Posted on 1,651  

Xe Ford Dùng Android sẽ không còn xa lạ trong thời gian tới. Theo nguồn tin chính xác rằng Ford cùng Google đang hợp tác với nhau. Trong dự định tương lai có đề cập đến việc hợp tác giữa 2 cái tên lớn này. Vào năm 2023 sẽ có hàng triệu chiếc xe Ford và Lincoln sử dụng nền tảng Android. Thay thế cho Sync đã quá cũ như hiện tại. Đại diện Ford cho biết, dưới sự hỗ trợ của Android, những chiếc xe dễ dàng tiếp cận với hệ thống AI. Đây cũng chính là xu hướng phát triển ô tô trong vài năm tới đây.

Đặc biệt hiện tại nền tảng Android cũng dễ dàng sử dụng hơn và đáp ứng nhu cầu về Smart Home. Chúng ta cũng có thể dễ dàng mua sắm và giải trí ngay trên chiếc xe của mình. Việc bạn có thể điều khiển ngôi nhà ngay trên chiếc xe của mình sẽ không còn là xa vời. Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều tác vụ. Ngay cả mua sắm Online thì bạn cũng có thể thực hiện ngay trên xe. Điều này sẽ được thực  hiện dễ dàng thi tương tác qua trợ lý Google, với bảo mật sinh trắc học.

Ford và Lincoln sẽ được áp dụng hệ điều hành Android

Đây là một điểm trong kế hoạch hợp tác kéo dài 6 năm. Kế hoạch bắt đầu từ năm 2023, hàng triệu chiếc xe Ford và Lincoln trong tương lai sẽ được vận hành bởi hệ điều hành Android. Đồng thời được tích hợp sẵn các ứng dụng và dịch vụ của Google.

Ngày 2/2, Ford và Google đã công bố bắt đầu mối quan hệ hợp tác chiến lược độc đáo. Mục tiêu đề ra là xúc tiến quá trình chuyển đổi của Ford. Từ đó mang đến những trải nghiệm mới về phương tiện được kết nối.

Theo đó Google Cloud đã được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ đám mây cho Ford. Quyết định này được đưa ra dựa vào chuyên môn hàng đầu thế giới của Google. Đối với các mảng dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML).

Ford và Lincoln sẽ được áp dụng hệ điều hành Android

Một điểm trong kế hoạch hợp tác kéo dài 6 năm này là kể từ năm 2023. Tất cả các xe Ford và Lincoln ở mọi phân khúc trong tương lai sẽ được trang bị hệ điều hành Android. Đồng thời được tích hợp sẵn các ứng dụng và các dịch vụ của Google.

Để thúc đẩy quá trình đổi mới. Ford và Google đang thành lập một nhóm cộng tác mới với tên gọi “Team Upshift”. Nhóm này sẽ thúc đẩy ranh giới phát triển của Ford. Mục đích nhằm tạo ra những trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa tới từng khách hàng. Từ đó dựa trên dữ liệu nghiên cứu để thúc đẩy các cơ hội mang tính đột phá. Các dự án của nhóm sẽ bao gồm từ phát triển những trải nghiệm mua hàng mới. Và cho đến tạo ra những chương trình ưu đãi mới dựa trên các dữ liệu nghiên cứu và hơn thế nữa.

Adroid là sự bổ sung trong quá trình chuyển đổi của Ford

“Trong thời điểm Ford tiếp tục quá trình chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử. Với công nghệ điện hóa phương tiện kết nối và tự hành – sự hợp tác của Google và Ford sẽ thành lập nên một liên minh đổi mới vững mạnh. Liên minh có khả năng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và hiện đại hóa hoạt động kinh doanh của Ford”. Ông Jim Farley, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn Ford chia sẻ.

Với tư cách là nhà cung cấp giải pháp đám mây được Ford tín nhiệm. Bắt đầu từ cuối năm nay, Google sẽ sử dụng chuyên môn hàng đầu của mình. Bao gồm lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (ML) và phân tích dữ liệu. Từ đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, hiện đại hóa các hoạt động sản xuất/kinh doanh của Ford. Đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển phương tiện công nghệ kết nối nhờ vào hệ thống đám mây.

Adroid là sự bổ sung trong quá trình chuyển đổi của Ford

Kế hoạch ứng dụng Google Cloud của Ford bao gồm: Tiếp tục cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng công nghệ và dịch vụ được cá nhân hóa. Đồng thời mang lại tính khác biệt cho sản phẩm.

Đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa trong việc phát triển sản phẩm. Sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng. Ngay trong việc khám phá ứng dụng của AI trong việc đào tạo nhân viên sản xuất. Từ đó nâng cao hiệu suất cũng như độ tin cậy của thiết bị trong các nhà máy của Ford.

Tìm ra phương án tối ưu nhất để triển khai các mô hình kinh doanh dựa trên dữ liệu. Nhằm giúp khách hàng nhận được những thông báo theo thời gian thực. Ví dụ như nhắc lịch bảo dưỡng hay cung cấp thông tin về chương trình thu cũ đổi mới.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *