Posted on 963  

Hiện nay, có rất nhiều các cửa hàng dùng phương pháp quảng cáo cửa hàng kinh doanh. Bằng cách đăng tin giới thiệu cửa hàng qua các mạng xã hội. Nhằm muốn thu hút được nhiều người mua hàng. Nhưng để có được một tin quảng cáo cửa hàng nổi bật giữa hàng ngàn tin là một điều không hề dễ dàng gì? Việc bán 1 chiếc ô tô của bạn giống như 1 dự án trong công việc. Và bạn cần phải có những bí quyết riêng.

Nói 1 cách ngắn gọn hơn, bí quyết để bán xe thành công là bạn phải tham gia vào tất cả các bước của quy trình. Dưới đây là bật mí nhỏ về các cách bán xe hơi trực tuyến. Bạn nỗ lực càng ít, thành công đến sẽ ít. Việc bán hàng thành công là cả 1 quá trình và từng phần trong quá trình.  Vì vậy, bạn cần phải nhận cố gắng có được những nỗ lực tốt nhất. Đừng nên đốt cháy giai đoạn cả. Nghe việc đăng tin trong rất là dễ dàng nhưng thật chất không phải như vậy. Các bạn có thể mắc một số lỗi vặt khi đăng tin. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ một số bí quyết để đăng tin bán xe mà không bị lỗi.  Sau đây là một số mẹo vặt nhỏ bạn cần lưu ý.

Chợ Tốt luôn nỗ lực xây dựng một môi trường giao dịch an toàn và hiệu quả cho cả người mua và người bán. Do đó, tin đăng bán xe của bạn sẽ bị từ chối nếu như không đạt yêu cầu của Chợ Tốt. Để tránh mất thời gian của bạn đã soạn thảo tin đăng nhưng sau đó bị Chợ Tốt từ chối, bạn hãy lưu ý những ghi nhớ những điều dưới đây nhé.

Tin không trùng nhau

Tin đăng bị trùng lặp sẽ gây khó khăn cho người mua khi tìm kiếm xe. Nhiều tin đăng cho cùng một sản phẩm sẽ làm giảm độ tin cây của người bán hàng.

Nếu là cùng xe

 • Sử dụng tính năng đẩy tin thay vì đăng một tin mới cũng là một bí quyết hay.
 • Không dùng các số điện thoại khác nhau để đăng cùng một tin, hoặc ẩn tin để đăng lại tin khác giống tin cũ. Chợ Tốt có thể kiểm tra được những trường hợp này nhé bạn

dòng xe

Nếu là các xe khác nhau

Bạn cần phải mô tả rõ sự khác nhau:

 • Mô tả rõ về tên xe, hãng xe, xuất xứ, màu sắc, tình trạng sử dụng, năm đăng kí, số km đã đi, thông tin về hộp số và nguyên liệu.… của xe mà bạn muốn bán, tránh trùng lặp với tin trước đó.
 • Nếu bạn là Công ty/cửa hàng chuyên đăng bán nhiều xe, hãy mô tả thêm sự khác nhau về hãng xe, màu sắc, đặc điểm về xuất xứ, tình trạng sử dụng, năm đăng kí của xe. Bạn đừng quên các đặc điểm khác để người mua và bộ phận kiểm duyệt tin có thể phân biệt.

Tiêu đề rõ ràng

Người mua quyết định nhấp vào tin đăng của bạn hay không phụ thuộc chủ yếu vào Tiêu đề mà bạn đặt ra. Tiêu đề chung chung sẽ tạo hiệu ứng “rác”, khiến việc tìm kiếm thông tin trở nên kém hiệu quả. Do đó, tiêu đề không rõ ràng sẽ bị từ chối để bạn chỉnh sửa cho đầy đủ hơn.

Bạn hãy tham khảo cách đặt tiêu đề rõ ràng nhé!

Có nhiều hình ảnh đẹp

Hình ảnh chính là chìa khóa giúp chiếc xe của bạn trở nên ấn tượng và tạo lòng tin với người tìm kiếm mua hơn. Việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao và thể hiện mọi góc độ của xe. Điều này sẽ thu hút người mua hơn vì hình ảnh bạn sử dụng đã thể hiện được sự chân thực của xe cần bán.

Đăng hình xe cần bán

 

Quy định về hình ảnh của Chợ Tốt

 • Đối với khách hàng đăng tin là cá nhân, tin đăng cần có ít nhất 1 hình THẬT của xe.
 • Đối với khách hàng đăng tin là công ty:Ở chuyên mục Xe máy: tin đăng cần có ít nhất 3 hình THẬT của xe máy.
  -Ở chuyên mục Ô tô: tin đăng cần có ít nhất 5 hình THẬT của ô tô.
  -Các hình ảnh, bản vẽ 3D/kỹ thuật số đều không được chấp nhận.
 • Hình ảnh đẹp, không mờ, không chứa các logo/ký tự/số điện thoại và địa chỉ các website khác trên hình.
 • Hình nghiêng, không đúng chiều, được ghép từ nhiều hình khác. Có ký hiệu lạ, hoặc hình được photoshop quá nhiều đều sẽ không được xem là hình ảnh hợp lệ. Vì vậy bạn cần tham khảo cách chụp hình đẹp, bạn nhé!

Không bán nhiều xe trong 1 tin 

Tin đăng bán xe với nhiều loại xe hoặc xe có nhiều màu sắc trong cùng 1 tin sẽ không được chấp nhận. ĐIều đó sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm xe của người mua.

bán xe

Mẹo tránh bị từ chối vì đăng tin nhiều sản phẩm

 • 1 mẫu mã (model) xe chỉ đăng 1 tin.
 • Nếu bạn có nhiều xe khác nhau hoặc xe có nhiều màu sắc khác nhau. Bạn hãy đăng thành nhiều tin cùng với mô tả rõ ràng. Để người mua có thể phân biệt được từ đó tăng độ tin cậy. Và bạn sẽ nhanh chóng bán được xe hơn.
 • Đối với các lý do khác, bạn hãy tham khảo về quy định đăng tin của Chợ Tốt nhé.

Để có thể thành công trong việc bán xe với giá cả hợp lí cho người bán lẫn người mua bạn cần lưu ý những bí quyết trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của QKL.

Nguồn: trogiup.chotot.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *