Posted on 2,981  

Thương hiệu xe Hummer thực sự khiến chúng ta liên tưởng đến một thương hiệu khác trong xe Jeep. Thương hiệu xe Jeep được thành lập bởi Willys-Overland vào những năm 1940, nổi tiếng đến mức khi Henry J. Kaiser mua lại Willys-Overland vào năm 1953, tên của hãng được đổi thành Kaiser-Jeep và chữ Jeep vẫn được giữ lại bên cạnh. Năm 1970, hãng xe Mỹ mua lại Kaiser-Jeep và đổi tên thành Jeep Corporation. Vào thời điểm đó, Jeep sản xuất xe thông qua hai chi nhánh: một là chi nhánh sản phẩm thương mại của Toledo, Ohio. Cơ quan còn lại là bộ phận sản phẩm của chính phủ ở South Bend, Indiana.

Hummer ban đầu, bây giờ được gọi là H1, vẫn rất phổ biến và chỉ có một số lượng nhỏ Hummer được sản xuất mỗi năm. Tính độc đáo của nó đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất những chiếc SUV đắt tiền (mẫu xe tiêu biểu của công ty). Dưới sự lãnh đạo của General Motors, thương hiệu đã mở rộng sang các loại xe khác và vẫn có dòng Hummer bravado, nhưng do điều kiện đường xá tốt hơn, mẫu xe này có thể phù hợp với tất cả mọi người.

tìm hiểu chung về dòng xe Hummer

H1 – Chiếc xe Hummer đắt nhất nước Mỹ

H1 là mẫu xe quân sự nổi tiếng của Hummer, ra mắt lần đầu năm 1992. Chiếc xe H1 đời 2004 là một trong những phiên bản được trang bị thêm nhiều trang bị cao cấp. Năm 1998, GM đã mua lại H1 và bán mẫu xe này cho đến năm 2006. Ngoài H1, GM còn sản xuất cả H2 và H3. Do đây là mẫu xe hiệu suất cao nên mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe này ở mức khá cao.

H1 - Chiếc xe Hummer đắt nhất nước Mỹ

Vì vậy, năm 2010 GM đã chính thức dừng sản xuất mẫu xe quân sự Hummer. Chiếc Hummer H1 đời 2004 này sử dụng động cơ diesel Duramax V8 6.6L; công suất tối đa lên tới 700 mã lực; đi kèm hệ dẫn động 4 bánh. Về ngoại thất, xe được sơn màu xanh quân đội mờ với các chi tiết bằng vật liệu sợi carbon trên mui. Mẫu xe quân sự này có bộ lốp với kích thước lên tới 46 inch. Ngoài ra bên ngoài xe còn được lắp thêm một số bóng đèn LED nhỏ để tăng khả năng chiếu sáng.

Nội thất được bọc da màu đen, hệ thống âm thanh trên xe là Monsoon 8 loa. Những chiếc H1 phiên bản thường, đời cũ tại Mỹ có giá bản chỉ từ 40.000 đến 90.000 USD. Tuy nhiên, do phiên bản này được trang bị một số phụ kiên cao cấp nên nó đang có giá bán 285.000 USD; trở thành chiếc Hummer đắt nhất nước Mỹ hiện nay.

Tìm hiểu 5 bí mật về hãng xe Hummer

Xe Hummer dân sự được dựa trên thiết kế xe quân sự của Công ty AM General (AMG), công ty con thuộc Tổng công ty LTV. Năm 1983, AMG đấu thầu một hợp đồng để sản xuất xe chiến thuật thay thế cho xe jeep quân sự đã được sử dụng từ những năm 1940.

Những chiếc Hummer H1 đầu tiên được sản xuất dành cho mục đích dân sự và ngừng sản xuất vào năm 2006. Hummer H1 sử dụng trong chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư vào đầu những năm 1990. Bắt đầu từ năm 1992, tên Hummer đã được dành riêng cho những chiếc SUV dân sự; trong khi phiên bản quân sự giữ lại tên Humvee. Hummer đã được bán như là phương tiện chuyên dùng; bao gồm các dịch vụ như xe cứu thương, xe công nghiệp và cứu hỏa; đặc biệt là nhà sản xuất hướng tới các vùng có khả năng bị cô lập.

Tìm hiểu 5 bí mật về hãng xe Hummer

Ba dòng xe Hummer đã được thiết kế và sản xuất là: H1 H2 và H3. Dòng xe H2, H3 hiện đang  được bán đến hết năm 2010, trước khi thương hiệu Hummer biến mất khỏi thị trường SUV. Các xe Hummer đang được hãng General Motors sản xuất ít dầm. Năm 2010 là năm cuối cùng những chiếc xe Hummer mới được sản xuất. Vì để sản xuất được một chiếc Hummer, nhà sản xuất phải tiêu tốn nhiều năng lượng. Được biết, không có  một công ty nào khác mua thương hiệu Hummer của GM. Vì vậy, cái tên Hummer sẽ trở thành một phần trong lịch sử xe SUV.

Nguồn: baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *