Posted on 1,649  

Hyundai nâng cấp điều hòa cho những dòng xe mới trong những phiên bản xe tiếp theo. Trước đây, các dòng xe Hyundai thường được trang bị bộ lọc không khí. Tuy nhiên chúng chỉ được hoạt động ở một mức độ nhất định. Trong tình hình dịch bệnh nguy hiểm như thế này. Thương hiệu xe nổi tiếng của Hàn Quốc đang quyết liệt trong việc phát triển hệ thống điều hòa. Với mục đích cung cấp không khí sạch khu vực người lái xe và trong toàn khu vực xe.

Các dòng xe cao cấp của Hyundai sẽ được ứng dụng hệ thống điều hòa mới là Palisade và Sonata. Và trong tương lai tất cả những dòng xe khác sẽ được áp dụng công nghệ này. Theo kế hoạch của Hyundai đó là đưa trang bị điều hòa này thành thiết bị tiêu chuẩn của các dòng xe. Với hệ thống điều hòa mới, bộ lọc không khí trên xe Hyundai bao gồm 3 chức năng chính là: Multi-Air Mode, After-Blow, và Fine Dust Indicator.

Hệ thống điều hòa công nghệ mới này sẽ ngăn chặn hiện tượng ngưng tụ trên dàn lạnh. Trong qua cách hoạt động này chúng sẽ tiêu diệt ẩm mốc, cân đối nhiệt độ khoang lái tốt hơn. Và hơn hết điều hòa sẽ không phải một lượng lớn không khí dư thừa thẳng vào người trên xe.

Hyundai nâng cấp điều hòa với nhiều lợi ích cho người dùng.

Công nghệ điều hòa không khí mới của Hyundai có 3 tính năng được thiết kế đặc biệt. Nhằm để cải thiện chất lượng không khí trong xe thông qua khử mùi, diệt nấm và lọc bụi mịn.

Hyundai đã giới thiệu công nghệ điều hòa mới ứng dụng các phát minh khoa học tối tân. Với mục đích nhằm đảm bảo chất lượng không khí trong xe luôn đạt mức tối ưu.

Được biết, hãng thấu hiểu rằng bất cứ ai mắc bệnh hen suyễn hoặc dị ứng. Những khách hàng này đều có nhu cầu cao về không khí trong lành. Đồng thời giúp giảm số lượng các triệu chứng mà họ gặp phải khi sử dụng xe. Qua đó, tập đoàn ô tô Hyundai vừa giới thiệu các công nghệ điều hòa mới được thiết kế để duy trì không khí sạch bên trong xe.

Hyundai nâng cấp điều hòa với nhiều lợi ích cho người dùng.

Biết rằng, công nghệ ô tô mới này bao gồm 3 tính năng được thiết kế đặc biệt: Nhằm để cải thiện chất lượng không khí. Từ đó, trải nghiệm của người lái lẫn hành khách trên xe đều được cải thiện rõ rệt.

Hãng nhấn mạnh một trong những thách thức của hệ thống điều hòa không khí. Hiện nay trên ô tô là hệ thống thông khí có thể trở thành nơi nấm mốc sinh sôi. Gây ra ô nhiễm không gian nội thất xe.

Công nghệ điều hòa mới của Hyundai làm giảm độ ẩm trong xe.

Qua đó, công nghệ After-Blow mới của Hyundai sẽ làm khô nước. Bên cạnh đó hơi ẩm ngưng tụ trên dàn AC xe để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc. Thông thường, nấm mốc phát triển trong hệ thống điều hòa là nguyên nhân gây ra mùi trong mùa nóng. Điều này sẽ được khắc phục do công nghệ After-Blow có thể kích hoạt trong vòng 10 phút.

Ngoài ra, Hyundai còn thiết kế chế độ Multi-Air Mode để mở thêm nhiều cửa thông khí. Chế độ này có thể mở trong lúc làm mát hoặc sưởi ẩm. Khi kích hoạt chế độ này, luồng khí sẽ được phân tán đến các cửa gió điều hòa bổ sung. Giúp điều hòa tại các vị trí như ghế lái, ghế hành khách để xe có thể mát.  Hỗ trợ sưởi ấm 1 cách nhanh chóng và tự nhiên hơn.

Khả năng làm mát từ điều hòa của Hyundai cũng được cải thiện

Kế đến, Hyundai cũng tích hợp thêm hệ thống đánh giá chất lượng không khí chuyên dụng. Hệ thống này bên trong xe hoạt động theo thời gian thực. Trong đó, màn hình sẽ hiển thị nồng độ các hạt siêu mịn bên trong xe. Hệ thống này đánh giá bằng cách sử dụng bảng thông số và mã màu.

Công nghệ điều hòa mới của Hyundai làm giảm độ ẩm trong xe.

Mã màu màu xanh lam, màu xanh lá cây, màu cam và màu đỏ tương ứng nồng độ từ thấp lên cao. Nếu nồng độ này vượt quá ngưỡng nhất định. Chế độ làm sạch không khí trong xe sẽ tự động kích hoạt.

Theo đó, hệ thống điều hòa khi phát hiện mức microgram bụi mịn trong không khí vượt hơn 36 μg/m3. Hệ thống kích hoạt chế độ lọc khí để làm sạch không gian nội thất xe. Ngoài ra, bộ giám sát còn kích hoạt hệ thống AC để giảm độ ẩm nội thất. Hỗ trợ quá trình làm sạch khí.

Hiện tại, hãng vẫn chưa công bố rõ thời điểm công nghệ điều hòa không khí mới sẽ được áp dụng. Những mẫu xe bản sản xuất nào sẽ có vinh hạnh là model đầu tiên tích hợp công nghệ này. Nhưng chắc chắn sẽ tìm cách ứng dụng chúng sớm nhất có thể.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *