Posted on 1,854  

Toyota Fortuner là thế hệ thứ 3 dự kiến sẽ được trình làng vào năm 2022. Điểm đặc biệt của mẫu xe này đó chính là được bổ sung thêm động cơ Hybird. Bên cạnh đó, Fortuner mới này cũng sẽ được sở hữu nhiều công nghệ và các tình năng an toàn hơn. Mẫu SUV 7 chỗ được bỏ vô lăng trợ lực dầu, đồng thời thay thế chúng bằng trợ lực điện. Điều này sẽ giúp cho người láu được hỗ trợ một cách tốt nhất và an toàn hơn. Thông tin trên cũng đã được ông Yoshiki Konishi, một trong những kỹ sư trưởng của Toyota Motor Corporation xác thực.

Trong tương lai gần, khi chiếc Forrtuner này ra mắt thị trường. Chắc chắn sẽ làm cho khách hàng mong muốn sử dụng và sở hữu. Hãy cùng đón chờ sản phẩm mới nhất này vào 2022 nhé!

Toyota Fortuner sẽ có động cơ Hybrid

Kỹ sư trưởng Tập đoàn Toyota Konishi Yoshiki cho biết: “Chúng tôi sẽ ra mắt Toyota Fortuner thế hệ thứ ba vào năm 2022. Trong tương lai gần, Toyota hy vọng sẽ giới thiệu hệ thống lái trợ lực điện để điều khiển Fortuner dễ dàng hơn”. Đặc biệt là với Triển lãm Ô tô Ấn Độ. Ngoài ra, Toyota cũng đang xem xét nâng cấp động cơ Fortuner mới. “Chúng tôi cần giới thiệu hệ thống truyền động tiết kiệm nhiên liệu hơn cho Fortuner. Tùy thuộc vào sự phân phối thị trường của mẫu xe.”, Konishi nói thêm.

Toyota Fortuner sẽ có động cơ Hybrid

“Tại thời điểm này, động cơ diesel không phải là lựa chọn tốt nhất vì khó đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải. Do đó, Toyota cần chuyển động cơ diesel (thuần túy) sang động cơ diesel hybrid (động cơ kết hợp diesel-điện). Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ nâng cấp một số loại động cơ khác ”.

Tuy nhiên, các kỹ sư của Toyota từ chối đề cập đến các thông số kỹ thuật của động cơ. Đồng thời, có hai loại động cơ hybrid, thứ nhất là thuần hybrid và loại thứ hai là loại nhẹ hybrid. Hãng đã cân nhắc nhưng vẫn chưa quyết định sẽ sử dụng động cơ hybrid nào trên Toyota Fortuner.

Ngoài ra, Innova được cho là có khả năng của một động cơ hybrid. Khi xe khởi động, tăng tốc hoặc đạt tốc độ ổn định, động cơ hybrid nhẹ với động cơ điện có thể được sử dụng để bổ sung cho động cơ đốt trong. Ưu điểm của loại động cơ này là giá thành thấp hơn so với xe hybrid thuần túy. Đồng thời, chúng được thiết kế nhằm tăng mức tiêu hao nhiên liệu, giảm lượng khí thải. 

Fortuner hybrid sẽ sớm trình làng vào năm 2022

Mẫu xe mới sắp ra mắt có thể là hệ thống hybrid nhẹ với bộ khởi động điện ISG, thay vì sử dụng hệ thống hybrid đầy đủ trên các mẫu xe Camry và Prius. Thiết kế mới sẽ có phanh tái tạo, hệ thống khởi động / dừng tự động. Đồng thời, xe cũng có thêm các chức năng hỗ trợ mô-men xoắn.

Fortuner hybrid sẽ sớm trình làng vào năm 2022

Hiện tại, Fortuner, Innova và Hilux đang thuộc thế hệ sản phẩm thứ hai. Đây cũng là sản phẩm thuộc dự án xe tiện ích toàn cầu (IMV) của Toyota dành cho các thị trường mới nổi. Cả 3 mẫu xe đều sử dụng kết cấu khung gầm rời (thân trên khung) dẫn động bánh sau hoặc 4 bánh. Các trang bị an toàn và hỗ trợ người lái sẽ được đặt nhiều hơn trên Fortuner. Đây là sản phẩm phù hợp với những nơi chưa phát triển cơ sở hạ tầng giao thông xe điện. Tại Việt Nam, Corolla Cross là mẫu xe đầu tiên của hãng được trang bị hệ thống hybrid nhẹ (máy xăng).

Thế nhưng nền tảng thân xe trên khung của Fortuner thế hệ mới vẫn không thay đổi. Toyota Fortuner được phân phối tại Việt Nam hiện được phân phối song song 2 hình thức là lắp ráp và nhập khẩu Indonesia. Hai phiên bản của xe được bán ra là động cơ diesel 2.4 hoặc 2.8 và động cơ xăng 2.7. Mức giá dao động từ 995 – 1434 nghìn USD.

Nguồn: cafeauto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *