Posted on 826  

Mercedes là một thương hiệu xe nỗi tiếng và được ưu chuộng trên toàn thế giới. Hãng xe Mercedes-Benz không chỉ chuyên sản xuất những mẫu xe sang an toàn và hiện đại bật nhất. Và còn từng cho ra đời những chiếc xe đua huyền thoại. Thống trị những giải đua danh giá trên thế giới. Nhờ thế mạnh về công nghê cao cùng tính tiện nghi trong dòng xe hơi sang trọng. Tên tuổi Mercedes đã gắn liền với lịch sử phát triển của xe hơi. Đa phần các nguyên thủ, chính khách hay những nhà tài phiệt là những khách hàng sử dụng Mercedes.

Những chiếc ô tô của Mercedes-Benz nổi tiếng khắp thế giới như là một trong những chiếc xe tốt nhất. Họ thường chú trọng vào chất lượng hơn là số lượng. Và tập trung ứng dụng những công nghệ mới vào chiếc xe của mình. Trong thế kỉ 21 theo xu hướng chung của thị hiếu khách hàng, Mescedes đã từng bước đa dạng hóa chủng loại xe hơi của mình. Đi đôi với thế mạnh là những chiếc xe Sedan, Cupe hay SUV đắt tiền. Mercedes còn sản xuất cả những chiếc đa dụng MPV hay mini van. Phục vụ đa số người sử dụng bình dân có thu nhập thấp.

Sản phẩm thứ 50 triệu

Sản phẩm thứ 50 triệu

Sản phẩm thứ 50 triệu trên toàn cầu của hãng xe Đức là chiếc S-class phiên bản 2021 với thân xe được sơn hai màu. Chiếc xe thứ 50 triệu cũng đánh dấu sự khởi đầu của việc sản xuất mẫu S-class Maybach của hãng. Đây là chiếc đầu tiên của thế hệ mới này được sản xuất. Nó được thực hiện với hai tông màu đen và bạc cùng đường viền chrome ở bên ngoài.

Jörg Burzer, thành viên Hội đồng quản trị sản xuất và chuỗi cung ứng của hãng cho biết. “ Mercedes luôn đồng nghĩa với sang trọng. Đó là lý do tại sao tôi rất tự hào về ngày kỷ niệm sản xuất rất đặc biệt này. Năm mươi triệu chiếc xe được sản xuất là một cột mốc quan trọng trong lịch sử của công ty chúng tôi và là một thành tích đặc biệt của nhóm”.

“50 triệu xe được sản xuất là một cột mốc quan trọng trong lịch sử của công ty chúng tôi và cũng là một thành tích vô cùng đặc biệt”.“Tôi muốn cảm ơn các đồng nghiệp trong các nhà máy trên khắp thế giới vì công việc và cam kết của họ. Chuyên môn và niềm đam mê của họ trong việc sản xuất các ‘ngôi sao’ của chúng tôi. Biến mong muốn của khách hàng trên toàn thế giới ngày này qua ngày khác ”.

hÃNG xe nổi tiếng của Đức

Chiếc xe thứ 50 triệu này được sản xuất tại Nhà máy 56 (Đức). Vốn mới được cải tiến dây chuyền để sản xuất S-class mới và các mẫu xe điện của hãng. Trước đó, Mercedes cho biết Maybach S 580 sẽ được bán vào giữa năm 2021. Và bắt đầu sản xuất ngay bây giờ, vẫn chưa có giá cho mẫu xe này. Nhưng phiên bản Maybach S450 có giá khởi điểm từ 173.000 USD.

Mercedes bán chạy nhất thị trường

Doanh số cả năm giảm 7,5% so với 2019, nhưng Mercedes vẫn là hãng xe hạng sang ăn khách nhất thế giới. Mặc cho những thách thức của đại dịch Covid-19, Mercedes bán được 2,16 triệu xe. Cũng là năm thứ 5 liên tiếp đạt mức doanh số hơn 2 triệu. Hãng xe Đức cũng vượt mọi đối thủ trên thị trường toàn cầu dù trước đó, báo cáo tại Mỹ cho thấy BMW là thương hiệu hạng sang bán chạy nhất.

Mercedes bán chạy nhất thị trường

Được giới thiệu vào cuối năm ngoái, Maybach S-class thế hệ mới dài hơn mẫu sedan S-Class tiêu chuẩn, với không gian rộng hơn được tập trung vào giữa hai trục. Maybach S-class được trang bị các tiện nghi như hệ thống bù tiếng ồn chủ động, ghế ngồi có chức năng mát xa cho bắp chân, ánh sáng xung quanh, điều khiển bằng cử chỉ và sử dụng các vật liệu tốt nhất có sẵn bên trong.

Mercedes tận dụng được sự phục hồi tại nhiều thị trường trong nửa cuối năm 2020. Tính theo khu vực, ở Châu Á-Thái Bình Dương, có 1,02 triệu xe bán ra (tăng 4,7% so với 2019). Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn nhất, cùng mức tăng 11,7%, với 774.382 xe bán ra.

Tại châu Âu, thương hiệu Đức tiêu thụ 784.183 xe (giảm 16,4%), trong đó ở Đức, tổng cộng 286.108 chiếc Mercedes có chủ mới (giảm 10,1%). Doanh số ở Bắc Mỹ là 317.592 xe (giảm 14,7%), riêng ở Mỹ là 274,916 xe.

Nhớ thường xuyên theo dõi QKL nhé để cập nhật các tin tức về những hãng xe nổi tiếng của châu Âu.

Nguồn: vietgiaitri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *