Posted on 2,334  

Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn mua một chiếc xe cũ để sử dụng thay vì mua một chiếc xe hoàn toàn mới. Lựa chọn xe ô tô cũ sẽ giúp người mua tiết kiệm được tiền bạc vì giá bán xe đã qua sử dụng rẻ hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, việc bán xe ô tô cũ cũng không hề dễ dàng. Bởi người mua vẫn có những yêu cầu nhất dịnh đối với chiếc xe mà họ chọn. Vậy làm cách nào để bạn bán được xe với giá cao mà lại hiệu quả. Đây là thắc mắc của rất nhiều chủ xe đang có ý định bán lại chiếc xe của mình. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm bí quyết tự bán xe ô tô nhanh chóng nhất nhé.

Để có thể kinh doanh hiệu quả, thì bạn cần phải xác định đúng khả năng của bản thân. Từ đó quyết định phương án tiếp cận cho mỗi đối tượng khách hàng. Người chủ xe cần quyết định xem liệu người mua xe sẽ là ai. Người mua có thể là đại lý, người mua trực tiếp hoặc bên thứ ba. Thông thường, nếu bạn bán xe cho các salon – đại lý thì sẽ dễ dàng hơn. Nhưng lưu ý là giá bán sẽ không thể bằng mức giá bán cho người dùng. Nếu tự bán xe thông qua các cách khác đòi hỏi nhiều công đoạn hơn.

Thông qua truyền miệng

Truyền miệng

Nhiều người cho rằng đây không phải là cách hay để bán xe ô tô cũ. Tuy nhiên, bạn lại không thể ngờ được hiệu quả của nó. Bạn chỉ việc thông báo cho họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp rằng bạn đang cần bán một chiếc xe và sẽ để lại cho họ với giá rất hời. Đây cũng là một phương án rất an toàn. Vì bạn sẽ thực hiện giao dịch mua bán với những người bạn quen biết. Dẫu vậy, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp đầy đủ chi tiết và các vấn đề của xe. Nếu không muốn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với mọi người về lâu dài.

Bán cho những người xung quanh nơi ở

Hãy thiết kế một cái bảng thật bắt mắt bằng bìa các-tông và để nó lên kính trước xe. Nếu dãy phố bạn ở thật sự đông đúc, bảng rao bán xe của bạn hẳn sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Có rất nhiều địa điểm ‘nổi tiếng’ ở mỗi vùng, cho phép đỗ xe cùng với tấm biển “Bán xe”. Đỗ xe ở những địa điểm như vậy giúp người mua xe có thể tận mắt nhìn xe và đây thực sự là cơ hội tốt, bạn ngại gì mà không thử?

Internet

Một trong những cách dễ dàng và tiết kiệm nhất để bán xe trực tuyến là thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Trang mạng xã hội Facebook gần đây đã thiết lập chức năng “Trao đổi hoặc mua bán” và có danh sách các vùng khác nhau trên khắp đất nước. Bạn có thể tiếp cận với rất nhiều khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng chức năng này, đặc biệt là bạn có thể chọn người mua đáng tin cậy cho riêng mình dựa trên trang cá nhân của họ. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là bạn có thể phải đối phó với rất nhiều người mặc cả với cái giá bèo bọt.

Các trang rao vặt trên mạng có trả phí

Đây là một lựa chọn cao cấp. Nếu bạn muốn bán xe với giá tốt nhất và tiếp cận với hàng ngàn người thật sự có nhu cầu mua xe, sử dụng dịch vụ rao vặt trực tuyến (trả tiền) là lựa chọn phù hợp nhất. Người dùng có thể duyệt qua các quảng cáo hoặc lựa chọn loại phương tiện. Sau đó tin bán xe của bạn sẽ hiện lên. Nếu bạn muốn nhanh chóng bán được xe, bạn phải trả tiền để có “quảng cáo cao cấp”, trang web sẽ đẩy tin bán xe của bạn lên đầu danh sách tất cả các tìm kiếm.

Các trang rao vặt không mất phí

 

Các trang rao vặt không mất phí

Một số website miễn phí dành riêng cho các tin rao vặt online như Gumtree. Cách thức các trang web này hoạt động cũng tương tự như rao vặt phải trả tiền nhưng gói dịch vụ lại không cao cấp bằng. Những trang web này có xu hướng thu hút quảng cáo của những loại xe cực kì rẻ. Vì thế mà bạn cũng có thể nhận được những mức giá mặc cả bèo bọt đến nực cười. Các trang rao vặt miễn phí này cũng phổ biến như:  Những trang yêu cầu trả tiền, thu hút khá nhiều sự chú ý của dân cư mạng.

Bán trên báo chí

Dịch vụ này tương tự như rao vặt trực tuyến, tuy nhiên, chi phí lại rẻ hơn. Những tờ báo có lượng phát hành nhiều tương tự như báo online. Có nghĩa hàng nghìn người có thể đọc được mục rao bán xe của bạn. Bạn thường phải trả cho các báo để mục rao vặt của bạn được đăng trên hai hoặc ba số báo ra tùy thuộc vào lượng ấn phẩm và các quảng cáo khác. Một trong những ưu điểm khi rao bán xe bằng cách này là 1 tờ báo có thể qua tay rất nhiều người, như thể nhiều bệnh nhân trong một phòng khám bệnh lần lượt đọc 1 tờ báo trong khi ngồi chờ đến lượt khám của mình.

Đăng tin bán lên forum 

Bạn cũng có thể lôi kéo một lượng nhỏ những người theo dõi, những người thích xe của bạn bằng cách đăng tin lên các forum khác nhau. Bạn sẽ tìm được rất nhiều forum như thế trên mạng. Hãy đăng kí 1 tài khoản cho riêng mình (hoàn toàn miễn phí) và kiểm tra xem có những chủ để gì trong forum và hẳn bạn sẽ tìm thấy chủ để “Bán xe”. Ưu điểm của cách này là những người đọc tin sẽ cực kì hứng thú với chiếc xe của bạn. Tuy nhiên bạn cũng sẽ có thể nhận được các câu hỏi về kĩ thuật của xe.

Dán ảnh thông báo

Bạn có thể thu hút người mua bằng cách in tin bán xe vào một tờ A4 và dán nó ở các bảng thông báo tại nơi làm việc của bạn, tại phòng tập thể dục hoặc ở các phòng sinh hoạt chung. Bạn chỉ cần chụp một vài tấm ảnh, viết một vài dòng mô tả rõ ràng chiếc xe, in ra và dán lên các bảng thông báo. Bạn cũng nên hỏi ý kiến người có thẩm quyền xem có được quyền dán quảng cáo lên bảng không. Cũng có thể có thể dán những tờ A4 ở một số cửa hàng, quán bar gần nơi bạn sống.

Bán thông qua đấu giá

Bán thông qua đấu giá

Kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ cho thấy đấu giá là một cách giúp bạn bán xe rất nhanh. Ai đó từng có mặt ở các buổi đấu giá có thể kể lại cho bạn không khí tràn ngập năng lượng ở đó. Người mua luôn cảm thấy lo lắng khi những gói giá được đưa ra từ mọi hướng. Đấu giá không chỉ thú vị mà còn rất căng thẳng. Kết quả cuối cùng, xe của bạn có khả năng tăng được ít nhất vài mức giá và bán được ngay buổi đấu giá đó.

Bán qua eBay

eBay hoạt động theo cách tương tự một buổi đấu giá thực sự. Tuy nhiên đấu giá trên eBay bạn có thể phải chờ đến cả 1 tuần để biết được kết quả. Người mua đưa ra nhiều mức giá người ta sẵn sàng trả cho chiếc xe ô tô của bạn và mỗi mức giá đưa ra sẽ luôn cố định. Sau đó phần lớn người mua sẽ ngồi đợi phiên đấu giá chiếc xe cho đến những phút cuối cùng. Chiếc xe của bạn sẽ được giá nhất ở những giây cuối cùng của phiên. Trên trang eBay, người mua sẽ liên tục đưa ra những câu hỏi cho bạn trong suốt phiên đấu giá. Những câu hỏi này sẽ được hiển thị ở cuối trang. Điều này chứng tỏ rằng người ta rất quan tâm đến chiếc xe của bạn.

Để tự bán một chiếc ô tô là việc không hề dễ dàng. Vì vậy bạn phải áp dụng các cách thức bán hàng khác nhau tùy vào từng đối tượng.  Hãy  theo dõi nhiều bài viết trên QKL để có thêm nhiều kinh nghiệm bán xe nhé!

Nguồn: otofun.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *