Posted on 1,860  

Có khá nhiều khách hàng thường than phiền về việc không thể thích nghi với môi trường khi đang ở trên xe. Họ cảm giác mình không thuộc về nơi này. Và dường như đi xe trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng của họ. Hiểu được vấn đề đó một hệ thống công nghệ xe đã được hình thành và ra đời. Được biết đến với sự hỗ trợ của Porsche và sự kết hợp hoàn hảo giữa chúng cùng công nghệ thực tế ảo. Đây được coi là một trong những biện pháp chống say xe ở tương lai.

Điều này cũng đồng nghĩa những thiết bị công nghệ được ra mắt sắp tới; có thể hỗ trợ được khách hàng khi họ luôn sợ hãi để đi xe. Công nghệ xe này có thể thay thế được những viên thuốc chống say; hoặc những cách chống say xe truyền thống mà chúng ta thường áp dụng. Có thể được đánh giá là khá tiện lợi và giúp ích được rất nhiều. Chúng hoàn toàn có thể làm bạn quên đi những cảm giác khó chịu khi đang ngồi trên một chiếc xe di chuyển.

Porsche và công nghệ thực tế ảo chống say xe

Porsche và công nghệ thực tế ảo chống say xe

Những thiết bị công nghệ như smartphone hay máy tính bảng dường như không thể làm cho bạn quên đi cảm giác say xe. Chúng còn khiến bạn có thể gặp hiện tượng chóng mặt và tăng khả năng say xe lên gấp nhiều lần. Thế nhưng Porsche dường như đang cố gắng làm ngược lại những điều đó. Bằng việc cho ra mắt công nghệ VR có thể làm giảm thiểu tình trạng say xe của bạn. Với sự phối hợp cùng Holoride trong tương lai có thể sẽ xuất hiện một công cụ chống say hoàn hảo dành cho bạn.

Từ việc kết nối với động cơ xe để nhận biết chuyển động cũng như hình thành các cảm biến. Thiết bị này có thể mô phỏng cảm giác này thông qua thế giới ảo. Từ đó giúp người dùng có thể giải trí hơn bằng các video cũng như trò chơi. Điều đặc biệt là chúng sẽ được dựa trên các thời điểm thông qua cuộc hành trình trên chuyến xe của bạn. Làm giảm sự căng thẳng của não bộ một cách triệt để.

Dự kiến tương lai

Porsche

 

 

Công nghệ Holoride được đánh giá là một trong những hướng đi mới ở lĩnh vực giải trí ô tô. Chúng dường như đã tạo nên sức hút đối với những người thuộc mảng di chuyển thông minh tại Porsche. Chính vì thế mà ở một thời gian ngắn công ty đã có thể tìm tòi và sáng tạo những thiết bị mới. Chúng dường như chứa đựng những giá trị tiềm ẩn của công nghệ này. Với thời gian sắp tới họ sẽ mang công nghệ này ra thực tế để trải nghiệm và hoàn thiện chúng.

Chính vì thế mà công nghệ này vẫn chưa hoàn toàn được ra mắt chính thức. Chúng đang trong quá trình trải nghiệm thử cũng như hoàn thiện hoàn toàn. Các dòng xe thương mại gần như có thể là điểm ngắm của Porsche. Ngoài ra thì trong Sự kiện Startup Autobahn Expo Day ở Stuttgart, Đức chúng cũng đã được trưng bày. Trong thời gian sắp tới có thể sẽ xuất hiện một vài loại công nghệ chống say xe do Porsche làm nên. Điều này có thể làm cho khá nhiều người háo hức và mong chờ; đặc biệt là với những ai đang bị ám ảnh với những giây phút ngồi xe.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *