Posted on 1,943  

Bởi vì lợi nhuận nên Trung Quốc thường sản xuất những mặc hàng khá giống với những thương hiệu nổi tiếng. Tại thị trường xe máy ở các nước cũng không tránh khỏi. Vespa cũng chính là một nạn nhân trong cuộc chiến sao chép này. Bởi sau những bất ngờ về mẫu xe “nhái” Honda Vario. Thì người tiêu dùng đặc biệt là những người yêu thích dòng xe Vespa này khá bất ngờ. Vì trên thị trường lại xuất hiện một bản sao của Vespa 946 nhưng lại khác nhà sản xuất. Vespa 946 phiên bản nhái do một thương hiệu xe máy tại Trung Quốc sao chép ngoại hình một cách “trắng trợn”.

Một số thông tin về Vespa 946 do Piaggio sản xuất

Vespa 946 là câu chuyện về cuộc cách mạng xe tay ga phong cách, đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện tại, là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, tạo nên những định nghĩa mới về sự thanh lịch. Truyền thống và hiện đại trong một tổng thể, Vespa 946 vừa gợi nhớ đến lịch sử tuyệt vời, vừa là hiên thân của cái đẹp hiện đại sự tinh xảo đến từng chi tiết và công nghệ hiện đại thân thiện môi trường. Vespa 946 được thiết kế với dáng vẻ tự nhiên và đầy tinh tế, đôi nét chấm phá nghệ thuật. Cùng với các đường nét mềm mại, mượt mà. Nhưng lại chứa đầy nội lực thu hút thị giác tột đỉnh.

Vespa 946 phiên bản Trung Quốc có gì khác

Sau Honda Vario thì Vespa 946 là nạn nhân tiếp theo của những sản phẩm sao chép từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Vespa 946 “made in China” có 2 phiên bản lựa chọn gồm 125cc và 150cc với giá bán chỉ vào khoảng tương đương 10 triệu đồng. Về những thiết kế bên ngoài có thể thấy rằng mẫu xe nhái này này sở hữu thiết kế giống tới 90% so với bản gốc. Ở mọi góc nhìn, mẫu nhái không khác biệt nhiều so với bản gốc từ kiểu dáng, logo, yên xe, thậm chí là cả cụm chiếu sáng trước/sau. Tuy nhiên, chất liệu của tấm ốp xe Vespa 946 nhái chỉ là nhựa chất lượng thấp.

Một mẫu xe Vespa 946 chính hãng

Thông tin về những trang bị của phiên bản Vespa 946 sao chép

Hiện vẫn chưa rõ các trang bị trên mẫu xe Vespa 946 nhái này gồm những gì. Mặc dù vậy, về mặt trang bị an toàn, phiên bản nhái này sở hữu phanh đĩa trên bánh trước và phanh đùm ở bánh sau. Kích thước lốp trước sau 100 vành 10 inches.

Vespa 946 phiên bản nhái giống gần 90% về thiết kế

Tổng thể phiên bản nhái sở hữu ngoại hình giống đến 90% so với nguyên bản. Phiên bản “made in China” sở hữu khối động cơ xilanh đơn 149.6 cc giải nhiệt bằng gió. Xy-lanh đơn, làm mát bằng không khí. Sản sinh công suất 5,6 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút. Và mô-men xoắn 7,8 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút. Tốc độ tối đa mà xe đạt được là 85 km/h. Dung tích bình xăng 5 Lít. Nếu soi kỹ, các bạn có thể thấy chất liệu yếm nhựa đen trên xe nhìn khá kém chất lượng. Thiết kế yên xe và đèn hậu tương tự phiên bản gốc đến 90%.

Vespa phiên bản Trung Quốc tại thị trường Việt Nam

Ngay khi vừa ra mắt tại Trung Quốc, Vespa 946 “fake” đã nhanh chóng thu hút các khách hàng là giới trẻ, học sinh sinh viên. Bởi giá thành siêu rẻ chỉ từ 10 đến 15 triệu đồng. Loại xe này rẻ hơn 50 lần so với Vespa 946 nguyên bản. Nhưng lại có thiết kế đẹp mắt tương tự phiên bản gốc. Mặc dù có thiết kế khá giống với Vespa 946 và được bán với giá thành rất rẻ. Nhưng khi mẫu xe này nhập khẩu vào thị trường Việt Nam thì rất khó cạnh tranh. Vì tại thị trượng xe máy Việt Nam có rất nhiều mẫu xe giá rẻ nhưng lại chính hãng.

Phiên bản "made in China" rất khó cạnh tranh tại thị trường Việt Nam

Xem thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: motosaigon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *