Posted on 1,085  

Có rất nhiều những tai nạn hi hữu được xuất phát từ những hàng ghế sau của khoang lái. Điều này dường như là sức mạnh thúc đẩy vô hình khiến những hệ thống ô tô đang ngày đêm nghiên cứu. Đối với việc khắc phục và cải thiện những tình trạng trên. Hyundai dường như đã có thể hoàn thành được chặng đường bảo vệ tính mạng của khách hàng. Khi mới đây đã có công bố mới nhất về thiết bị theo dõi hành khách ghế sau một cách rõ ràng và chi tiết.

Dự kiến rằng đây có thể sẽ là một trong những thiết bị khả quan và hợp lý nhất. Có thể sẽ khắc phục được các tình trạng cũng như các sự cố đáng tiếc có thể xảy đến cho khách hàng. Điều này rất được quan tâm khi mùa hè trong năm cũng đang dần tới; và dường như việc ngộp khí hay sốc nhiệt thường xảy ra vào khoảng thời gian này khá nhiều. Thiết bị theo dõi này sẽ là cánh tay trợ lực cho những bậc cha mẹ. Có thể trông nom cũng như quan sát con cái tốt hơn.

Thiết bị quan sát

Thiết bị quan sát

Hyundai đang bắt tay vào công cuộc trang bị thêm hệ thống theo dõi hành khách ghế sau. Từ những vụ tử vong do sốc nhiệt phía sau xe được ghi nhận. Vì vậy những mẫu ô tô từ năm 2022 của Hyundai sẽ hoàn toàn có thể được bổ sung thêm thiết bị này. Đây cũng chính là công cuộc đổi mới và cải cách. Giúp hạn chế những vụ tai nạn sốc nhiệt thương tâm của trẻ em cũng như những vật nuôi bị bỏ quên.

Với phiên bản nâng cao cũng như cơ bản có thể mang đến những trải nghiệm khá tốt cho khách hàng. Những hệ thống xe có thể xác định được việc đóng mở của cửa xe ngay trước khi chiếc xe khởi động. Ngoài ra nếu cánh cửa chưa đóng hệ thống thiết bị theo dõi sẽ gửi cảnh báo đến người lái để kịp thời kiểm tra. Dự đoán công nghệ này sẽ có mặt ở hầu hết những chiếc xe mới của hãng. Do đó chúng được coi là những tính năng đặc biệt có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Khả năng cảnh báo

Hệ thống thông minh này còn có khả năng siêu âm tiên tiến. Nhờ đó mà cánh cửa công nghệ có thể tích hợp thêm cảm biến siêu âm nên chúng dễ dàng có thể theo dõi được các chuyển động của hàng ghế sau. Vì thế mà những thú nuôi hoặc trẻ em bị bỏ lại ở hàng ghế sau thì hệ thống sẽ trực tiếp gửi cảnh báo đến điện thoại người lái. Nhờ đó mà có thể hạn chế được những rủi ro đáng tiếc trong tương lai.

Những chiếc xe như Santa Fe 2020 và Palisade 2020 hay Santa Fe 2019; sẽ được chú trọng hơn trong việc bố trí và tăng cường hệ thống an toàn trên xe.

Khắc phục tình trạng trẻ em bị bỏ quên trong xe

Có hơn 20 trẻ em ở Mỹ đã từng bị phát hiện đã tử vong vì bị bỏ quên trong ghế sau của xe. Ngoài ra Cục Quản lý An toàn Giao thông nước này; còn ghi nhận thêm khá nhiều ca tử vong thương tâm tương tự. Trong điều kiện nóng kỉ lục ở năm ngoái đã có hơn 52 trẻ em tử vong vì lí do tương tự. Tính ngược lại khoảng 2010 đã có hơn 49 ca tử vong thương tâm.

Khắc phục tình trạng trẻ em bị bỏ quên trong xe

Vì cơ thể trẻ có khả năng tăng nhiệt nhanh trong môi trường nóng. Số liệu nghiên cứu được đánh giá là gấp ba đến năm lần cơ thể của một người trưởng thành. Do đó cơ thể trẻ em có thể tăng lên 10 độ trong vòng 10 phút đồng hồ. Chính vì thế mọi khuyến cáo đều được gửi đến các bậc phụ huynh. Về việc không nên để trẻ em cũng như vật nuôi ở ghế sau một mình mà không có người giám sát. Ngoài ra những đứa trẻ hoàn toàn có thể gọi 911 nếu đang mắc kẹt bên trong xe.

Mẫu xe được trang bị hệ thống theo dõi

Theo thống kê thì không chỉ có duy nhất trẻ em tử vong; ngoài ra có khá nhiều động vật cũng gặp tình trạng tương tự. Tổ chức Bảo vệ Động vật PETA cũng đã đưa ra một bảng thống kê khá lớn. Vì thế những khuyến cáo được cập nhật rất nhiều đối với người dân. Việc để thú nuôi trong xe dường như là một hành động ngược đãi. Khi chúng không thể chịu được sức nóng trong xe dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt và tử vong. Theo thống kê đã có ít nhất 21 chú chó đã chết do bị bỏ quên trong xe vào năm ngoái.

Một ngày 25 độ C cũng có thể trở thành 38 độ C trong xe. Điều khá đáng sợ là nhiệt độ có thể biến đổi chỉ trong vài phút; do đó hãy thực sự quan tâm và đề phòng điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: oto.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *