Posted on 1,009  

Vespa là một thương hiệu của dòng sản phẩm xe gắn máy yên thấp bánh nhỏ (scooter) của hãng Piaggio. Năm 1946, những chiếc xe đầu tiên của dòng sản phẩm này được thiết kế bởi kỹ sư Corradino D’Ascanio. Và được sản xuất tại nhà máy chính của Piaggio tại Pontedera, Ý. Và đấy cũng là chiếc xe Vespa đầu tiên được sản xuất. Ngày nay thế giới ngày càng phát triển, yêu cầu về phương tiện di chuyển càng cao. Do đó thị trường xe máy cạnh tranh rất khốc liệt. Thế nhưng thương hiệu Vespa vẫn được mọi người ưa chuộng và sử dụng. Nhằm kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu, Vespa vừa cho ra mắt 2 phiên bản đặc biệt 75th Anniversary Edition trên nguyên mẫu Primavera và GTS. Nổi bật với duy nhất một phối màu mang tên “Giallo 75th”.

Một số thông tin về thương hiệu xe Ý

Kể từ lần đăng ký bằng sáng chế đầu tiên vào tháng 4 năm 1946, Piaggio Group cho biết đã có đến gần 19 triệu chiếc xe tay ga của Vespa được bán ra trên toàn thế giới. Trong tổng số 19 triệu chiếc xe bán ra trong 75 năm thành lập thương hiệu. Và đã có đến 1,8 triệu chiếc được giao đến tay khách hàng trong thập kỷ vừa qua.

Vespa là thương hiệu xe mô-tô Ý nổi bật với các mẫu xe như Primareva, GTS hay LX “oanh tạc” một thời. Để kỷ niệm 75 năm thành lập, thương hiệu xe Ý đã tung ra phiên bản 75th dành cho 2 mẫu Primareva và GTS. Hai phiên bản này chỉ dành cho năm 2021 và được phối màu “Giallo 75th”.

Phong cách thiết kế của phiên bản đặc biệt

Các phiên bản đặc biệt của Vespa Primavera và GTS 75th Anniversary Edition sẽ khoác lên mình bộ màu vàng kim loại. Theo phong cách thập niên 1940, với tên gọi “Giallo 75th”. Tương phản với phối màu vàng chủ đạo là một số chi tiết sơn đen nổi bật như sàn để chân, yên xe, dè chắn bùn sau. Yên xe được bọc da màu xám khói. Cùng với đó là bộ vành màu thiết kế đẹp mất màu xám. Trên bản Vespa GTS 75th, gác chân của xe còn được ốp crôm.

Chiếc túi đi kèm có thể điều chỉnh linh hoạt

Trên mỗi chiếc xe phiên bản đặc biệt này đều có giá để hành lý mạ crôm chắc chắn. Thêm vào đó là một chiếc túi mang thiết kế mô phỏng kiểu dáng của một bánh xe dự phòng. Đây cũng là một trong những đặc trưng của những chiếc Vespa cổ điển. Chiếc túi đi kèm với dây đeo có thể điều chỉnh theo kiểu ba-lô hoặc đéo chéo vai. Huy hiệu kỷ niệm và decal “75” màu vàng đậm hơn xuất hiện trên ốp hông xe và dè chắn bùn trước.

Các thông số kỹ thuật của Vespa Primavera và GTS 75th Anniversary Edition

Các thông số kỹ thuật khác trên phiên bản đặc biệt 75th Anniversary Edition vẫn tương tự như biến thể tiêu chuẩn, bao gồm khối động cơ 125cc quen thuộc. Mỗi khách hàng khi mua Primavera và GTS 75th Anniversary Edition đều sẽ được tặng kèm một chiếc khăn lụa jacquard của Ý. Và một bộ tám tấm bưu thiếp kỷ niệm kể chi tiết lịch sử tám thập kỷ phát triển của Vespa cho đến nay.

Mỗi khách hàng khi mua Primavera và GTS 75th Anniversary Edition đều được tặng những món quà ý nghĩa

Đã 75 trôi qua mà thương hiệu Vespa vẫn được mọi người ưa chuộng. Vì vậy, trong lần kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu Piaggio không chỉ đầu tư về động cơ. Mà còn đầu tư về thiết kế, mẫu mã của xe. Từ đó mang đến những dấu ấn chỉ có Vespa mới có đến với khách hàng.

Giá cả của bộ đôi phiên bản kỷ niệm

Hiện chưa rõ liệu Vespa Primavera và GTS 75th Anniversary Edition có phải là một phiên bản giới hạn hay không. Theo kế hoạch, bộ đôi phiên bản kỷ niệm này sẽ được bán kể từ tháng 3 cho đến hết năm nay. Với giá bán niêm yết tại Anh là 4.900 bảng (tương đương khoảng 157 triệu đồng) đối với Primavera. Và 6.100 bảng (tương đương khoảng 195 triệu đồng) đối với GTS Super Tech.

Vẫn chưa rõ liệu Vespa Primavera và GTS 75th Anniversary Edition có phải là một phiên bản giới hạn hay không

Quan tâm nhiều bài viết hơn tại đây.

Nguồn: motosaigon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *