Posted on 2,006  

Hộp Số Mới Của Hyundai là hệ thống chuyển số liên kết giữa công nghệ thông tin và truyền thông. Hyundai và Kia đã từng cải tiến công nghệ hộp số CVT bằng biến thể riêng. Công nghệ này mang tên hộp số biến đổi thông minh Smartstream (IVT). Bằng việc sử dụng dây đai kiểu xích thay thế cho dây đai truyền lực. Điều này giúp IVT giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Mọi thứ không dừng lại ở đó. Hãng xe Hàn Quốc trong thời gian tới tiếp tục ra mắt công nghệ hộp số mới. Công nghệ có tên ICT Connected Shift System.

Về lý thuyết công nghệ hộp số mới cho phép xe tự động chuyển sang số tối ưu. Kỹ thuật này dựa trên dữ liệu thu thập từ mặt đường và tình trạng giao thông cùng thời điểm. Dữ liệu được lấy từ thông tin dẫn đường thông qua thời gian thực. Bằng các thiết bị như camera, radar và dẫn đường 3D sử dụng bản đồ với độ chi tiết cao. Trong khi chế độ Smart Drive Mode, cơ cấu sang số tự động của xe Hyundai và Kia hiện tại. Tất cả đều dựa trên cài đặt của người lái. Trong khi hệ thống công nghệ mới này dựa vào dữ liệu phân tích tình huống.

Smartstream iVT của Hyundai vượt trội hơn hộp số truyền thống.

Các mẫu xe Hyundai mới đã được hãng xe Hàn hóa phép. Nhằm tăng tính cạnh tranh thông qua biện pháp tích hợp các công nghệ hiện đại. Từ đó, hộp số Smartstream iVT của Hyundai chính là 1 trong những bước tiến công nghệ mới. Công nghệ này được hãng ứng dụng nhằm tăng độ trải nghiệm xe của khách hàng.

Smartstream iVT của Hyundai vượt trội hơn hộp số truyền thống.

Được biết, trong thiết kế hộp số vô cấp (CVT) thông thường. Sự thay đổi tỷ lệ vô cấp có thể thực hiện nhờ cặp ròng rọc được kết nối bằng đai kim loại. Đây là loại hộp số được lựa chọn trên nhiều mẫu xe ô tô hướng tới tính tiết kiệm nhiên liệu. Về bản chất, điều này cũng tương tự như sự tăng và giảm vòng tua của động cơ. Việc này xảy ra thì chúng kết hợp với hộp số có cấp.

Với hộp số vô cấp thông minh Smartstream iVT. Hyundai đã thay thế dây đai CVT thông thường bằng dây đai xích. Điều này nhằm mục đích kết hợp ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu của hộp số CVT thông thường. Thay đổi này có lợi cho việc cải thiện tốc độ chuyển số. Bên cạnh đó, hộp số mới cũng tái tạo kiểu chuyển số của hộp số sàn. Mục đích để xe có cảm giác nhạy hơn.

Hộp số mới giúp tăng trải nghiệm người dùng lên mức cao nhất

Dây đai xích trong hộp số Smartstream iVT sử dụng lực căng để điều chỉnh đường kính ròng rọc. Nhờ đó loại bỏ hiện tượng trượt dây đai. Hơn nữa, dây đai xích không cần bảo dưỡng và có tuổi thọ cao hơn dây đai CVT thông thường. Hyundai cho biết.

Hộp số mới giúp tăng trải nghiệm người dùng lên mức cao nhất

Trong bộ công nghệ ô tô được trang bị trên Hyundai Elantra thế hệ mới nhất. Hộp số Smartstream iVT sẽ kết hợp với động cơ Smartstream G 1.6 MPi sản sinh công suất 123 mã lực. Và mô-men xoắn 154 Nm tại vòng tua 4.500 vòng/phút. Qua đó, hộp số này giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn 4,2% và giảm 5-8% mức thất thoát năng lượng. Hyundai chia sẻ.

Hộp số Smartstream được chế tạo tại Hyundai Transys – công ty hợp nhất giữa Hyundai Powertech và Hyundai Dymos. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng cho biết rằng. Mình hiện là công ty duy nhất trên thế giới có công nghệ toàn diện cho tất cả các loại hộp số.

Điều này cho thấy Hyundai đang là đơn vị đi đầu và tiên phong cho công nghệ hộp số mới này.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *