Posted on 1,447  

Bugatti Divo là dòng xe thể thao tầm trung. Loại xe này được sản xuất và chế tạo bởi Bugatti Automobiles S.A.S. Đây là một trong những nhà sản xuất xe hạng sang của Pháp, trực thuộc tập đoàn Volkswagen AG. Tên của xe lấy cảm hứng từ tên một tay đua người Pháp – Albert Divo; một tay đua thi đấu cho Bugatti vào thời gian những năm 1920 và giành chức vô địch Targa Florio 2 lần.

Tổng quan về thông số Bugatti Divo

Bugatti Divo lấy hiệu suất và tốc độ làm điểm mạnh của mình. Sở hữu đến 4 ống xả, một ống dẫn NACA cùng với lỗ thông hơi trên nắp ca-pô; giúp cải thiện khả năng làm mát tản nhiệt.

Về nội thất, Bugatti Divo có phần sang trọng hơn người tiền nhiệm của mình – Bugatti Chiron. Nội thất được bọc kĩ càng bằng Alcantara và trang trí bằng sợi carbon. Từ đó giúp cân nặng xe giảm đi; giúp cải thiện trọng lượng xe một cách đáng kể.

Yêu cầu về màu sắc của vị khách đặc biệt với xe Divo

Yêu cầu đặc biệt

Bugatti Divo với màu đặc biệt

Ngay khi ra mắt tại Pebble Beach năm 2018, một khách hàng đã yêu cầu một màu sắc đặc biệt cho chiếc Divo của mình. Theo các chuyên gia, đây là một màu sắc kết hợp vô cùng phức tạp.

Mong muốn của vị khách này là ngoại thất nổi bật với những họa tiết kim cương và sự tương phản màu kim loại độc đáo, được đặt tên là màu ‘Customer Special Red’ và ‘Graphite’. Phần đồ họa được thiết kế sao cho chạy chính xác theo dọc thân xe từ trước ra sau, nhằm phù hợp với hình dáng của mẫu hypercar này.

Những khó khăn nhóm thiết kế gặp phải

Mong muốn tưởng giản đơn của vị khách này đã khiến toàn bộ nhóm thiết kế mất hơn một năm rưỡi để thực hiện các giải pháp, sử dụng dữ liệu, vô số mô phỏng và thậm chí là một mẫu xe thử nghiệm để có thể căn chỉnh hoàn hảo 1.600 họa tiết kim cương trước khi áp dụng lên xe của khách hàng. Trên thực tế, công việc nặng tới mức đã có thời điểm đội thiết kế gần như từ bỏ dự án.

Quá trình tạo màu và đánh giá của đội ngũ sản xuất

Quá trình nghiên cứu màu khó khăn

Jorg Grumer, Giám đốc mảng Color & Trim của hãng chia sẻ: “Do tính chất của dự án, trong đó đồ họa 2D được áp dụng cho tác phẩm 3D, sau nhiều ý tưởng thất bại và nỗ lực áp dụng các họa tiết kim cương, chúng tôi đã gần phải từ bỏ và nói rằng ‘không thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi có niềm tin sâu sắc rằng không bao giờ được từ bỏ và động lực quan trọng nhất của chúng tôi phải luôn là biến những điều không thể thành có thể cho khách hàng”.

Sau khi sử dụng một mẫu xe thử nghiệm khác và thử lại lần cuối cùng. Cuối cùng các nhà thiết kế đã áp dụng mẫu thiết kế lên Divo. Sau đó, các nhân viên đã kiểm tra từng họa tiết trong nhiều ngày để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo. Và chiếc xe sau đó được chà nhám, làm mịn, kiểm tra, chỉnh sửa và sau đó chà nhám lại lần nữa.

Chủ tịch Stephan Winkelmann nói thêm: “Chúng tôi tự hào khi có thể kết hợp sở thích và mong đợi cá nhân của khách hàng với mẫu Divo độc đáo này. Chiếc xe thực sự thể hiện khả năng về tính sáng tạo và tay nghề thủ công của hãng”.

Divo “Lady Bug” chính thức được bàn giao

Với biệt danh Divo “Lady Bug”, có nghĩa là bọ cánh cam. Chiếc xe đặc biệt đã được giao đến chủ nhân vào đầu năm nay; và trở thành tâm điểm trong bộ sưu tập của vị chủ nhân này. Trong bộ sưu tập này còn có cả Vision Gran Turismo, Chiron và Veyron Vitesse.

Xe đã được bàn giao

Chủ sở hữu của chiếc Bugatti đặc biệt này cho biết: “Tôi đã hoàn toàn cảm thấy hài lòng khi nhận hàng. Làm việc với đội ngũ thiết kế Bugatti trong quá trình sản xuất Lady Bug là một trải nghiệm đặc biệt. Không chỉ ở sự cống hiến thực sự cho việc thực hiện hoàn hảo một thiết kế độc nhất. Mà còn ở sự cống hiến của tất cả các cấp liên quan đến sản phẩm hoàn thiện cuối cùng. Chiếc xe không chỉ là một kiệt tác và tác phẩm nghệ thuật thực sự; mà nó còn là tầm cao thực sự trong bộ sưu tập của tôi cho đến nay. Là chiếc xe phức tạp và được phát triển tốt nhất mà tôi sở hữu”.

Mức giá khởi điểm của một mẫu Divo thông thường là 6 triệu USD chưa bao gồm thuế. Xe có công suất 1479 mã lực, động cơ W16 quad-turbo 8.0 lít. Tốc độ tối đa là 380 km/h và hãng chỉ sản xuất 40 mẫu Divo mà thôi.

Nguồn: autopro.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *