Posted on 1,126  

Đã có rất nhiều người đã lựa chọn giải pháp an toàn hợp lý nhất. Đó chính là tậu ô tô đã sử dụng về dùng. Ưu điểm của việc chọn xe cũ khi mua lần đầu tiên. Thứ nhất nó giúp tiết kiệm chi phí và chọn xe có hiệu năng cao với giá phải chăng. Đồng thời còn có cơ hội sở hữu xe hiếm độc lạ nữa. Cũng có nhiều người thích những mẫu xe cũ hơn bởi có thể họ không thích kiểu dáng mới, quan trọng hơn là giá xe thường đắt và không có hàng sẵn để bán.

Thị trường xe cũ luôn luôn đa dạng về mẫu mã và chủng loại hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn cũng phải hết sức thận trọng không phải loại xe cũ nào cũng tốt. Sau đây sẽ là những lưu ý hết sức chú ý khi tậu ô tô đã sử dụng. Ô tô cũ đã qua sử dụng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Để chọn được 1 chiếc ô tô cũ tốt, tránh mua nhầm hàng “phế thải” thì người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau:

Thu thập thông chất lượng về các dòng xe cũ

Dù là mua xe mới hay xe đã qua sử dụng. Thì đây cũng là bước quan trọng mà người mua không nên bỏ qua. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn mua một chiếc xe sang. Lý do là vì mỗi quãng thời gian sẽ có những định nghĩa, giá trị khác nhau về xe sang và cả động cơ.

Ngoài ra việc tìm hiểu, thu thập thông tin trước khi mua xe. Ví dụ thông tin về đăng ký, đăng kiểm xe, hồ sơ bảo hành, bảo dưỡng và các giấy tờ mua xe (nếu có). Sẽ giúp người tiêu dùng tránh mua phải những chiếc ô tô cũ đã được phục chế lại

Khi mua xe ô tô cũ của cá nhân, nên yêu cầu đến trung tâm bảo dưỡng chính hãng để kiểm tra kỹ toàn bộ xe cho chắc. Các dòng xe hạng sang như Mercedes, BMW, Audi đều có lưu lại lịch sử của xe. Khách hàng có thể yêu cầu chủ xe cho kiểm tra những thông tin này.

Những lưu ý hết sức chú ý khi tậu ô tô đã sử dụng

Kiểm tra thân vỏ khi tậu ô tô đã sử dụng 

Kiểm tra thân xe là điều đầu tiên người tiêu dùng nên làm khi tiếp cận với một chiếc xe cũ. Kiểm tra nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét… Là những yếu tố có thể nhìn bằng mắt thường thông qua đó phần nào nhận định tuổi thọ hoặc độ bền của xe.

Cụ thể, những vết xước chính là “nhân chứng” của những vụ va chạm và mức độ của những vụ va chạm đó. Tiếp đến, hãy chuyển hướng xuống phần lốp, chú ý xem lốp đã bị mòn hay chưa, có bị phồng lên một cách bất thường hay không? Những hiện tượng đó đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ an toàn của xe.

Kiểm tra mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái. Một chiếc xe sử dụng nhiều thì chi tiết này sẽ mòn nhiều. Thậm chí là mòn nhiều nhất trong số tất cả các chi tiết ngoại thất.

Tậu ô tô đã sử dụng kiểm tra phần khung

Phần khung gầm là phần quan trọng nên cần kiểm tra kỹ lưỡng. Đặc biệt là cầu của xe – đây là phần chỉ có thể thay thế chứ ít khi sửa chữa được. Phần này rất quan trọng ảnh hưởng tới khả năng vận hành của xe ô tô cũ khi mua về.

Cúi xuống hoặc cho xe lên cầu xe để xem xét cẩn thận phần sắt si có dấu hiệu uốn nắn lại và sơn lại không? Nếu có dấu hiệu uốn nắn lại thì không nên mua. Vì xe đã bị tai nạn nghiêm trọng, khả năng vận hành của xe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tậu ô tô đã sử dụng kiểm tra phần khung

Luồn người xuống dưới gầm xe, kiểm tra hệ thống xả cũng như bất kỳ dấu hiệu gỉ sét nào. Nhìn xem liệu hệ thống xả có vết đen nào không. Đó có thể là dấu hiệu rò rỉ. Đây cũng là dịp tốt để kiểm tra khung hay hư hại trên kết cấu khung nguyên khối của xe. Kiểm tra bộ xả bằng ngón tay, nếu bụi bẩn trơn, nhờn là vấn đề nghiêm trọng. Hãy bật công tắc xe, khói trắng (ở vùng không có khí hậu lạnh giá) cũng là một dấu hiệu xấu.

Nếu có cơ hội cần phải test chạy thử trước

Không ít khách mua xe không hề lái thử chiếc xe mới trước khi mua, theo DME Automotive. 1/3 khách hàng lại chỉ lái lòng vòng quanh đại lý trong khoảng 10 phút, và chỉ với một xe – hành động bị cho là không hề thông minh. Chỉ khi lái thử, người mua mới có thể biết một chiếc xe phù hợp với mình ra sao.

Nếu có cơ hội cần phải test chạy thử trước

Trước khi dừng lại ở chiếc xe nào đó và chốt, thì cũng nên thử vài chiếc khác tương tự. Nếu từng lái một chiếc xe cũ trong một thời gian dài, thì xe mới nào cũng mang lại cảm giác tuyệt vời. Tới thăm các đại lý khác nhau và lái thử từ 4 đến 7 xe giúp người tiêu dùng có được cơ sở thực sự để so sánh.

Bởi vậy, bạn có thể chọn mua ô tô cũ không chỉ tiết kiệm được chi phí. Mà còn có thể lựa chọn được mẫu xe mình thích. Có khi, việc bạn lựa chọn mẫu xe đã dừng sản xuất. Để nhường chỗ cho những mẫu mới lại là thuộc hàng “hot” và “hiếm”. Mà có những người có tiền cũng không mua được.

Nguồn: daidoanket.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *