Posted on 2,250  

Khi mua xe ôtô cũ, người mua đều không thể thấy tận mắt chiếc xe mà bạn muốn bán. Đó là lý do bạn cần cung cấp nhiều hình ảnh chân thực của xe để thu hút người mua. Nếu bạn biết đầu tư về hình ảnh thì sẽ bán được xe cũ rất nhanh và “được giá”. Hình ảnh càng đẹp càng sắc nét thì càng cuốn hút người xem và tìm mua. Những tấm hình đẹp giúp người mua biết được xe có đúng là chiếc xe họ đang cần hay không. Đồng thời giúp bạn tránh khỏi những phiền hà từ những người không biết rõ về xe của bạn. Vậy làm cách nào để chụp được những hình ảnh đẹp cho chiếc xe mà bạn muốn bán?

Khách hàng sẽ dễ dàng tin vào lời chào bán nếu những nội dung đó thể hiện qua hình ảnh mà bạn đăng kèm theo. Kinh nghiệm là bạn nên chụp những tấm hình có liên quan đến các bộ phận của xe. Những hình ảnh mà bạn muốn nhấn mạnh đến, ví dụ như ảnh nội thất, ảnh ngoại thất, động cơ… Đây là bí quyết để bán ô tô cũ được giá cao rất quan trọng. Hãy tự tìm hiểu về điểm mạnh chiếc xe của mình trước khi bắt tay vào chụp ảnh. Nên dành thời gian để chau chuốt những chi tiết thú vị cần được làm nổi bật trên xe. Như vậy xe của bạn sẽ dễ dàng để bán hơn.

Vệ sinh xe

Vệ sinh xe

Sự thật là chiếc xe của bạn sẽ không thể nào nhìn đẹp như lúc mới mua. Bùn đất, bụi bẩn,… sẽ khiến xe trông cũ hơn, và tất nhiên sẽ khó mà thu hút được người mua. Vì vậy, hãy dành thời gian để rửa sạch xe, cả bên trong lẫn bên ngoài, làm sáng bóng lớp sơn ngoại thất. Đồng thời cũng đừng quên dọn dẹp hết những vật dụng trong xe, giúp chiếc xe sạch sẽ và gọn gàng nhất có thể.

Lựa chọn vị trí, thời điểm chụp

Không nên chụp xe ở lối ra vào, trừ khi khu vực này được lát bằng đá sạch sẽ và không bị nhiễu bởi những vật xung quanh. Nếu không có garage, hãy lái xe đến một bãi đất trống để tập trung chụp, để chiếc xe làm trung tâm của bức ảnh. Tùy thuộc từng loại xe, bạn có thể chọn nền thích hợp để gia tăng hiệu quả của hình ảnh. Chẳng hạn như, chụp xe tải nên chọn một nhà kho hoặc trang trại, còn nếu là xe thể thao thì nên mang đến những khu công nghệ cao, bên cạnh bức tường của tòa nhà cao tầng.

Lựa chọn vị trí, thời điểm chụp

 

Vì không phải ảnh nghệ thuật, nên người chụp chỉ cần sử dụng ánh sáng tự nhiên trong lúc chụp. Nếu có thể, tránh chụp hình vào thời điểm giữa trưa, lúc ánh nắng chói chang nhất, tốt nhất nên chọn thời điểm buổi sáng sớm khi ánh sáng dịu nhẹ để chiếc xe có màu sắc chân thật nhất.

Số lượng phù hợp, chất lượng cao

Hình ảnh mô tả càng chi tiết, chiếc xe càng dễ bán hơn. Một khi đã đăng cần bán xe hơi cũ trực tuyến, hãy tải lên số lượng tối đa hình ảnh mà trang web cho phép, thông thường từ 12 đến 15 bức hình là đủ. Thực hiện chụp sao cho chiếc xe luôn trong tầm mắt, chụp ảnh từ mọi góc độ. Nên sử dụng máy ảnh/điện thoại di động có độ phân giải tối thiểu 1024×768 pixel (kích thước thông thường). Không sử dụng hình ảnh mẫu trên web.

Số lượng phù hợp, chất lượng cao

Chau chuốt ngoại hình

Cung cấp cho khách hàng tiềm năng cái nhìn đầy đủ về bên ngoài của chiếc xe, chụp đủ 4 mặt phía trước, phía sau và hai bên hông. Đồng thời, nếu chiếc xe có thêm tùy chọn ngoại thất riêng biệt như đèn sương mùa hay bộ mâm thể thao, hãy chụp càng chi tiết càng tốt.

Tình trạng và mức độ hư hỏng của xe

Khi kiểm tra xung quanh xe, nên chú ý bất kỳ chi tiết khác lạ tình trạng của chiếc xe. Để tăng thêm sự tin tưởng của người mua, bạn nên chụp lại những điểm đáng chú ý, bao gồm: Vết lõm, rỉ sét, hư hỏng nội thất, sơn mờ, trầy xước, độ sạch của bánh và lốp xe, thùng xe tải (nếu có)…

Nội thất trong xe

Chụp lại tất cả các chi tiết mà người mua muốn nhìn thấy bên trong xe. Ghế, bảng điều khiển, các thiết bị tùy chọn (hệ thống giải trí, cửa sổ trời), thảm sàn, ghế sau và góc nội thất khác. Chọn góc chụp có đủ ánh sáng, sử dụng đèn flash nếu chụp trong điều kiện bóng râm.

Chụp ảnh đồng hồ công-tơ-mét và số VIN của xe

Chụp ảnh đồng hồ công-tơ-mét và số VIN của xe

Chụp cận cảnh đồng hồ công-tơ-mét và số VIN. Đối với xe cũ, đây là góc quan trọng, bởi người mua muốn xem chính xác số km đã đi. Đối với số VIN, chụp rõ ràng 17 ký tự để khách có thể kiểm tra xuất xứ chiếc xe.

Ảnh động cơ xe ô tô

Người mua sẽ muốn biết rằng động cơ có được bảo dưỡng và đang trong điều kiện làm việc tốt hay không. Một bức ảnh toàn bộ khoang động cơ với ánh sáng tốt cũng đủ thể hiện tình trạng thực của chiếc xe như thế nào.

Cuối cùng, đừng quá bận tâm hoặc che dấu nếu chiếc xe của bạn không hoàn hảo. Bởi cuối cùng khách hàng cũng sẽ tận mắt kiểm tra. Hơn nữa, hình ảnh xe quá đẹp, người mua có thể nghi ngờ rằng bạn đang sử dụng hình mẫu trên một trang web nào đó. Hình ảnh trung thực, chụp tự nhiên, không nghệ thuật cũng đủ giúp bạn bán xe hơi trực tuyến thành công.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại kinh nghiệm bán xe.

Nguồn: news.otos.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *