Posted on 1,636  

Samsung hợp tác cùng Tesla trở thành tin tức vô cùng hot ngày hôm nay. Với vị thế của mình trong mảng sản xuất chip. Với động thái hợp tác cùng ông lớn trong ngành sản xuất xe hơi. Điều này càng củng cố thêm vị trí dẫn đầu của Samsung.

Theo giới truyền thông Hàn cho biết, SamSung cùng Tesla đã bắt tay nhau để cho ra chip 5nm. Chip này sẽ được áp dụng cho xe tự lái. Trên thị trường hiện nay, với trào lưu xe điện đang rất sôi động, thì thị trường chip đang trở nên thiếu hụt dưới sự tác động của Covid 19. Chính vì thế cơ hội kinh doanh của Samsung đang rất rộng mở hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, những cái tên lớn trong lĩnh vực công nghệ như Apple cũng đã bắt đầu đặt chân vào lĩnh vực xe điện này. Cho thấy đây là thị trường vô cùng tiềm năng. Chính vì vậy sự hợp tác giữa Samsung và Tesla chính là điều cần thiết vào thời điểm này. Đây chính là kinh doanh hai bên đều có lợi trong giai đoạn cả thế giới đang bị ảnh hưởng bởi Covid.

Tesla đang củng cố vị trí của mình trên thị trường xe tự lái

Tesla đang là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường xe điện tự lái. Tesla muốn tiếp tục duy trì vị thế bằng cách trông cậy vào Samsung.

Theo Gizchina, Samsung đang cùng hợp tác với Tesla để ra mắt chip xử lý mới. Nhằm mục đích trang bị cho các xe tự lái của công ty Mỹ. Hệ thống thông tin giải trí trên xe Tesla sử dụng nhiều loại chip như bộ xử lý. Ngoài ra còn có bộ xử lý mạng nơ-ron (NPU), mạch tích hợp bảo mật, bộ nhớ…

Tesla đang củng cố vị trí của mình trên thị trường xe tự lái

Đây được coi là công nghệ cốt lõi giúp xử lý thông tin từ các cảm biến. Cho đến ánh sáng và thông tin liên lạc trong xe và truyền đến màn hình. Từ đó giúp xe đạt được khả năng lái hoàn toàn tự động.

Tesla đang muốn tiếp tục hiện đại hóa hệ thống. Chính vì vậy công ty Hàn Quốc sẽ tập trung phát triển chip theo hướng này. Đồng thời, Samsung sẽ bỏ qua chip 7nm và sẽ tiến thẳng đến việc nghiên cứu, phát triển chip 5nm. Đây điều mà chỉ một vài công ty như Samsung hay TSMC mới có thể làm được.

Samsung đang liên tục nâng cấp và hoàn thiện chip mới của mình

Bắt đầu từ năm 2016, Samsung đã thông báo trở thành đối tác để sản xuất chip tự lái cho các mẫu xe điện Tesla. Tuy nhiên, con chip đang được sử dụng sản xuất bằng công nghệ quy trình 14nm. Nó cũ hơn khá nhiều so với chip 5nm đang phát triển.

Nếu chip mới thành công thì Samsung có thể gây ra mối đe dọa lớn đối với TSMC. Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới và cũng đã tham gia vào lĩnh vực chip tự lái năm ngoái. Đồng thời, “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc cũng có thể kiếm thêm hợp đồng cung ứng mới với Tesla.

Samsung đang liên tục nâng cấp và hoàn thiện chip mới của mình

Với việc xe điện đang ngày càng phổ biến cũng như sự thiếu hụt chip trên thị trường. Nguyên nhân do đại dịch Covid-19, gã khổng lồ Hàn Quốc đã nhìn thấy cơ hội. Samsung đã mở rộng kinh doanh chip sang lĩnh vực này. Gần đây, gã khổng lồ Hàn Quốc đã sắp xếp lại cơ cấu tổ chức và bố trí nhân lực. Đặc biệt trong Hệ thống Hỗ trợ Lái xe Nâng cao (ADAS) và bộ phận tập trung vào công nghệ xe tự lái.

Đây có thể nói là một động thái rất nhanh chóng đến từ cả hai ông lớn trong lĩnh vực này. Có thể xem ở thời điểm này Samsung và Tesla là cái tên dẫn đầu trong ngành ô tô điện.

Nguồn: thegioitiepthi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *