Posted on 1,778  

VinFast Phát Triển Ôtô Điện được chính thức công bố vào ngày 22/01/2021. Cụ thể, VinFast công bố 3 mẫu xe điện SUV sẽ được sử dụng trí tuệ nhân tạo thông minh. Đi kèm theo đó là những tính năng thông minh vượt trội. Sau khi cho ra mắt mẫu xe hơi đầu tiên mang thương hiệu Việt. Định hướng rõ ràng của Vinfast đó là cho ra mắt mẫu xe điện thông minh toàn cầu. Với mục tiêu đưa xe hơi Việt Nam ra bản đồ thương hiệu trên thế giới. Điều này đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng cho thị trường xe hơi của Việt Nam trong thời gian tới.

Với định hướng phát triển trở thành một trong những thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới. Chỉ sau khoảng thời gian 3 năm. Vinfast đã cho ra mắt thành công 3 dòng xe thông minh đầu tiên. VF31, VF32, VF33 là ba cái tên trong lần ra mắt đầu tiên. Trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa thuộc phân khúc C. Dòng này chỉ có một phiên bản xe điện. VF32 là xe SUV cỡ trung thuộc phân khúc D. VF33 là xe SUV cỡ đại thuộc phân khúc E. Và cuối cùng là VF32 và VF33 mỗi xe đều có 2 phiên bản điện và xăng.

VinFast phát triển ôtô điện và được thử nghiệm tại Mỹ

Trước khi được thương mại hoá, ô tô điện tự lái của VinFast phải được cấp phép thử nghiệm tại thị trường Mỹ.

Ngày 7/2, cơ quan Quản lý xe California (DMV California) của Mỹ cho biết. VinFast – đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup đã chính thức được nhận Giấy phép thử nghiệm ô tô điện tự hành. Điều này cho phép Vinfast thử nghiệm trên tất cả các đường phố của bang California, Taiwan News đưa tin.

VinFast Phát Triển Ôtô Điện Tại Mỹ Và Đang Được Cấp Phép Thử Nghiệm

Theo thông lệ, mỗi chiếc xe trước khi được mở bán tại Mỹ đều bắt buộc phải làm thủ tục. Và bắt buộc phải được cấp giấy phép thử nghiệm (ATTP). Ngoài VinFast, trong danh sách cấp phép đợt này còn có nhiều hãng xe khác. Và có cả các công ty công nghệ hàng đầu như Apple, Tesla, BMW, Volkswagen,…

Là thủ phủ công nghệ hiện đại của Mỹ. California luôn là cái tên đầu tiên các hãng xe chọn để thử nghiệm các mẫu xe điện. Ngoài ra, tại California còn có Thung lũng Silicon. Đây là một trong những nơi giàu có nhất trên thế giới. Nơi này quy tụ những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới.

Với việc thành lập Viện nghiên cứu R&D tại Mỹ và được cấp phép thử nghiệm xe tại đây. VinFast đang từng bước hiện thực hóa chiến lược đưa xe điện thông minh của mình. Đồng thời đưa Việt Nam xâm nhập thị trường khó tính nhất thế giới này.

VinFast xác nhận thông tin trên và dự định trong tương lai

Trao đổi với phóng viên, đại diện VinFast đã xác nhận thông tin trên. Đồng thời cho biết hiện tại ở Việt Nam VinFast cũng đã bắt đầu cho lắp đặt các trạm sạc xe điện. Các trạm này sẽ nằm tại các trung tâm thương mại lớn như Vinhomes Ocean Park, Vincom Long Biên (Hà Nội),… Nhằm phục vụ những chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất. Dự kiến, VinFast sẽ mở bán ô tô điện tại thị trường Việt Nam vào năm 2021.

VinFast xác nhận thông tin trên và dự định trong tương lai

Ngày 26/1/2021, VinFast đã chính thức công bố 3 mẫu xe điện tự hành do chính mình nghiên cứu. Những mẫu mã phát triển thành công, gồm các mã: VF31, VF32 và VF33. Trong đó, VF31 là chiếc SUV cỡ trung (phân khúc C), VF32 là SUV phân khúc D và VF33 là một chiếc SUV cỡ lớn (phân khúc E).

Cả 3 mẫu xe này đều có tính năng tự hành cấp độ 2-3. Và có tới 30 tính năng thông minh được chia thành 7 nhóm, gồm: hệ thống hỗ trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống kiểm soát làn đường thích ứng, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, tự động đỗ xe thông minh và hệ thống giám sát lái xe.

Trong đó, VF32 và VF33 sẽ được bán ra tại thị trường Mỹ, Canada và châu Âu từ năm 2022. Việc ra mắt các dòng xe điện công nghệ cao, gồm xe máy điện, xe buýt điện và ô tô điện. Tất cả đều nằm trong kế hoạch của VinFast. Tất cả lộ trình được xác định kể từ khi gia nhập thị trường ô tô cách đây gần 3 năm.

Nguồn: vietnambiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *