Posted on 1,090  

Để có thể đảm bảo an toàn cho những vị khách hàng khi mua xe; Hyundai đã có khá nhiều những ý tưởng thiết kế khác nhau. Mới đây nhất chính là việc ra đời của những chiếc túi khí được lắp đặt trên Tablo. Đây được coi là những bước tiến mới trong công cuộc cải cách và đổi mới công nghệ hệ thống xe. Chính vì thế mà chúng được đông đảo người dùng mong chờ. Hyundai dường như sẽ khiến cho chúng trở thành một hệ thống giúp ích nhiều nhất; làm giảm tình trạng chấn thương nếu có xảy ra va chạm.

Nhờ những sự quan tâm đến lợi ích cũng như nhu cầu của khách hàng. Mà cho đến hiện tại Hyundai dường như vẫn nhận được khá nhiều sự ủng hộ đến từ phía người dùng. Trên thị trường mặc dù có rất nhiều những biến động mới về các hãng xe con được ra đời. Song vẫn không thể nào nhấn chìm được sự phát triển của Hyundai. Do đó những ý tưởng mới luôn là nguồn năng lượng tạo sức bật cho hãng; để có thể tiếp tục phồn vinh và duy trì sức ảnh hưởng của mình.

Túi khí trên Tablo

Túi khí trên Tablo

Để tăng sự an toàn cũng như đảm bảo ổn định được sức khỏe cho người tiêu dùng. Tablo trên những chiếc xe của Hyundai sẽ được trang bị thêm phần túi khí. Được áp dụng cho những người ngồi ở hàng ghế trước. Phòng trường hợp xấu có thể xảy đến cho khách hàng. Chiếc túi khí mới này sẽ được tăng tốc độ phản ứng trong những trường hợp bất khả thi. Bảo vệ nhanh chóng cũng như phản ứng với những rủi ro một cách triệt để.

Các mảnh vỡ từ cửa kính xe có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho người ngồi hàng ghế trước. Điều này có thể chính xác đến 45% theo thống kê từ những vụ tai nạn trong các năm qua. Vì thế những chấn thương này thường khiến cho khá nhiều người tử vong và có nhiều hệ lụy đằng sau chúng. Vì vậy muốn bảo vệ được những người ngồi hàng ghế trước; Hyundai đã thiết kế thêm phần túi khí được đặt tại trung tâm Tablo. Chiếc túi sẽ hoạt động cực nhạy nếu xảy ra sự cố va chạm. Vị trí giữa hai ghế trước sẽ xuất hiện phần túi khí được bung ra nhanh chóng. Bảo vệ vùng đầu đến 80%, làm giảm thiệt hại cũng như tổn thương.

Dự kiến trong thực tế

Túi khí này sẽ được Hyundai làm giảm phần trọng lượng cũng như kích thước. Đảm bảo sẽ không gây khó khăn cũng như trở ngại. Có thể sẽ xuất hiện thêm một van buộc được coi là thiết bị bổ trợ. Giúp túi khí có thể tự điều chỉnh để giảm phần trọng lượng đáng kể. 500gr chính là khối lượng của chiếc túi khí này. Được đánh giá là nhẹ nhất trong những mẫu túi khí đang có mặt trên thị trường ô tô hiện nay. Nhờ đó mà Hyundai dường như có thể cung cấp và thiết kế thêm nhiều mẫu xe hơn trong tương lai. Và việc này có thể diễn ra hoàn toàn nhẹ nhàng và thoải mái.

Nhóm Crash System Engineering Design Team của nhà Hyundai đã từng tiết lộ. Thông tin về việc đảm bảo mức độ an toàn cho người tiêu dùng sẽ được đặt lên hàng đầu. Cả nhóm sẽ luôn tập trung trong việc làm tăng mức an toàn cho người ngồi trong xe. Hạn chế hết mức những tổn hại do sự cố gây ra. Vì thế mà trong những sản phẩm sắp tới ra mắt có thể sẽ được đánh giá khá cao. Ngoài ra tổ chức an toàn Euro NCAP cũng đã khá kỳ vọng vào Hyundai.

Dự kiến trong thực tế

Mẫu xe mới và mức độ an toàn

Được Euro NCAP kỳ vọng cũng như đánh giá khá cao trong việc đảm bảo an toàn. Riêng về cơ quan An toàn giao thông Mỹ cũng đã trao 5 sao cho hãng xe này. Có khá nhiều chứng nhận về chiếc túi khí cũng như những thiết bị công nghệ an toàn khác của nhà Hyundai. Tính đến thời điểm hiện tại thì Hyundai Kona, Santa Fe, Tucson và Nexo có thể sẽ được trang bị đầy đủ những chiếc túi khí an toàn này. 

Với những mục tiêu mới trong việc khắc phục hậu quả mà những vụ tai nạn giao thông đã để lại; Hyundai dường như đang hiểu rõ người tiêu dùng yêu cầu và mong muốn điều gì ở chiếc xe của họ. Những nhóm nghiên cứu dường như sẽ phải hoạt động nhiều công suất hơn. Để trong tương lai có thể mang đến những thiết bị công nghệ an toàn hơn nữa.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *