Posted on 1,399  

Xe ô tô là 1 tài sản khá lớn đối với đa số người dân Việt Nam. Do những nhu cầu và lý do cấp bách hơn thì bạn mới quyết định bán chiếc ô tô của bạn đi. Nhưng dù là lý do nào tất nhiên bạn đều muốn bán chiếc xe của mình đi với giá cao nhất. Bởi nếu hiểu về chiếc xe của mình, thấy được điểm mạnh của chiếc xe phù hợp với nhu cầu. Mong muốn của người mua chủ xe có thể tự tin giới thiệu và tư vấn cho người có ý định mua.

Do đó, bạn cần lưu ý các mẹo trên để xe luôn mới không bị mất giá nhiều. Không ai muốn mua xe xấu, cũ nát hoặc kém thẩm mỹ. Vì thế để người mua có ấn tượng tốt, bạn cần phải đảm bảo chất lượng xe bán đi. Nó phải tương xứng với giá trị người mua bỏ ra. Làm sao để bán chiếc xe mình với mức giá tốt nhất trước khi lên đời xe mới là câu hỏi khiến không ít chủ xe phải đau đầu. Trong bài viết này, sẽ nói về các mẹo để xe luôn trong tình trạng tốt nhất nhằm giúp bạn bán xe ô tô cũ giá cao.

Tân trang nội, ngoại thất

Tân trang ngoại, nội thất

Những khuyết điểm về ngoại hình là điểm dễ dàng nhận ra nhất khi xem xét một chiếc xe cũ. Thực tế, chiếc xe của bạn không cần quá bóng bẩy, song cũng không nên quá “tệ” về ngoại hình. Thông thường, vết xước trên thân sẽ khiến xe xấu đi, tạo ra những gỉ sét, mất tính thẩm mỹ của xe. Do vậy, trước khi quyết định rao bán, bạn cần xử lý ngay những vết xước này.

Bên cạnh đó cũng nên chú ý đến lốp xe nếu không muốn xe bị hạ giá. Không được để chúng quá mòn hoặc có những vết nứt trên lốp. Người mua không ai muốn sở hữu một chiếc xe có bộ lốp mòn.

Ngoài ra, nội thất xe cũng cần được đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, để tạo niềm tin với khách hàng, bạn nên giữ các chi tiết ngoại thất nguyên bản. Hạn chế thay thế mới, chỉ cần vệ sinh lại cho sạch sẽ.

Ngoài ra, cần tránh những mùi ẩm mốc khó chịu bằng cách vệ sinh cẩn thận không gian nội thất. Tốt nhất, nên để một lọ nước hoa trên xe. Điều này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí. Lưu ý, khi có ý định bán xe cũ, vệ sinh sàn xe cũng là vấn đề không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo hệ thống điều hòa, âm thanh hoạt động ổn định. Trước khi xuất xe bạn nên kiểm tra một cách kỹ càng.

Kiểm tra động cơ

Kiểm tra động cơ

Động cơ là chi tiết được rất nhiều người quan tâm và là yếu tố quyết định đến chuyện bán xe. Dù bên ngoài xe của bạn có thật đẹp. Nhưng động cơ lại có vấn đề hay phát ra những tiếng động lạ khi đề máy thì cũng sẽ là rào cản lớn cho việc giao dịch. Chính vì vậy, để bán xe dễ dàng và đạt giá trị tối đa, bạn nên bảo dưỡng xe định kì. Thay dầu nhớt, bộ lọc gió xe. Và bổ sung nước làm mát để động cơ xe luôn ổn định, mượt mà.

Bán cho người thật sự cần

Chủ xe nên trao đổi về nhu cầu sử dụng trước khi để khách hàng kiểm tra. Nếu gặp phải “cò mồi” tốt nhất không nên tốn lời bởi những người này sẽ đưa ra muôn vàn lý do nhằm hạ giá chiếc xe. Trong trường hợp đã có khách đến xem xe và quyết định mua xe. Những người chủ xe nên thể hiện thái độ thiện chí hợp tác cùng người mua xe. Để đưa xe đến những gara tin cậy với cả 2 bên để kiểm tra cẩn thận chiếc xe.

Trong trường hợp chiếc xe hoạt động bình thường, 2 bên có thể tiến hành giao dịch. Còn nếu trong trường hợp phát sinh những lỗi. Mà người bán cũng như người mua chưa xác định được. Thì nên làm việc với nhau để có thể thay đổi về giá sao cho phù hợp với yêu cầu của cả 2 bên.

Làm thế nào để bán được ô tô cũ với mức giá cao ?

Xem xét giá trên thị trường

Trước khi rao bán chiếc xe của mình, người chủ xe cần phải tìm hiểu. Xem hiện nay những chiếc xe có cùng thông số. Và cùng đời xe với xe mình sở hữu đang rao bán trên thị trường xe oto cũ với mức giá bao nhiêu. Sau đó, căn cứ vào chất lượng của xe và những đồ chơi lắp thêm. Mà quyết định giá bán cho chiếc xe của mình. Thông thường, giá bán xe cũ thấp hơn giá thị trường một chút sẽ giúp bạn bán xe thuận lời hơn.

Bài viết trên của QKL là kinh nghiệm bán xe ô tô cũ sẽ giúp cho việc mua bán và trao đổi những chiếc xe cũ của bạn trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Nguồn: banxenhanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *