Posted on 1,774  

Kinh tế ngày càng phát triển, xe hơi trở thành vật dụng quen thuộc trong sinh hoạt của người dân. Xe không chỉ đơn giản là một phương tiện để đi lại, che mưa, che nắng. Mà hiện nay người tiêu dùng ngày càng yêu cầu nhiều hơn đối với xe. Các yêu cầu về độ an toàn, kiểu dáng sang trọng, tiết kiệm nhiên liệu càng được chú trọng… Sau một thời gian sử dụng không ít người muốn thay đổi để mua được xe mới tốt hơn với nhiều tính năng tiện ích. Bởi những dòng xe với kiểu dáng hấp dẫn hơn xuất hiện ngày càng nhiều. Với những người đang quan tâm tới việc bán xe ô tô cũ thì những bí quyết cần thiết dưới đây sẽ là chìa khóa giúp bạn sang tay chiếc xe của mình với mức giá mà bạn muốn.

Mặc dù bạn muốn mua xe mới, tuy nhiên bạn không nên bán ô tô cũ một cách vội vã. Tốt hơn hết, chúng ta nên tìm cách để nâng cao giá trị của chiếc xe. Từ đó mà chiếc xe của bạn sẽ dễ tìm được người mua hơn trong tình hình thị trường hiện tại. Bên cạnh đó, hãy tân trang lại chiếc xe của bạn trước khi bán để được giá cao hơn. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được khoảng giá dự tính cho chiếc xe cần bán là bao nhiêu. Sau cùng, bạn nên đưa ra một mức giá thấp nhất có thể mà bạn sẽ đồng ý bán xe. Các bạn cũng có thể tham khảo mức giá từ các website bán xe khác.

Vệ sinh nội và ngoại thất của xe

Vệ sinh nội và ngoại thất của xe

Một chiếc xe cũ sẽ rất được giá khi mà có nội ngoại thất còn đẹp vì đây là yếu tố tác động đầu tiên đến người mua khi mà sẽ đánh giá được sự chăm sóc cẩn thận, thói quen sử dụng tốt của người lái. Trước khi bán hãy làm đẹp cho xe bằng các phục hồi lại các vết trầy sước, móp và làm mới nội thất bằng các dung dịch tẩy rửa, hút mùi và làm cho chúng trở nên thơm tho hơn.

Chú trọng đến lốp xe

Bạn không thể để một chiếc xe đã mòn đến độ thay, mòn không đều hay rạn nứt chân chim. Ngay lập tức đây sẽ là điểm trừ tiền khá lớn vì lốp không còn giá trị sử dụng và đánh giá trực tiếp vào thói quen lái xe không cẩn trọng từ chủ xe.

Làm sạch động cơ, khoang máy

Làm sạch động cơ, khoang máy

Đây cũng là một điểm đáng lưu tâm khi mà động cơ là trái tim của xe. Hãy vệ sinh khoang động cơ sạch sẽ, thay dầu động cơ và sử dụng những dung dịch súc rửa động cơ để làm cho nó vận hành êm ái hơn. Điều này sẽ khiến người mua rất ân tâm và sẵn sàng trả giá cao hơn so với thực tế để nhận được sự hài lòng.

Lựa chọn thời điểm bán thích hợp

Thời điểm bán là cực kỳ quan trọng nếu muốn bán xe được giá. Vì phần lớn giá xe cũ phụ thuộc vào giá xe mới đang được bán ra. Hãy chọn thời điểm thị trường khan xe mới, giá xe mới cao với chương trình khuyến mại ít. Thời điểm này người mua xe tìm đến xe cũ như một phương án thay thế. Và đây cũng sẽ là lúc ô tô cũ bán được giá nhất.

Tìm hiểu giá bán từ các cơ sở

Tìm hiểu giá bán từ các cơ sở

Hãy là một người bán hàng thông minh, hãy kiểm tra ít nhất 3 cơ sở thu mua xe cũ để biết được giá trị thị trường của chiếc xe này đang là bao nhiêu. Tùy theo chất lượng của xe mà bạn có thể nâng giá bán lên từ 10 – 50 triệu đồng.

Tìm kiếm người mua thực tế

Đây là yếu tố quyết định giúp chiếc xe ô tô cũ của bạn bán được giá nhất. Người mua thực tế khi gặp người bán thực tế sẽ rất an tâm và sẵn sàng trả giá cao hơn rất nhiều so với các salon xe cũ. Nhưng để kiếm được người mua thực tế sẽ rất mất thời gian và phải có một chút kinh nghiệm trong việc mua bán thì bạn mới dễ dàng bán được chiếc xe của mình.

Hãy dành thời gian để tìm khách hàng cũ của mình qua các mối quan hệ cá nhân, mạng xã hội và các trang thương mại mua bán xe cũ. TỪ đó bạn có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm bán xe hiệu quả.

Nguồn: xeotogiadinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *