Posted on 1,014  

Chevrolet là một trong những dòng xe của VinFast. Với phong cách thiết kế mạnh mẽ dành cho những tay lái bản lĩnh. Xe được thiết kế khỏe khoắn và được trang bị công nghệ hiện đại theo hướng toàn cầu. Cộng thêm với đó chính là các tính năng an toàn và tiên tiến. Sở hữu Chevrolet sẽ giúp bạn vững vàng hơn trên mỏi nẻo đường. Sau nhiều đợt giảm gia thì nay tại các kho VinFast đã không còn mẫu xe Chevrolet. Cũng theo nguồn tin thì nhà phân phối đã cho ngừng nhập khẩu dòng ô tô này.

Xe Chevrolet được nhiều khách hàng yêu thích vì phù hợp với địa hình di chuyển tại Việt Nam. Thế nhưng, người tiêu dùng cũng sẽ không được mua ô tô chĩnh hãng Chevrolet. Đồng thời, hãng cũng không có thêm ý định nhập thêm dòng sản phẩm này về Việt Nam. Do đó, những khách hàng yêu thích dòng xe này chỉ có thể tìm mua xe cũ hoặc các địa lý tư nhân.

Nhiều các đại lý thông báo hết xe Chevrolet Trailblazer và Colorado

Hiện tại, trang web chính thức của Chevrolet tại Việt Nam (chevrolet.com.vn) không thể truy cập được. Trang web mới của VinFast cũng không còn danh mục Ô tô Chevrolet như trước. Kể từ tháng 11/2019, fanpage Chevrolet tại thị trường Việt Nam đã ngừng đăng bài viết mới. Theo đó, báo cáo VAMA đã dừng thống kê doanh số của hãng xe Mỹ kể từ tháng 2/2020.

Nhiều các đại lý thông báo hết xe Chevrolet Trailblazer và Colorado

Vào tháng 12/2020, giá của phiên bản LTZ được nhân viên tư vấn bán hàng cho Chevrolet Trailblazer đưa ra là 780-809 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn gần 300 triệu đồng so với giá niêm yết 1,066 tỷ đồng. Mức giảm áp dụng cho các lô xe sản xuất trong năm 2019.

Đồng thời, trong tháng 3/2020, đại lý cũng cung cấp mẫu bán tải Coloradoi. Mức giá siêu sang này chỉ từ 558,9-665,1 triệu đồng. Mức giá thấp hơn nhiều so với giá niêm yết công bố của hãng.

Do đó, ngay tại thời điểm này việc sở hữu một chiếc Chevrolet là vô cùng khó khăn. Nếu khách hàng mong muốn sử hữu một chiếc xe này chỉ có thể mua lại xe cũ hoặc đến cách đơn vị nhập khẩu tư. Mặc dù, đây là một sản phẩm không được nhiều khách hàng mong muốn sở hữu. Nhưng với mức giảm giá đặc biệt này thì sở hữu nó quả thật rất phù hợp. Bạn vừa có thể sở hữu một dòng xe sang trọng mà cũng chỉ trả một mức giá khá thấp cho chất lượng của nó.

Sức mua dòng xe Chevrolet khá thấp

Do không có đối thủ ngang tầm nên lâu nay các đại lý bán xe Chevrolet với giá thấp hơn giá niêm yết. Ngày càng có nhiều thương hiệu cạnh tranh gay gắt với nhau khiến Chevrolet không chịu nổi. Do sức mua thấp và doanh số bết bát, General Motors (công ty mẹ của Chevrolet) dần đánh mất vị thế tại Đông Nam Á.

Sức mua dòng xe Chevrolet khá thấp

Điều này dẫn đến việc đóng cửa nhà máy ở Thái Lan vào thời điểm đầu năm nay. Vào thời điểm đó, hãng xe hơi VinFast vẫn khẳng định sẽ tiếp tục phân bổ hai dây chuyền sản xuất là Blazers và Colorado. Tuy nhiên, họ không hề đề cập đến thông tin nhập xe Chevrolet từ nước nào. Việc công bố tất cả các sản phẩm cho thấy VinFast sẽ không còn bán các sản phẩm này tại các hãng ô tô tại Việt Nam.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *