Posted on 2,593  

Bạn đang có nhu cầu đăng tin bán xe máy trên các website. Tuy nhiên bạn lại chưa biết cách để đăng tin như thế nào cho hiệu quả. Để tin đăng rao bán xe của bạn có thể hấp dẫn, lôi cuốn và thu hút người mua giữa hàng ngàn tin đăng khác là 1 điều không hề đơn giản. Thấu hiểu mong muốn của người bán, QKL sẽ chỉ cho bạn mẹo đăng tin rao bán xe máy nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đồng thời gợi ý cách giúp tin đăng bán xe máy cũ của mình được nhiều người quan tâm hơn. Mời bạn cùng theo dõi. Hy vọng bạn sẽ đăng tin thành công và bán được chiếc xe của mình với giá ưng ý nhất.

Khi mua xe máy cũ, có rất nhiều cách để người mua có thể tìm mua được một chiếc xe ưng ý. Cách người mua thường tận dụng là dùng internet để tìm kiếm thông tin, giá tiền, và địa điểm mua xe máy cũ hợp lý. So sánh giá tiền giữa những người bán để có thể đưa ra mức giá xe máy cũ phù hợp. Chính vì vậy nếu bán muốn bán chiếc xe của mình qua mạng thì bạn phải nắm bắt thị trường. Bên cạnh đó tin của bạn phải hấp dẫn người mua. Qua đó mới xác định được nhu cầu của người mua để đăng tin cho phù hợp.

Tham khảo những nơi đăng tin phổ biến

Bạn có thể đăng thông tin bán xe ở nhiều nguồn khác nhau như các trang mạng xã hội, diễn đàn xe máy, hoặc lựa chọn đăng tại các website chuyên về xe máy…

Tham khảo những nơi đăng tin phổ biến

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các trang web uy tín, có số lượng người truy cập cao và chuyên đăng bán xe máy như: muaban.net, 5giay.vn, 2banh.vn… Hoặc lựa chọn các diễn đàn, trang mạng xã hội có lượt theo dõi cao, chia sẻ nhiều.

Bạn cũng nên lựa chọn những website cho phép đăng ký thành viên để quản lý (làm mới, chỉnh sửa tin đăng, mua vị trí dịch vụ…) thông tin đăng của mình được dễ dàng hơn.

Viết nội dung chính xác, tiêu đề phù hợp, hấp dẫn

Nội dung tin đăng giúp người đọc nắm rõ được các thông tin của xe một cách chi tiết. Hiểu rõ được tình trạng chiếc xe mà bạn đăng bán. Do đó, nội dung bán xe phải miêu tả được đầy đủ chi tiết các thông số xe liên quan, đời xe, màu xe… Nêu ra được các ưu điểm nổi bật của xe (như thông số liên quan đến động cơ xe, tiết kiệm nhiên liệu…).  Và một số nhược điểm xe (như có bị trầy xước gì không…). Bạn cố gắng trình bày nội dung tin một cách khéo léo, linh hoạt. Có thể nêu thêm lý do bán xe để tạo được sự tin tưởng cho người đọc.

Bên cạnh nội dung tin đăng, tiêu đề đăng cũng rất quan trọng với giá trị tìm kiếm của Google. Nội dung cơ bản cho một tiêu đề thông thường là: “Tên xe/loại xe + đời xe + năm sản xuất + màu sắc + giá bán”. Bạn cũng nên chăm chút vào tiêu đề, đưa các từ khóa chính vào tiêu đề một cách ngắn gọn. Để giúp người đọc tìm kiếm thông tin nhanh hơn.

Trong nội dung, thông tin liên hệ của bạn cũng nên ghi rõ ràng, chính xác số điện thoại. Giúp người xem liên hệ  dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các phương thức liên hệ phổ biến khác như: Zalo, Viber hoặc Skype…

Bạn nên viết tiếng Việt có dấu, để tin của mình được rõ ràng rành mạch. Qua đó giúp người xem đọc nhanh hơn.

Hình ảnh chất lượng

Hình ảnh đẹp sẽ giúp cho tin đăng bán trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn với người đọc. Phần nền của hình ảnh cũng khá quan trọng, nên bạn có thể đến công viên hoặc chọn các địa điểm rộng rãi, thoáng mát để tăng thêm độ hấp dẫn cho hình ảnh. Nếu có người quen biết chụp hình, bạn nên nhờ chụp để có được những bức hình chất lượng, màu sắc rõ nét.

Hình ảnh chất lượng

Trước khi chụp hình ảnh, bạn nên làm mới xe bằng cách vệ sinh chiếc xe của mình thật sạch. Sau đó, lựa chọn các góc chụp khác nhau để chụp lại những chiếc xe thật chi tiết. Từ đó tạo chú ý cho người xem tin.

Giấy tờ, tài liệu, giá bán cụ thể, rõ ràng

Hiện nay, các trang mạng cũng đang xuất hiện nhiều thông tin đăng bán xe máy. Các trang này mang tính chất lừa đảo, gây hoang mang cho người xem. Vì vậy, nếu chiếc xe của bạn có đầy đủ thông tin giấy tờ, bạn nên cập nhật thêm trong tin đăng và bằng hình ảnh (chụp hình ảnh giấy tờ gốc của xe) để tăng thêm sự tin tưởng.

Giá bán xe cũng rất quan trọng để người xem tin có quyết định liên hệ mua xe hay không. Do đó, bạn có thể tham khảo giá thị trường trên các trang web, diễn đàn, hoặc các cửa hàng xe máy để định giá chiếc xe. Ghi rõ thông tin giá bán chính xác, mức thương lượng (nếu có) với người mua.

Tìm địa điểm đăng tin phù hợp

Đa số các trang web đều cho bạn đăng bán xe máy miễn phí. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và tình huống bán, bạn có thể lựa chọn việc đăng tin có phí hay không? Việc đăng tin có phí, sẽ giúp cho tin đăng của bạn đứng ở vị trí dễ tiếp cận và thu hút người xem quan tâm nhiều hơn các tin ở vị trí miễn phí.

Tìm địa điểm đăng tin phù hợp

Các trang web sẽ hỗ trợ cho tin đăng của bạn luôn đứng trên các thông tin miễn phí này. Tùy thuộc vào chi phí bạn trả cho dịch vụ vị trí tin.

Để đăng bán xe máy nhanh, bạn nên đầu tư kỹ hơn nữa các nội dung thông tin. Qua đó giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông qua các từ khóa. Một tin đăng hấp dẫn, thu hút người xem sẽ giúp cho bạn bán xe nhanh chóng!

Nguồn: blog.muaban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *