Posted on 1,201  

Mua xe ô tô thực sự không phải là chuyện đơn giản. Một chiếc xe ít nhất cũng goá trị tới vài trăm triệu đồng. Thậm chí giá trị còn có thể lên tới hàng tỷ dồng. Chính vì đây là một khoản chi khá lớn. Khi chấp nhận chi khoản tiền này, chúng ta nhất định phải có được một giá trị tương đương. Chính vì thế khi mua xe ô tô chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng về loại xe, hãng xe, giá xe… . Từ đó chọn được con xe phù hợp với số tiền mình bỏ ra. Dưới đây là những lưu ý khi mua một chiếc xe ô tô mới cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm mua xe nhé.

Nắm chắc khả năng tài chính của bản thân

Đây là việc đầu tiên mà bạn nên làm trước khi quyết định mua bất cứ thứ gì. Nhất là mua ô tô. Bạn xác định rõ khả năng tài chính của bản thân sẽ giúp bạn đỡ được những vấn đề khủng hoảng chi phí sau khi mua xe.  Việc xác định được tình hình tài chính của mình sẽ giúp bạn quyết định được dòng xe bạn mua. Đừng bao giờ suy nghĩ rằng, nếu không đủ tiền thì có thể trả góp cũng được. Nếu bạn muốn mua một chiếc xe trả góp, bạn cũng cần phải có khả năng tài chính khoảng 80%.  Bởi vì bạn các khoản chi phí phát sinh là rất lớn. Từ đó sẽ lâm vào tình cảnh nợ nần, khó khăn. Với những người mua xe theo hình thức trả góp. Bạn nên quan tâm đến thu nhập hàng tháng. Trong trường hợp bạn mua xe bằng tiền mặt, bạn hãy quan tâm đến tiền tiết kiệm.

Bỏ ra số tiền không nhỏ để mua một chiếc ô tô là điều rất đáng phải suy nghĩ. Do đó bạn cần nắm vững những lưu ý dưới đây trước khi mua ô tô.

Hãy lựa chọn con xe dựa trên mục đích sử dụng

Điều đầu tiên bạn nên xem xét kỹ mục đích sử dụng xe của mình. Với việc sử dụng di chuyển cá nhân nhiều thì nên lựa chọn dòng sedan với thiết kế nhỏ gọn và di chuyển trong nội đô rất thuận tiện. Với mục đích sử dụng cho gia đình với mục đích đi du lịch thì hãy bắt đầu từ dòng minivan cho đến hatchback.

Nếu cần động cơ mạnh mẽ để thực hiện những chuyến off-road. Thì dòng thích hợp là SUV là thích hợp nhất. Để tốt nhất bạn nên chọn các loại ô tô nổi tiếng thuộc các thương hiệu xe hơi cao cấp.

Tham khảo kỹ giá cả thị trường

Khi đã lựa chọn được mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng. Kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới của chúng tôi là bạn phải lưu ý về giá thành của xe. Trước hết bạn có thể tham khảo giá trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến cho nhân viên bán hàng. Hoặc đến trực tiếp các đại lý ô tô chính hãng để so sánh giá.

Mua xe ô tô mới cần lưu ý giá cả thị trường

Bản thân các đại lý có độ cạnh tranh về giá và chế độ hậu mãi khác nhau để thu hút khách hàng. Vậy nên nếu không muốn tiết kiêm hơn bạn nên khảo giá xe thật kỹ.

Kiểm tra và tham khảo tư vấn chất lượng

Với số tiền bạn bỏ ra là không hề nhỏ để mua được một chiếc ô tô mới. Vậy khi bỏ tiền ra bạn phải xem xét kỹ lưỡng mẫu xe mà mình lựa chọn có xứng đáng hay không? Nhất là với những mẫu xe phổ thông. Bạn phải chú trọng vào độ uy tín của thương hiệu và mức giá có phù hợp với “option” mình lựa chọn. Kinh nghiệm khi đi mua xe ô tô mới. Là bạn phải đến trải nghiệm xe tại các showroom.

Trang bị cần thiết phù hợp cho xe

Khi mua xe ô tô mới, có một số trang thiết bị hay phụ tùng đi kèm chỉ để phục vụ mục đích trang trí không cần thiết hoặc không bao giờ sử dụng đến. Thì bạn nên yêu cầu lược bỏ bớt để tránh phải trả những chi phí không cần thiết; sẽ tiết kiệm hơn cho bạn.

Những thứ phụ kiện như ốp đèn hậu, gạt tàn thuốc lá, hay cửa sổ trời có thể không thực sự cần thiết. Nhưng các thiết bị hệ thống đảm bảo an toàn thì bạn nên chi trả bởi nó thực sự rất cần thiết.

Lựa chọn thời điểm mua xe

Nên chọn thời điểm mua xe vào những dịp cuối năm và đầu năm mới. Vì đây là thời điểm mà hầu hết các đại lý muốn tăng doanh số bán hàng. Sẽ có hàng loạt chương trình khuyến mãi giảm giá và có nhiều phần quà tặng kèm để kích cầu.

Hãy bình tĩnh

Bạn nên dành thêm thời gian để xem xét kỹ kỹ lưỡng về loại xe mà bạn quan tâm. Sự vội vàng sẽ làm bạn mất đi minh mẫn khi lựa chọn xe. Nên so sánh lại với những loại xe cùng phân khúc để xem điều vượt trội của chiếc xe được lựa chọn có thực sự cần thiết với bạn rồi mới đưa ra quyết định ký hợp đồng.

Tính toán chi phí nuôi xe

Không chỉ có giá thành xe, mà diều quan tâm thiết yêu là chi phí của các dịch vụ bào trì bảo dưỡng sau khi mua xe. Ngoài ra còn chi phí mua bảo hiểm và một số chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động.

Một chiếc xe mới phù hợp

Bạn hãy cân đối tài chính của mình chọn xe sao cho phù hợp với điều kiện. Tránh khỏi việc mua xe sẽ không còn là niềm vui mà trở thành gánh nặng cho bạn.

Tính toán giá trị lâu dài của chiếc xe trên thị trường

Mua một chiếc xe ô tô đến một thời nào đó có thể bạn cũng sẽ nghĩ đề việc chuyển đổi xe do nhiều lý do khách quan. Nên chọn những thương hiệu có uy tín. Để ý kỹ thông số kỹ thuật của xe. Chọn những mẫu xe có động cơ bền bỉ; mức khấu hao xe ít. Để đảm bảo giữ giá tốt khi bạn muốn thanh lý xe của mình.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *