Posted on 1,443  

Ghế da xe ô tô sau một thời gian sử dụng sẽ gặp không ít những tình trạng khiến mất thẩm mỹ cũng như giảm trải nghiệm của người dùng như bong tróc, trầy xước, bị bám bẩn…. Những vấn đề này có thể là do nhiều yếu tố tác động, và nếu không khắc phục sớm sẽ bị nặng và gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe cũng như các bộ phận khác. Có rất nhiều vấn đề cũng như có những hướng giải quyết giúp bạn có thể khắc phục cũng như hạn chế những sự cố này nên chiếc xe của mình.

Những vấn đề thường gặp với ghế da xe ô tô

Với những dạng ghế da có hiện tượng bị sờn thì nguyên nhân chủ yếu là đến từ việc có sự ma xát quá mạnh, từ đó dẫn đến việc da ghế ô tô bị sờn và mòn sau một thời gian sử dụng. Để có thể hạn chế vấn đề này, bạn chỉ nên sử dụng những dung dịch vệ sinh đạt tiêu chuẩn và thường xuyên vệ sinh cũng như bảo dương xe, tránh những trường hợp tác động lực ma xát mạnh. Không sử dụng vải thô cứng hay sắc nhọn và bàn chải để chà xát mạnh lên bề mặt ghế da. Vì điều này sẽ rất dễ gây hiện tượng sờn rách đối với những chiếc ghế da.

Những vấn đề thường gặp với ghế da xe ô tô

Dưới tác động của thời tiết nóng ẩm, mồ hôi con người, quá trình sử dụng tần suất cao… ghế da xe ô tô dễ mất đi vẻ bóng bẩy ban đầu, thay vào đó là dần xuất hiện các vết trầy, xước, bong tróc, sờn, bẩn… Nắm rõ được các nguyên nhân dẫn đến những tình trạng này sẽ giúp bạn chú ý hơn, bởi “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Ghế da xe ô tô bị trầy, nứt, bong tróc

Khi bạn để những vật nhọn trong túi quần và ngồi đè lên da ghế có thể khiến ghế da ô tô bị rách. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như thú cưng cào; nhiều tác động ngoại lực mạnh khác vào da ghế cũng khiến ghế bị trầy xước… Để xử lý ghế da ô tô bị rách bạn chỉ có thể nhờ đến các dịch vụ bọc ghế da ô tô chuyên nghiệp. Dù sao thì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”; bạn nên bảo quản da ghế ngồi ô tô bằng cách hạn chế đặt các vật nhọn tiếp xúc da ghế hoặc tránh thú cưng lên xe của mình.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Qua quá trình sử dụng lâu ngày, do tiếp xúc thường xuyên; ghế da ô tô dễ bị bẩn, xỉn màu. Đặc biệt, trong các chuyến đi, ắt hẳn sẽ có lúc bạn bị rơi vãi đồ ăn; nước uống lên bề mặt da ghế, khiến ghế vương nhiều vết bẩn. Điều này không chỉ khiến xe bạn mất thẩm mỹ mà còn khiến không gian trong xe bị bốc mùi hôi. Bên cạnh đó, da ghế có thể bị hư hại nếu tiếp xúc với chất lỏng nhiệt độ cao như cafe nóng… Do đó; nếu có rơi thực phẩm xuống ghế, bạn cần phải vệ sinh xe ô tô ngay lập tức.

Da ghế ô tô bị rạn nứt, nhăn, phồng rộp 

Do tác động lực mạnh lên da ghế như tì mạnh hay quỳ lên ghế; nên da ghế sẽ bị nhăn, phồng rộp thậm chí rạn nứt. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác có thể khiến chất liệu da trên ghế nhanh xuống cấp; đó chính là do tiếp xúc trực tiếp cùng ánh sáng mặt trời. Để có thể tránh điều này; bạn cần hạn chế việc đặt các đồ nặng lên ghế; tỳ mạnh, cũng như hạn chế đậu xe lâu dưới trời nắng nóng gay gắt.

Da ghế ô tô bị sờn

Nếu bạn sử dụng những loại hóa chất không chuyên dụng; để bảo dưỡng ghế ô tô hoặc chà quá mạnh; da ghế có thể bị mòn và sờn. Bạn nên chọn lựa các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho loại da bạn phủ ghế. Hay để chắc chắn, bạn nên pha loãng dung dịch ra với nước ấm; sau đó sử dụng vải mềm để lau ghế. Tuy nhiên, bạn cần phải để hỗn hợp vừa pha nguội hoàn toàn rồi mới thực hiện việc vệ sinh; của mình. Tuyệt đối không được sử dụng vải cứng và bàn chải vì sẽ gây bong tróc.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về bảo dưỡng xe ô tô tại Tin tức QKL.

Nguồn: danchoioto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *