Posted on 1,089  

Khi bạn muốn bán xe máy, thông thường là do bạn không còn thích nó nữa và muốn bán nhanh. Chính vì lẽ đó mà người mua sẽ thường trả giá thấp hoặc ép giá. Nếu không biết cách bán, bạn sẽ lỗ, trong khi chiếc xe đó có thể bán với giá cao hơn. Vậy làm cách nào để có thể bán xe máy cũ với giá cao hơn? Đây là câu hỏi thường gặp đối với những người đang có ý định bán xe. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm bán xe máy cũ bán được giá cao nhé.

Đừng nghĩ rằng chiếc xe chuẩn bị được đổi chủ rồi thì không cần quan tâm tới nó nữa. Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của một người đi mua xe máy cũ. Chắc chắn bạn sẽ không bỏ tiền ra mua một chiếc xe vừa cũ, xấu xí lại ì ạch. Bên cạnh đó, chiếc xe của bạn còn không thể bán được với giá tốt. Điều này hoàn toàn có thể khắc phục nếu chủ nhân chịu khó chăm chút trước khi bán. Trước khi bán xe, có những việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng mang lại lợi ích cao. Việc làm này khiến mẫu xe đã qua sử dụng vẫn bán được giá tốt. 

Bảo trì lại máy của xe

Bạn nên kiểm tra lại máy móc của xe xem có phần nào hư hỏng hay bị trục trặc gì không để kịp thời xử lý. Bởi lẽ người mua xe máy cũ sẽ lên lái thử và chắc chắn ai cũng muốn một chiếc xe máy cũ nhưng khả năng vận hành êm ái, ống bô không bốc khói đen kịt và đề nổ suôn sẻ chứ không ai muốn rước một chiếc xe ì ạch về.

Bảo trì lại máy của xe

Nếu bình ắc quy của chiếc xe đã quá cũ, yếu bạn nên thay mới cho xe để đảm bảo trong lần thử đi đầu tiên khách hàng định mua chiếc xe sẽ cảm thấy hài lòng với nó.

Nếu không tự kiểm tra và sửa chữa bạn có thể đem chiếc xe của mình ra tiệm sửa chữa xe máy để nhờ thợ chuyên nghiệp thay thế.

Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc của xe

Tâm lý chung của những người mua xe máy cũ đó là họ thích những chiếc xe có đầy đủ giấy tờ, hợp pháp và chính chủ.

Nếu chiếc xe máy cũ của bạn đã qua nhiều đời chủ thì càng cần có nhiều giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp lệ và làm thủ tục sang tên đổi chủ rõ ràng để khách hàng yên tâm hơn khi mua và chiếc xe của bạn không bị dìm giá.

Làm mới xe bằng cách rửa, sơn lại hoặc làm bóng

Nhiều người nghĩ rằng chiếc xe máy cũ của mình đã chuẩn bị được bán đi rồi nên không cần quan tâm tới nó nhiều nữa. Nhưng thực tế đây chính là suy nghĩ rất sai lầm.

Làm mới xe bằng cách rửa, sơn lại hoặc làm bóng

Bạn nên đặt mình vào vị trí của một người đi mua xe máy cũ, chắc chắn bạn sẽ chẳng thèm để ý đến chiếc xe đã cũ rồi còn bong tróc sơn, nhếch nhác, bám nhiều bụi bẩn. Do đó, để “nâng tầm” cho chiếc xe máy cũ bạn hãy rửa xe sạch sẽ và tiến hành đánh bóng lại sơn xe tốt nhất có thể.

Công việc này không tốn kém nhưng lại đem lại hiệu quả bất ngờ. Bởi gây được ấn tượng tốt ngay từ đầu với khách hàng định mua xe máy cũ.

Đổ xăng đầy bình xe

Thêm một hành động nữa mà chúng tôi muốn gửi đến bạn khi bạn muốn bán xe máy cũ đó chính là đổ đầy bình xăng của xe. Theo nhiều khảo sát cho thấy khách hàng sẽ đánh giá cao hơn nếu chiếc xe đổ đầy bình xăng. Do đó, đây cũng là một mẹo nhỏ để lấy điểm khi đàm phán giá khi bán xe máy cũ.

Đổ xăng đầy bình xe

Ngoài ra, nếu là người bán xe máy cũ có tâm bạn cũng nên thông báo rõ tình trạng xe, bao gồm cả những thay đổi, sửa chữa cũng sẽ giúp chủ mới biết được cần phải làm gì với chiếc xe này, sử dụng linh hoạt, đảm bảo sự an toàn khi vận hành.

Tìm hiểu trước giá bán xe máy cũ

Hiện nay, thị trường xe máy cũ khá đa dạng với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng do đó để định giá và bán được xe máy cũ nhanh bạn nên chịu khó tìm hiểu trên internet, ghé tham khảo tại những chợ xe máy cũ, hỏi thăm những người có kinh nghiệm.

Hơn thế nữa, bạn cũng nên tìm đến những chợ xe cũ để ướm thử giá xe. Căn cứ vào mức độ sử dụng xe, số km, việc bảo quản, giữ gìn xe,… mà bạn có thể định giá xe chính xác. Tránh trường hợp bán xe máy cũ xong rồi mới tiếc hùi hụi vì quá rẻ. Hoặc định giá quá cao khó bán, bán không ai mua,…

Trên đây một số kinh nghiệm bán xe máy cũ để được giá tốt. Chúc bạn nhanh chóng bán được chiếc xe của mình với giá cao nhất.

Nguồn: blog.muaban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *