Posted on 959  

Sưu tập xe là sở thích của không ít người có điều kiện. Bên cạnh sưu tập những chiếc xế hộp đắt tiền, hiếm có. Cũng có rất nhiều người có niềm đam mê mãnh liệt với xe máy. Người đàn ông dưới đây là một ví dụ. Ông là chủ một khu du lịch sinh thái nổi tiếng tại Chợ Mới, An Giang. Đến nay bộ sưu tập xe máy của ông đã lên đến con số 500 chiếc xe cổ, trong số đó không ít những chiếc xe có biển số đẹp, độc nhất hàng đầu mà không đâu có được.

Nói qua về khu du lịch sinh thái Mỹ Luông, đây là nơi du lịch sinh thái hàng đầu của miền Tây. Nơi đây sở hữu không gian thiên nhiên thơ mộng với núi đồi, sông nước và hệ sinh thái động thực vật phong phú. Mỗi năm thu hút đến hàng nghìn lượt du khách ghé thăm. Nhưng có một điều ít người biết về nơi đây, chính là ông chủ của khu sinh thái có sở thích đặc biệt. Chính là sở hữu những chiếc xe cổ.

Người đàn ông sở hữu số lượng xe khủng

Hiện, khu DL sinh thái Mỹ Luông (thị trấn Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang) là nơi trưng bày bộ sưu tập hơn 500 chiếc xe máy BKS số đẹp, xe cổ. Đây là thành quả của hơn 15 năm đam mê sưu tầm của chủ sở hữu khu du lịch. Chính bộ sưu tầm cũng đã tạo nên sức hút đối với du khách, biến nơi đây thành địa điểm check-in hot của giới trẻ.

Niềm đam mê xe cổ của anh Nguyễn Văn Nghỉ

Niềm đam mê xe cổ của anh Nguyễn Văn Nghỉ

Vốn đam mê xe cổ, xe BKS số đẹp, chủ đầu tư Khu DL sinh thái Mỹ Luông, anh Nguyễn Văn Nghỉ đã bắt đầu sưu tầm cách đây hơn 15 năm, hễ nghe đâu có xe BKS số đẹp cần bán là anh tìm tới. “May mắn có được hơn 500 chiếc xe máy này, trong đó có xe cổ, xe mới, xe hiện đại, đặc biệt là BKS số tứ quý, sảnh, tiến lên…” – anh Nghỉ cho biết.

Cùng xem qua bộ sưu tập độc đáo của anh

Bộ sưu tập với hơn 500 chiếc xe máy gắn BKS số đẹp, số tứ quý, ngũ quý, số cặp, số lên, số sảnh và xe cổ… của các dòng xe từ những năm 1965, 1967 đến nay, như: Future, Yamaha Sirius, Suzuki, Honda Dream, Honda Wave, Honda Cup… các đời và nhiều dòng xe tay ga cao cấp, như: SH, Vespa, Honda Dylan, PCX… trưng bày tại khu DL để du khách gần xa chiêm ngưỡng, lưu lại những bức ảnh độc lạ, chứ không bán.

Và trong hàng trăm xe BKS số tứ quý của An Giang và Đồng Tháp. Có một số xe thuộc hàng hiếm có “1 không 2” của Việt Nam. Trong đó có cả những chiếc xe có tuổi đời vài chục năm. “Từ lâu tôi ấp ủ ước muốn quê hương mình có nhiều điểm nhấn, độc lạ. Nên từ đam mê sưu tầm nay mang ra trưng bày tại khu DL”- anh Nghỉ chia sẻ.

Tận mắt chứng kiến, chiêm ngưỡng kho xe và khu trưng bày xe mới thấy được sự đam mê và kỳ công sưu tầm qua nhiều năm. Dàn xe “khủng” cả trăm xe BKS số đẹp, số tứ quý từ 1111 đến 9999. Hoặc BKS số tiến. Còn có mấy chục xe SH mới toanh BKS số tứ quý 3, 4, 5, 6… xe Vespa, AirBlade… Ngoài ra, khu DL còn sưu tầm xe ôtô cổ “con bọ” Volkswagen Beetle BKS số 9222. Những dòng xe được dân chơi xe yêu thích và săn lùng; xe ôtô dòng BMW, Cadillac BKS số đẹp… trị giá hàng tỷ đồng.

Chia sẻ của những người mê xe

Chia sẻ của những người mê xe

Giám đốc Công ty TNHH TMDV DL Dương Khang Phan Văn Khánh cho biết: “Đây là bộ sưu tập được sưu tầm hơn 15 năm qua và đến nay đã sở hữu hơn 500 chiếc xe máy BKS số đẹp. Xe chủ yếu mang BKS của các huyện thuộc 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp. Tất cả BKS số đẹp này đều được mua lại. Được sang tên chính chủ và có giấy tờ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng”.

Được trải nghiệm mê mẩn với dàn xe máy có BKS số đẹp “khủng” và được lưu lại nhiều tấm ảnh đẹp cùng gia đình khiến du khách khá vui, nhất là những người đam mê xe cứ xít xoa không ngừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *