Posted on 2,044  

Dodge Challenger (Dodge Challenger) là dòng xe hiệu suất nhỏ gọn (xe ngựa), kiểu dáng coupe hoặc mui trần, giá thành rẻ, thuộc thương hiệu xe Dodge của Mỹ. Dodge Challenger SRT ra đời năm 1970, hiện thuộc thế hệ thứ ba (2008 đến nay). Các đối thủ trên thị trường của Dodge Challenger là Ford Mustang, Chevrolet Camaro …

Tính đến năm 2020, Dodge Challenger (Dodge Challenger) đã trải qua tròn 50 năm. Do đó, Dodge cũng đã phát hành Phiên bản kỷ niệm 50 năm của Challenger. Trước đó, vào năm 2019, Dodge (Dodge) cũng chỉ sửa đổi danh mục sản phẩm thông qua 6 cấu hình. Challenger SRT Hellcat cũng tung ra một phiên bản đáng chú ý. Phiên bản thân rộng Dodge Challenger SRT Hellcat đắt giá cũng về Việt Nam vào tháng 11/2020.

Dodge Challenger SRT Hellcat vẫn là xe 2 cửa nhưng có 4 khay kính. Từ mỗi góc nhìn, bạn có thể thấy vòm lốp rất cơ bắp. Vắt phần mui trên để tạo đường vân khỏe khoắn cho thùng xe. Tuy nhiên, phiên bản thân rộng Dodge Challenger SRT Hellcat còn có chiều dài cơ sở lớn hơn, làm phồng hai bên hông xe thêm 3,5 inch. Kích thước lốp mà Pirelli đưa ra là rộng 305 / 50R20.

Ngoại thất

Dodge Challenger SRT Hellcat sở hữu ngoại thất vô cùng cơ bắp. Hầu như những thiết kế cổ điển vẫn ngự trị trên phiên bản mới nhất này. Dodge vẫn giữ nguyên những nét thiết kế đặc cơ bắp mạnh mẽ trưng của dòng xe này. Với thân xe dài, gầm thấp, mui trước dài cùng mui sau ngắn đậm chất xe hiệu năng cao đường phố.

Ngoại thất con quái thú Dodge Challenger SRT

Vẫn thiết kế calang dàn hàng ngang ông trọn bộ đèn trước. Bộ đèn tạo dáng hình tròn đôi đầy mê hoặc. Trên nắp capo là hai lỗ hút gió như 2 cánh mũi. Thân xe vạm vỡ bởi vè lốp nổi cùng gân dập nổi chạy từ trước ra sau. Xe vẫn có thiết kế 2 cửa nhưng có thêm 2 ô cửa sổ nhỏ sau cột B. Đuôi xe tạo hình lưới tản nhiệt cân xứng với phần đầu xe. Dải đèn mỏng và chiếm ngang đuôi. Badosoc to lớn.

Phía trên là đuôi gió thể thao cùng với bộ ống xả kép bên dưới rất ngầu. Trang bị bên trong là má phanh Brembo. Đây là một nhà cung cấp má phanh nổi tiếng, có trụ sở tại Stezzano, gần Bergamo, phía đông bắc của Milan, Italy.

Dòng siêu xe luôn gây bão – Dodge Challenger

Dodge Challenger được sản xuất bởi hãng ô tô Dodge của Mỹ. Tên gọi Challenger lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1959 khi hãng xe ra mắt phiên bản xe “huyền thoại” Challenger Silver. Từ năm 1970 đến 1974, Dodge Challenger chính thức bước vào thế hệ đầu tiên. Mẫu xe được sản xuất dựa trên nền tảng Chrysler E với 2 kiểu mui cứng và mui trần. Thế hệ thứ hai của Dodge Challenger bắt đầu từ năm 1978 đến 1983 được thiết kế theo phong cách nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu.

Dòng siêu xe luôn gây bão - Dodge Challenger

Thế hệ thứ ba giới thiệu vào năm 2008 và kéo dài cho đến hiện nay. Dodge Challenger được xem là “đối thủ” trực tiếp với hai mẫu xe “cơ bắp” khác cũng đến từ xứ sở cờ hoa đó là Ford Mustang và Chevrolet Camaro.

Làm mới chiếc Dodge Challenger 2019

Dodge Challenger thể hiện sự “cứng đầu” của mình khi duy trì thế hệ thứ ba đến 10 năm trong khi cùng thời gian ấy Ford Mustang và Chevrolet Camaro đã trải qua 2 thế hệ. Tuy vẫn giữ nền tảng của thế hệ hiện tại nhưng Dodge Challenger 2019 được nâng cấp “làm mới” khá đáng kể từ ngoại thất, nội thất đến vận hành.

Làm mới chiếc Dodge Challenger 2019

Dodge Challenger 2019 có tất cả 9 phiên bản. Cao nhất là SRT Hellcat Redeye Widebody, SRT Hellcat Redeye, SRT Hellcat Widebody, SRT Hellcat. Xuống dần có R/T Scat Pack Widebody, R/T Scat Pack, R/T, GT, SXT. Trong đó, sự xuất hiện của model Hellcat Redeye mới được chú ý hơn cả bởi đây là model siêu mạnh của dòng xe “quái thú” từ hãng xe châu Mỹ Dodge Challenger. Song song đó, khá nhiều người cũng hào hứng với model R/T. Model này tuy nằm dưới SRT, không hiệu suất đỉnh như SRT nhưng lại sở hữu mức giá khá tốt.

Nguồn: danchoioto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *