Posted on 775  

Kinh tế trong thời kì hội nhập, xã hội phát triển, mức sống của người dân ngày càng tăng cao. Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng người tham gia giao thông bằng xe máy rất lớn trong khu vực và trên thế giới. Trước đây, chúng ta hay sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại chính. Nhưng ngày nay, nhu cầu thay thế xe máy bằng xe ô tô ngày càng nhiều hơn. Mật độ xe ô tô lưu thông tại các tuyến đường Việt Nam ngày càng một tăng cao. Chính vì nhu cầu mua xe ô tô tăng cao đã kích thích cho ý tưởng kinh doanh mở showroom ô tô ngày càng nhiều hơn. Nhưng kinh doanh buôn bán ô tô không phải là việc đơn giản. Vì ô tô là một sản phẩm phải chi trả số tiền lớn.

Liên quan đến sự an toàn bản thân trong quá trình di chuyển cho nên rất khó để tạo được lòng tin và bán được hàng. Khi nói đến việc kinh doanh ô tô thì bất kì bạn là ai đi chăng nữa. Kể cả là chủ doanh nghiệp hay buôn bán tư nhân thì cũng đều phải nói là nó rất khó.  Bởi bán ô tô không phải giống như bán một chai nước hay hộp bánh.

Ô tô là một sản phẩm mang giá trị lớn. Và để trở thành một nhân viên bán ô tô giỏi, cần phải liên tục nâng cấp và nắm bắt những kiến thức mới. Những kỹ năng để có thể bán được ô tô nhiều hơn mong đợi. Kinh nghiệm kinh doanh ô tô được chia sẻ với các bạn trong bài viết này. Giúp các bạn biết được những ưu điểm và nhược điểm trong nghề sale ô tô.

Về thị trường

Nói đến kinh doanh thì việc tìm hiểu thị trường là điều mà bạn phải đầu tiên khi muốn bắt đầu kinh doanh. Và kể cả sau khi kinh doanh cũng vẫn phải tìm hiểu thị trường để liên tục cập nhật thông tin. Đối với thị trường xe ô tô Việt Nam cuối năm 2017 này đang có sự biến động mạnh mẽ.

Theo nhiều nguồn tin thì các năm sắp tới giá thuế khi nhập khẩu xe ô tô sẽ giảm. Làm ảnh hưởng rất nhiều đến giá xe ô tô của các công ty lắp ráp xe hơi ở Việt Nam. Bạn có thể xem xét đây là 1 hướng kinh doanh ô tô mới. Nếu bạn có vốn để kinh doanh ô tô nhập khẩu. Ngoài ra bạn có thể nhắm đến kinh doanh ô tô theo thị phần. Đây cũng là 1 chiến lược rất hay được rất nhiều người áp dụng. Nhằm hướng đến các khách hàng phù hợp.

Về dịch vụ

Bạn có thể thấy giá bán xe của các công ty kinh doanh có giá chênh lệch nhau. Nhưng không nhiều vậy sự khác biệt giữa các công ty đó ở đâu? Đó chính là các dịch vụ chăm sóc hậu mãi với khách hàng. Từ xa xưa các cụ đã dạy chúng ta khách hàng là thượng đế.

dịch vụ chăm sóc hậu mãi với khách hàng

Nếu các dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu đãi khách hàng không tốt bạn có thể mất đến một nửa số khách hàng của bạn. Bạn nên xây dựng một chế độ dịch vụ để khách hàng luôn luôn nhớ đến bạn. Như vậy thì cơ hội kinh doanh ô tô của bạn mới ngày càng phát triển được.

Kỹ năng sale ô tô

Để kinh doanh ô tô thì kỹ năng sale ô tô là kỹ năng quyết định khi bạn làm kinh doanh. Bạn phải thường xuyên học hỏi trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ chính bản thân. Và những người đi trước để tránh vấp phải những sai lầm không đáng có.

Để trở thành một sale ô tô giỏi bạn cần nắm chắc những kiến thức. Và cần phải có mối quan hệ thật rộng. Đây là những thứ mà bạn không thể thiếu được khi bạn kinh doanh ô tô.

Hai kỹ năng đầu tiên mà bạn cần có khi bắt đầu kinh doanh ô tô đó là:

Kỹ năng sale ô tô

  • Kỹ năng thuyết phục: Khi bạn tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng. Nhưng chưa chắc là khách hàng đó sẽ mua ô tô của bạn. Vậy khi đó việc bạn cần phải làm đó là vận dụng tất cả các kiến thức mà bạn có để thuyết phục. Dẫn dắt khách hàng làm sao có thể mua sản phẩm của mình.
  • Tài ăn nói: Khéo ăn khéo nói đó là được trời phú và đó là điểm cực kì quan trọng đối với những người làm sale. Nếu bạn không có tài ăn nói thì khó có thể trở thành một sale giỏi được. Vậy nên bạn cần phải trao đổi thêm về các kỹ năng mềm và vận dụng trí thông minh khéo léo. Để dẫn dắt khách hàng sẽ giúp bạn tăng doanh số không ngờ đó. 

Ngoài ra các bạn nên học hỏi thêm Kinh nghiệm sale ô tô này. Nhằm để bổ sung củng cố thêm kiến thức cho mình đạt được nhiều doanh thu nhất có thể chúc các bạn buôn may bán đắt.

Mong rằng bài viết trên của QKL sẽ giúp ít cho bạn trong việc trao dồi kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bán xe.

Nguồn: sanxeoto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *