Posted on 1,277  

Như mọi người cũng đã biết nhu cầu mua xe ô tô mới ngày này rất cao. Không chỉ ở ngoài thế giới mà ngay cả thị trường Việt Nam cũng rầm rộ. Bởi nó phục vụ được nhu cầu như phương tiện đi lại của con người. Đồng thời nó mang lại thuận lợi trong việc làm ăn. Và có thể là họ chỉ sử dụng để thể hiện tính đẳng cấp cao.

Bạn biết đấy xe ô tô hay mọi người thường bảo là xe hơi. Mỗi gia đình nhà nhà ai cũng mong muốn mua được một chiếc xe đúng với giá trị. Bên cạnh đó nó cũng phải vừa với tài chính gia đình hiện tại của bạn. Chính vì thế, mà hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra 5 bí quyết tiêu biểu. Trong việc mua xe ô tô mới hiệu quả nhất.

Đong đếm tài chính trước khi tậu xe ô tô mới

Ô tô là tài sản có giá trị, nên việc mua xe cần phải có kế hoạch rõ ràng. Thứ nhất, cần phải xác định được ngân quỹ dành cho việc mua xe là bao nhiêu. Thứ 2, lựa chọn mẫu xe đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng. Việc xác định được mẫu xe cần mua và số tiền có thể chi trả cho việc tậu xế là vô cùng quan trọng. Nó giúp cho người mua đi đúng hướng, tiết kiệm được thời gian và công sức. Ngoài ra, người mua cũng hạn chế được tình trạng quá áp lực. Vì phải gồng lên trả nợ nếu như vay số tiền quá sức bản thân có thể chi trả. Đây chính là kinh nghiệm mua xe ô tô mới vô cùng hữu ích mà người đang có ý định tậu xe cần ghi nhớ.

Top 5 bí quyết tậu xe ô tô mới hiệu quả nhất

Lựa chọn những thời điểm thích hợp trong việc mua xe ô tô mới

Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô. Thời điểm để mua xe phù hợp nhất là vào giữa năm, trước tháng Ngâu và mùa thu. Ở những thời điểm này, lượng xe nhập khẩu về có sự ổn định. Đồng thời các hãng và đại lý thường tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn về giá bán để tăng doanh số. Và họ đẩy bớt hàng tồn kho để đón lượng xe mới về cho năm sau. Chính vì vậy, nếu đã xác định mua xe, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong những thời điểm này để tậu xế.

Tìm hiểu rõ về nơi cung cấp xe uy tín nhất

Với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Người mua xe cần phải hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm thông tin về mẫu xe cũng như nơi cung cấp xe uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các trang web hay diễn đàn về xe hơi lớn như Oto.com.vn, Otofun… Để khách hàng có thể truy cập vào và tìm hiểu thông tin mà bản thân đang cần. Ví dụ như nơi bán xe, giá các mẫu xe, địa chỉ gara chăm sóc xe và cả kinh nghiệm lái xe an toàn. Đây là những thông tin đặc biệt hữu ích đối với người đang có nhu cầu mua xe và cả người đang trong quá trình sử dụng xe ô tô.

Tìm hiểu rõ về nơi cung cấp xe uy tín nhất

Cần phải test thử trước khi quyết định có nên mua hay không

Khi đã xác định được chiếc xe cần mua và nơi bán xe. Hãy đến trực tiếp để kiểm tra xe trước khi có quyết định cuối cùng. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ chiếc xe. Đừng quên lái thử 1 vài vòng để cảm nhận chất lượng hoạt động của nó. Chiếc xe sẽ là người đồng hành cùng bạn trên mọi cung đường. Chính vì vậy không nên bỏ qua bước quan trọng này.

Tốt nhất khi mua xe ô tô, hãy đi cùng với 1 người bạn có nhiều kinh nghiệm về xe. Họ sẽ giúp bạn đưa ra cái nhìn khách quan nhất về chiếc xe. Và giúp bạn có thể mua được mẫu xe thật sự phù hợp.

Test thử trước khi quyết định

Thực hiện trao đổi qua bản hợp đồng có chữ ký của cả người bán và mua

Để tránh những rắc rối có thể phát sinh sau này. Hãy đảm bảo việc thực hiện hợp đồng mua bán xe được diễn ra đúng với quy định. Ngoài ra, mọi thông tin trong hợp đồng mua bán xe ô tô phải được ghi 1 cách đầy đủ, rõ ràng, chi tiết, chính xác và được công chứng.

Bên cạnh đó, quá trình thanh toán mua bán xe cũng phải được diễn ra minh bạch. Có hóa đơn chứng từ đầy đủ. Lưu ý, lúc nhận xe, cần phải kiểm tra lại thực trạng của chiếc xe 1 lần nữa trước khi ký vào biên bản bàn giao xe ô tô.

Trao đổi qua bản hợp đồng

Với đầy đủ những thông tin cũng như kinh nghiệm trong việc lựa chọn một chiếc xe ô tô mới ở trên. Hy vọng nó sẽ mang đến cho bạn có thêm kinh nghiệm nhất định. Để quá trình mua xe diễn ra một cách tốt đẹp nhất. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *