Posted on 859  

So với khoảng thời gian trước đây, khi người lái ô tô nếu muốn kết nối những chiếc điện thoại vào hệ điều hành Android Auto; họ cần phải sử dụng nguồn dây khá vướng víu. Tuy nhiên thì mới đây chúng ta đã được tiếp nhận một thông tin khá mới, về việc kết nối với hệ điều hành không dây thông qua ứng dụng công nghệ trên hệ thống giải trí ô tô. Với những ai sử dụng hai chiếc điện thoại là Samsung Note và Samsung Galaxy; họ có thể dễ dàng kết nối với những nguồn dữ liệu của hệ điều hành Android Auto; mà không cần thông qua bất kì cuộn dây nguồn nào.

Nói cách khác Android Auto hiện nay dường như đã được cập nhật thêm những chức năng hỗ trợ. Cho phép người dùng có thể thỏa sức chủ động trong việc thao tác trên chiếc điện thoại, cũng như trong buồng lái bằng màn hình cảm ứng ô tô. Từ đó bạn có thể dễ dàng thực hiện những yêu cầu hoặc những mục đích giải trí; mà không cần thông qua dây cắm vướng víu như trước. Có lẽ đây chính là chức năng mới khiến người dùng cảm thấy thích thú và hào hứng nhất từ trước đến nay của nhà phần mềm này.

Tình hình trước khi phần mềm mới ra đời

Tình hình trước khi phần mềm mới ra đời

Android Auto so với trước đây chỉ có thể tích hợp được 2 thiết bị cùng một lúc. Đây cũng chính là vấn đề nan giải mà những vị khách hàng quan tâm mật thiết đối với hệ điều hành này. Hiểu được điều đó hiện nay chúng đã được nâng cấp thêm những chức năng hoàn toàn mới. Đảm bảo cho việc kết nối không dây với Android Auto được diễn ra mạnh mẽ và mượt mà nhất. Vì vậy mà một nhóm người dùng số điện thoại nhà Samsung có thể dễ dàng kết nối.

Android Police và XDA Developers là những đơn vị đã liên tục tìm tòi nghiên cứu. Từ đó mới có thể đưa vào thực tiễn và cho mắt Android Auto phiên bản đa chức năng. Chính nhờ đó mà những người dùng Samsung Galaxy và Samsung Note; có thể hoàn toàn chủ động nhờ hệ điều hành Android. Qua đó có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cần thiết trên hệ thống thông tin giải trí ô tô.

Danh sách điện thoại có thể sử dụng phần mềm

Danh sách điện thoại có thể sử dụng phần mềm

Tất cả dòng máy Galaxy S8, S8+, S9, S9+, S10, S10+; hay các dòng Note từ 8 đến 10 hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng chức năng của phần mềm. Lưu ý là hệ điều hành của những dòng máy này cần phải được cập nhật lên Android 9.0 hoặc cao hơn. Riêng hệ điều hành của chiếc ô tô cần phải được cập nhật từ phiên bản 4.7 trở lên.

Có khá nhiều mẫu thiết bị công nghệ khác của Samsung cũng có thể áp dụng được phần mềm này. Đặc biệt là Google Pixel, Pixel XL thế hệ 1-2-3 cùng Nexus 5X, Nexus 6P. Bạn cần chắc chắc rằng chúng được vận hành từ 8.0 trở lên.

Trong tương lai sẽ có rất nhiều những chức năng cũng như những dòng máy phù hợp được ra đời. Ngoài ra hãng công nghệ này còn có thể phát minh thêm để ứng dụng có thể phù hợp với nhiều dòng máy hơn trong thời gian sắp tới. Do đó nếu như chiếc điện thoại hiện tại của bạn vẫn chưa đủ yêu cầu để sử dụng Android Auto thì cũng đừng quá tiếc nuối nhé!

Nguồn: oto.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *