Posted on 1,820  

Màn Hình Xe Mercedes-Benz đã được ra mắt ngày 8/1. MBUX Hyperscreen sẽ là màn hình có kích thước lớn nhất trên mọi xe Mercedes-Benz từ trước đến nay. Những thông tin chi tiết xoay quanh màn hình này chưa hề được công bố. Tuy nhiên video teaser cho thấy chiều rộng màn hình ngang có kích thước là vô cùng lớn. Khả năng cao chiều ngang sẽ bằng cả táp lô và được thiết kế với các đường cong bo tròn nhẹ nhàng. Song song với đó sẽ là hệ thống đèn ẩn trang trí bên trên.

Theo một số thông tin thực tế, bên trong Hyperscreen sẽ chứa ít nhất khoảng 3, 4 màn hình. Những màn hình này sẽ có mục đích sử dụng riêng. Và dường như đây là phiên bản cải tiến của công nghệ SplitView được Mercedes phát triển trong giai đoạn trước. 2 màn hình xuất hiện trong video ra mắt gần đây có lẽ là là màn trung tâm giải trí. Với hình ảnh là bản đồ cỡ lớn cùng các tùy chọn truy cập điện thoại/kho lưu trữ giải trí. Bên cạnh đó sẽ là hệ thống điều khiển điều hòa dạng kỹ thuật s.

Màn hình xe Mercedes-Benz giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Xe Mercedes-Benz mới đã chính thức tham gia vào cuộc cách mạng về công nghệ màn hình. Mercedes-Benz ra mắt siêu màn hình Hyperscreen như là một phần của hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới.

Được biết, màn hình khổng lồ Hyperscreen chính là sự kết hợp giữa 3 màn hình. Chiều dài màn hình sẽ được trải trên gần như toàn bộ bảng điều khiển. Tổng chiều dài của nó lên đến 56 inch. Thiết lập này sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong mẫu sedan chạy điện Mercedes EQS. Mẫu xe này dự kiến ra mắt vào mùa xuân năm nay.

Màn hình xe Mercedes-Benz giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Hyperscreen sử dụng phiên bản cập nhật của hệ thống thông tin giải trí MBUX. Trí thông minh nhân tạo được áp dụng để điều chỉnh hệ thống thông tin giải trí theo nhu cầu. Bên cạnh đó trí thông minh nhân tạo sẽ thu thập thói quen của người dùng với “giao diện không lớp”.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể truy cập các tính năng mà không cần phải cuộn qua menu. Hoặc qua trang lệnh khác cũng như sử dụng lệnh thoại. Thay vào đó, các ứng dụng quan trọng luôn có sẵn trên màn hình. Điều này giúp người lái dễ dàng kiểm soát trong tầm nhìn của mình.

Nếu người lái xe thường xuyên gọi cho ai đó vào một thời điểm cụ thể trong ngày. Hệ thống MBUX sẽ nhắc nhở thực hiện cuộc gọi cho người đó vào đúng thời điểm nhất định đó.

Màn hình mới Mercedes-Benz sẽ tích hợp trí thông minh nhân tạo

Trong một tình huống khác. Nếu người dùng thường xuyên nâng xe lên bằng cách sử dụng hệ thống treo khí nén tại một vị trí nhất định. Trong trường hợp có thể xảy ra ở gờ giảm tốc. Hệ thống sẽ “học” hành vi đó và thực hiện cho người dùng ô tô.

Màn hình mới Mercedes-Benz sẽ tích hợp trí thông minh nhân tạo

Màn hình thông tin giải trí 17,7 inch và màn hình 12,3 inch cho hành khách phía trước. Tuy nhiên, khi không có hành khách ở ghế trước màn hình bên đó sẽ không sử dụng được. Nhìn chung, công nghệ ô tô siêu màn hình Hyperscreen của hệ thống MBUX khá phù hợp với buồng lái. Thiết kế này phù hợp với những mẫu xe mạnh mẽ như Mercedes-Benz EQS.

Được biết, mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS chính là mẫu EV đầu bảng mà hãng xe sao 3 cánh dự kiến vén màn trong thời gian tới. Trước đây, xe đã từng xuất hiện dưới dạng xem trước ý tưởng với cái tên Concept Vision EQS tại triển lãm Frankfurt.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *