Posted on 1,986  

Ngành công nghiệp ô tô Ý có một lịch sử lâu dài và đầy vẻ vang với các cải tiến kỹ thuật. Thiết kế tuyệt vời và chiến thắng trong thể loại xe đua thể thao. Các nhà sản xuất từ Ý được biết đến với mô hình thị trường đại. Chúng nhỏ gọn cũng như những chiếc xe thể thao sang trọng. Trong nhiều năm xe Ý đã được coi là chuẩn mực trong kỹ thuật ô tô và thiết kế.

Với các mô hình FIAT nhân rộng bởi các công ty ở Liên Xô, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác. Trong khi các thương hiệu như Ferrari, Lamborghini hay Alfa Romeo đã thiết lập các tiêu chuẩn trong siêu xe và phân khúc xe đua. Những chiếc siêu xe từ Italy luôn luôn nổi bật nhất trên mọi cung đường. Và cũng thu hút ánh nhìn nhiều nhất! Sở hữu siêu xe đồng nghĩa với đẳng cấp thượng lưu. Và sự thấu hiểu giá trị ngoài giá trị được tính bằng tiền của những chiếc xe này!

Rất nhiều người yêu đất nước Ý bởi những công trình kiến trúc vĩ đại. Những bậc vĩ nhân hay kinh đô thời trang Milan…. Bên cạnh đó là những chiếc siêu xe sang trọng đẹp mắt. Và các hãng xe hơi của Ý như Ferrari, Lamboghini, Alfa Romeo… đều là những cái tên nổi tiếng thế giới. Đó là top những hãng xe lâu đời và nổi tiếng nhất của Italia. Không chỉ vậy, 3 hãng xe này còn cho thấy sức mạnh và thương hiệu của mình trên thị trường ô tô thế giới.

Ferrari

Ferrari

Trong các hãng xe hơi của Ý thì Ferrari luôn là cái tên nổi bật nhất. Được thành lập bởi Enzo Ferrari 1929, với tên gọi ban đầu là Scuderia Ferrari. Năm 1947, công ty chính thức mang tên Ferrari S.p.A như hiện nay. Trong lịch sử phát triển của mình, Ferrari được biết đến nhiều qua các cuộc đua xe. Đặc biệt hãng đã rất thành công tại giải đua “Công thức 1”

Trong lịch sử 79 năm tồn tại và 58 năm trong làng đua xe F1. Câu chuyện về đội đua Ferrari, về những chiếc xe thể thao sang trọng, với Logo mang hình chú ngựa tung vó. Luôn khiến người hâm mộ hấp dẫn và mong muốn sở hữu. Không chỉ sở hữu hàng loạt mẫu xe nổi tiếng trên thế giới như Ferrari F40, Ferrari F430, Ferrari F70, Ferrari FF.

Ferrari cũng cấp phép cho nhiều sản phẩm mang tên thương hiệu của hãng. Như: kính mắt, bút bi, bút chì, hàng hoá điện tử, nước hoa, quần áo, xe đạp công nghệ cao, điện thoại di động và thậm chí cả máy tính xách tay.

Lamborghini

Automobili Lamborghini S.p.A., thường gọi tắt là Lamborghini, có trụ sở tại Sant’Agata Bolognese phía bắc nước Ý. Được doanh nhân Ferruccio Lamborghini thành lập năm 1963 nhưng hiện nay, Lamborghini trực thuộc Tập đoàn Volkswagen.

Lamborghini

Lamborghini với biểu tượng con bò vàng mạnh mẽ, háu chiến. Và sẵn sàng thách thức bất cứ thế lực nào. Việc giới hạn số lượng trên mỗi dòng xe, đã biến mỗi chiếc Lamborghini trở thành xa xỉ phẩm. Nhưng đều có khách đặt mua trước khi ra đời.

Giống như các hãng xe hơi của Ý khác những chiếc xe Lamborghini luôn được chăm chút kỹ lưỡng và đầy tính nghệ thuật. Những chiếc Lamborghini trung bình cần 100 thợ thủ công để đảm bảo tất cả các công đoạn đều đạt tính chính xác cao nhất. Việc sản xuất số lượng hạn chế mỗi năm chỉ khoảng 3.000 xe được xuất xưởng.

Sở hữu siêu xe đắt nhất thế giới hiện nay, Lamborghini Revonton mang lại danh tiếng và thành công cho hãng xe của Ý này. Một số dòng xe của Lamborghini: Lamborghini Gallardo LP560-4, Lamborghini Murcielago R-GT

Alfa Romeo

Alfa Romeo do Cavaliere Ugo Stella, một quý tộc đến từ Milan hợp tác với hãng sản xuất ô tô Alexandre Darracq thành lập nên với tên ban đầu là “Darracq Italiana”. Công ty này có tên là ALFA, là từ viết tắt của Anonima Lombarda Fabbrica Automobili.

Alfa Romeo

Alfa Romeo đã tham gia vào các giải đua ô tô kể từ năm 1911 và giành được nhiều thành công vang dội trong tất cả các dòng xe của nó. Nhiều tay đua cũng đạt được kết quả rực rỡ trong các cuộc đua xe cá nhân.

Những siêu xe của Alfa Romeo luôn rất ổn định và có độ tin cậy cao. Một điều đáng tự hào là Alfa Romeo thường xuyên là những dòng xe được sử dụng công nghệ mới trên thế giới. Với mức giá không quá cao như Ferrari, Lamboghini nhưng ở Châu Á, và ở Việt Nam dường như chẳng tìm đâu ra một chiếc Alfa Romeo.

Hiện nay Alfa Romeo sở hữu một số dòng xe như: Alfa Romeo 159m, Alfa Romeo GT, Alfa Romeo Brera, Alfa Romeo Brera Spider, Alfa Romeo 8C Competizione, Alfa Romeo 8C Spider.

Cùng với nghệ thuật, thời trang thì các hãng xe hơi của Ý đã đưa tên tuổi của đất nước này vươn ra tầm thế giới, khiến ngành công nghiệp ô tô thế giới phải nể phục.

Bài viết trên của QKL là top các hãng xe của Ý lớn mạnh vươn tầm thế giới .

Nguồn: doanhnhanduongthoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *