Posted on 1,342  

Nếu bạn đang có ý định muốn mua hoặc bán một chiếc xe máy đã từng qua sử dụng. Thì một việc định giá chắc chắn bạn rất đau đầu. Là không biết phải định giá chiếc xe máy cũ của mình như thế nào, để mình bán được với giá đắt . Và nhìn chung là làm sao để có giá hợp lý với cả người mua và người bán. Bạn có biết được rằng chỉ cần làm theo 1 số mẹo nhỏ dưới đây. Bạn có thể bán được chiếc xe máy cũ của bạn với giá cao hơn dự kiến của bạn.

Có rất nhiều cách để bạn có thể định giá chuẩn xác nhất cho một mẫu ô tô cũ qua sử dụng. Để bạn có thể có được mức giá chính xác phù hợp khi mua bán xe máy cũ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định giá chính xác chi tiết một chiếc xe máy cũ để có được mức giá tốt nhất. Xe máy đã qua sử dụng vẫn có thể bán được giá cao nếu chủ nhân chịu khó chăm chút trước khi về với chủ mới. Để có thể rút ra được những kinh nghiệm cho bạn trong quá trình ước tính được chính xác được giá trị của một chiếc xe đã qua sử dụng. Hãy tham khảo thông tin hữu ích của chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Định giá chiếc xe máy của mình như thế nào để vừa không bị hớ và cũng không quá đắt so với thị trường. Chúng tôi sẽ giúp bạn định giá xe máy cũ nhanh chóng và chính xác nhất

Tham khảo bảng giá xe

Để định giá một chiếc xe máy cũ chính xác nhất, thì đầu tiên bạn cần nắm đó chính là giá của chiếc xe máy đó khi mua mới. Giá xe mới tất nhiên là bao gồm cả tiền làm các loại giấy tờ khi mua xe. Hãy cân nhắc về “đời xe”. Tức là năm sản xuất bởi các dòng xe máy thường có các đời khác nhau. Ví dụ chiếc Honda Air Blade sản xuất năm 2011. Chắc chắn sẽ có giá, hình thức, khả năng vận hành khác so với Honda Air Blade sản xuất năm 2015.

Tham khảo bảng giá xe

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn cũng nên tham khảo giá xe máy cũ. Tại những trang mua bán chuyên đăng tin rao vặt về xe máy. Dựa vào mức giá mà họ đưa ra để có định giá chiếc xe máy mình định bán với mức giá hợp lý nhất.

Định giá dựa trên số km đã đi

Những con số km trên đồng hồ có ý nghĩa rất lớn trong việc định giá xe máy cũ. Căn cứ vào việc xe đã đi được bao nhiêu km. Bạn có thể khấu hao bao nhiêu %. Và dễ dàng xác định được giá trị còn lại của xe định bán. Theo số liệu chia sẻ của các nhà sản xuất thì một chiếc xe máy có tuổi thọ khoảng 200,000 km. Nếu vận hành trong điều kiện thời tiết và đường sá tại Việt Nam. Do đó, nếu xe đã đi được 200,000 km thì gần như đã quá nát vì giá trị vô cùng thấp.

Từ số liệu này bạn có thể tỉnh ra. Ví dụ: Chiếc xe đi được khoảng 90,000 km sẽ mất khoảng 50% giá trị. Và cứ như thế, càng đi nhiều, càng bị khấu hao nhiều.

Định giá dựa trên hiện trạng

Tham khảo bảng giá xe

Tất nhiên, số km không thể nói lên tất cả. Vì khi sử dụng mỗi người có cách điều khiển và chăm sóc xe khác nhau. Nếu chiếc xe của bạn được bảo dưỡng thường xuyên/ Lau chùi cẩn thận và đi xe giữ gìn nên thân xe còn sáng đẹp, sơn bền màu, ít trầy xước hay bong tróc thì chắc chắn giá trị của chiếc xe sẽ cao hơn từ 10- 15%.

Xe máy có bị hỏng không?

Khi sử dụng những hỏng hóc trên xe cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến giá trị còn lại của xe. Do đó hãy nhìn lại những hư hỏng về: Động cơ, khả năng tiêu thụ nhiên liệu, dàn áo xe còn nguyên vẹn hay đã vỡ, lớp sơn, pô xe, yên xe, gương chiếu hậu, đèn xe,…

Tóm lại là hãy xem xét tổng quát chiếc xe của bạn. Đặc biệt là động cơ có còn hoạt động tốt hay không và dàn áo xe còn nguyên vẹn và sáng đẹp hay không để đưa ra mức giá bán xe máy cũ phù hợp nhất.

Định giá dựa trên giấy tờ

Giấy tờ xe được ví quan trọng như thẻ căn cước của mỗi con người. Do đó những xe chính chủ, có đăng ký xe, hồ sơ gốc đầy đủ thì mức giá chính chắc chắn sẽ cao. Ngược lại, nếu xe máy cũ của bạn không có giấy tờ sẽ khiến người mua rất e ngại. Và đây chính là yếu tố khiến giá trị chiếc xe bị giảm sút trầm trọng.

Xe máy có bị hỏng không?

Lời khuyên cho bạn

  • Hãy giữ đầy đủ các giấy tờ xe. Thậm chí cả giấy tờ về bảo dưỡng, sửa chữa xe. Vì như thế sẽ chứng minh được rằng bạn đã chăm sóc xe rất cẩn thận. Mức giá bán được có thể sẽ cao hơn.
  • Không nên bán cho những cửa hàng xe cũ. Vì thường sẽ được trả giá rất thấp, mà nên tìm người muốn mua sử dụng. Khi đó, 2 bạn sẽ thương lượng được mức giá hợp lý hơn.
  • Nếu có nhu cầu bán xe máy cũ đừng bỏ lỡ 5 bước cơ bản để định giá xe máy cũ chính xác mà chúng tôi chia sẻ bên trên. Chắc chắn bạn sẽ bán được xe máy trong thời gian sớm nhất mà chẳng lo bị hớ đâu nhé.

Mong rằng bài viết trên của QKL sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong việc định giá xe máy cũ để có thể bán được mức giá hợp lý.

Nguồn: blog.muaban.net

 

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *