Posted on 1,325  

Đèn Chiếu Sáng Của Hyundai chính đã được Huyndai nâng cấp giúp các dòng SUV trở nên nổi bật. Hyundai mới đây đã có một cuộc đại tu lớn không chỉ về thiết kế và hệ truyền động. Hyundai Tucson thế hệ mới còn được bổ sung hàng loạt công nghệ mới. Một trong những điểm đáng chú ý đó là hệ thống đè. Với thiết kế vô cùng ấn tượng, vị trí đèn được đặt ẩn vào lưới tản nhiệt. Hệ thống đèn này còn có tên gọi khác đó là Parametric Hidden Light.

Vào thời gian trước đây, đã từng xuất hiện rất nhiều ô tô được trang bị đèn pha ẩn. Cùng với các hệ thống chiếu sáng được bật từ mui xe, cản trước khi người lái chủ động bật. Tuy nhiên, hệ thống đèn mới của dòng Hyundai Tucson này hiện đại hơn nhiều. Khi chủ động nhìn trực tiếp vào phần trước của đầu xe. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được đâu là đầu đâu là phần lưới tản nhiệt một cách rõ ràng. Đây chính là điểm đặc biệt của hệ thống đèn mà Hyundai mang lại trong bản nâng cấp lần này.

Công nghệ đèn Hyundai giúp xe luôn nổi bật trong mắt khách hàng.

Hệ thống công nghệ đèn Hyundai còn được biết đến với tên gọi Hidden Lighting. Đèn sử dụng các tính năng mới cho đèn pha. Và cả đèn ban ngày và đèn hậu cho phép Hyundai “giấu” đi đèn xe. Công nghệ đèn Hyundai bí ẩn đang được hãng xe Hàn áp dụng hàng loạt lên các model mới. Điều này đã góp phần thu hút người tiêu dùng tạo nên các mẫu xe của hãng.

Cụ thể, Hyundai Tucson mang trong mình những tiến bộ về công nghệ. Nhưng một trong những tính năng mà thương hiệu này đặc biệt tự hào là hệ thống chiếu sáng. Hệ thống có tên Hidden Lighting (hay còn gọi là Parametric Hidden Lights).

Công nghệ đèn Hyundai giúp xe luôn nổi bật trong mắt khách hàng.

Từ đó, bộ đèn pha và đèn hậu đều là những đặc điểm giúp mẫu SUV mới trở nên nổi bật giữa đám đông. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, đèn Hidden Lighting còn dựa trên công nghệ tiên tiến và tinh vi.

Bên dưới bề mặt thấu kính hệ thống đèn Hidden Lighting là một lớp mỏng phủ bề mặt kim loại.Trong khi đó, niken-crôm tăng khả năng chịu nhiệt.Nhưng thành phần crôm tối màu trong lưới tản nhiệt cung cấp “bóng râm” cho thấu kính. Chính vì vậy điều này sẽ giúp đèn pha khi tắt đi trông giống hệt lưới tản nhiệt.

Để ánh sáng xuyên qua thấu kính. Hyundai đã tăng mức độ sáng lên vượt quá mức yêu cầu ngay cả khi áp dụng lớp phủ niken-crôm. Song song với đó, một cảm biến đã được tích hợp để giảm mức năng lượng truyền đến đèn pha. Trong trường hợp nếu phát hiện thấy nhiệt độ tăng quá cao. Vì vậy, đèn pha của Hyundai Tucson hoàn toàn mới. Chính vì thế nó có thể chịu được các điều kiện môi trường phức tạp.

Huyndai cũng áp dụng công nghệ này cho đèn hậu.

Đèn hậu của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting cũng cao cấp không kém. Nếu so sánh với thấu kính mờ màu xám giúp chặn một phần ánh sáng bên ngoài khi đèn tắt. Khi bật đèn LED, ánh sáng sẽ lan tỏa một cách rộng rãi và đồng đều. Nó làm cho các hình tam giác ở cụm đèn hậu trông kết nối hài hòa với nhau. Khác với đèn pha, đèn hậu có các thấu kính bên ngoài là thấu kính mờ. Những thấu kính đen này có độ xuyên sáng thấp hơn.

Huyndai cũng áp dụng công nghệ này cho đèn hậu.

Trong bộ công nghệ ô tô Hyundai. Đây là một điểm cần lưu ý là các họa tiết hình tam giác của đèn hậu có tác dụng ẩn các thấu kính khi đèn tắt. Giống như ngoại thất, các thành phần nội thất cũng được làm màu đen. Điều này để tối đa hóa hiệu ứng ẩn của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting. Được biết, ngoài Tucson mới được áp dụng công nghệ đèn này. Hyundai dự định sẽ phát triển công nghệ này hơn nữa trên các mẫu xe trong tương lai.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *