Posted on 745  

Triumph Rocket 3 R Black và Rocket 3 GT Triple Black là hai cái tên đang làm điên đảo giới chơi xe moto những ngày gần đây.

Chẳng cần nói quá nhiều, chỉ cần dạo qua một vòng mạng xã hội hay group chơi xe lớn chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh của bộ đôi mô tô siêu khủng của nhà Triumph. Lần này chỉ có 1000 chiếc xe được tung ra toàn thế giới với những sự cải tiến đáng kể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế truyền thống

Mới chỉ nhìn vào thôi đã thấy một sự hầm hố với màu đen mạnh mẽ; hai chiếc xe Triumph Rocket 3 R Black và Rocket 3 GT Triple Black; mới được ra mắt trong 4 ngày vừa qua đã khiến CĐM xôn xao; vì số lượng của nó chỉ có đúng 1000 chiếc không hơn. Chiếc xe có màu đen đen và tô điểm thêm bằng màu sáng Crom ở biển và một số chi tiết khác. Đây cũng là dễ hiểu khi các loại xe của Triumph đều mang màu đen huyền bí từ những chiếc xe trước nên những đời sau thì không có nhiều sự đổi khác cho lắm.

Thiết kế truyền thống

Trong đó Rocket 3 R Black có một diện mạo tổng thể màu đen, bao gồm cả đầu ống xả trên động cơ, tấm chắn nhiệt và các thành phần khác. Ngay cả mặt nạ trước các thành phần điều khiển của xe cũng được sơn màu đen như thanh tay lái, chỗ để chân và tấm bảo vệ thanh tay trục.

Về căn bản thì Rocket 3 GT Triple Black giống với Rocket 3 R Black nhưng được tổng hợp bởi 3 màu đen. Ngoài ra tấm chắn bùn trước của xe được làm bằng sợi carbon.

Động cơ khí không đổi

Thành phần cơ khí của bộ đôi mô tô mới này đều không đổi so với bản Rocket 3 tiêu chuẩn. Đó vẫn là bộ động cơ 2.500cc, 3 xy lanh, làm mát bằng dung dịch và valve DOHC. Động cơ này cho công suất tối đa 165 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 221 Nm tại 4.000 vòng/phút.

Động cơ khí không đổi

Hệ thống treo trên Rocket 3 là bộ giảm xóc đơn RSU của Showa ở phía sau và bộ đôi phuộc hành trình ngược Showa 47 mm ở phía trước, tất cả đều có khả năng tùy chỉnh. Phanh xe gồm phanh đĩa đôi 320 mm Brembo Stylema ở phía trước và phanh đĩa đơn 300 mm Brembo M4.32 ở phía sau.

Trọng lượng xe khá nặng, trong đó Rocket 3 R Black là 291 kg; với chiều cao yên 773 mm, còn Rocket 3 GT Triple Black nặng 294 kg; và có chiều cao yên là 750 mm. Hiện Triumph chưa công bố giá bán của bộ đôi mô tô hàng khủng này.Triumph Rocket 3 R Black và Rocket 3 GT Triple Blac không quá khác nhau về trọng lượng xe là mấy.

Những điểm khác biệt

Triumph Rocket 3 R Black và Rocket 3 GT Triple Blac so với thế hệ cũ; bộ khung trên Rocket 3 2020 nhẹ hơn 50%, một thiết kế nhôm hoàn toàn mới được chế tạo từ các bộ phận đúc và rèn. Không chỉ giảm khối lượng, mà kích thước vật lý cũng bị thu hẹp; khi khung giờ sử dụng bố cục kiểu xương sống thay vì cấu hình song sinh cũ. Nó cũng ngắn hơn cả về chiều dài và chiều cao.

Cả hai phiên bản R và GT 2020 đều sử dụng trang bị đèn LED; với các cặp đèn tròn vốn là kiểu dáng đặc trưng thương hiệu của Triumph; kể từ khi mẫu xe Speed Triple; được giới thiệu vào giữa những năm 90. Bên cạnh đó, thiết kế bình xăng của Triumph Rocket 3 R/GT 2020; đều có thiết kế hầm hố và cơ bắp; với những đường nét cơ bắp từ đầu đến đuôi xe.

Hệ thống hỗ trợ điện tử

Các hệ thống điện tử hỗ trợ đáng chú ý trên xe bao gồm đồng hồ với màn hình TFT; hệ thống kiểm soát lực kéo, ga điện tử với 4 chế độ vận hành; hệ thống chiếu sáng LED, hệ thống hỗ trợ dừng đỗ ngang dốc; kiểm soát hành trình và khóa thông minh không cần chìa vật lý.

Hệ thống treo của xe bao gồm cặp phuộc trước hành trình ngược kích thước 47 mm; và giảm xóc lò xo trụ đơn phía sau, cả hai đều mang thương hiệu Showa. Đi kèm là hệ thống phanh Brembo cao cấp với đĩa phanh 320 mm; tích hợp phanh an toàn ABS theo góc nghiêng. Trang bị mâm xe mới với chất liệu nhôm đúc cực nhẹ; cùng bộ lốp Avon Cobra Chrome có kích thước 150/80 x 17 ở phía trước; và 240/50 x 16 ở phía sau.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *