Posted on 1,117  

Thương hiệu xe MG nhờ TC Services Việt Nam, công ty con của Tập đoàn Tan Chong đã gia nhập nước ta được 6 tháng. Cho nên, hãng này vừa cho ra mắt phiên bản nâng cấp mới nhất của mẫu crossover phân khúc B MG ZS.

Hành động của hãng xe hơi này chắc chắn đã khiến nhiều người tiêu dùng bất ngờ. Bởi thông thường, một mẫu xe vừa gia nhập thị trường phải mất ít nhất 2-3 năm mới có phiên bản cải tiến, còn mẫu xe cũ MG ZS chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 7/2020. Phiên bản nâng cấp mới nhất sẽ chỉ xuất hiện tại thị trường khu vực vào giữa năm 2020. Ngoài ra, MG cũng mới tham gia vào hai phân khúc thị trường ô tô Việt Nam. Ngoài ZS, hãng xe này còn có các mẫu xe HS có thể cạnh tranh với Mazda CX-5, Honda CR-V…

Tuy nhiên, MG không mở rộng danh mục sản phẩm sang các phân khúc thị trường khác. Mà bên cạnh đó lại ưu tiên ra mắt sản phẩm nâng cấp mới MG ZS 2021 tại Việt Nam. Điều này cho thấy MG đang rất chú trọng đến phân khúc thị trường nhỏ qua mẫu xe hạng B vốn đang phát triển nhanh chóng. Thế nên, phân khúc xe này rất thu hút khách hàng tại thị trường Đông Nam Á. Ngoài ra, theo sự thay đổi của thị hiếu người tiêu dùng xe hơi Việt Nam, việc cập nhật nhanh chóng bản nâng cấp mới của MG ZS cũng cho thấy sự nhanh nhạy và cầu thị trong các dịch vụ của MG.

Giá thành của mẫu xe ô tô MG ZS

MG ZS gia nhập thị trường ô tô Việt Nam có giành thành còn thấp hơn VinFast Fadil bản tiêu chuẩn

Mẫu crossover MG ZS được nhập từ Trung Quốc bán tại thị trường Việt Nam và hiện đang được giảm giá bán tới 100 triệu đồng. Có thể thấy đươc rằng, giá bán của xe chỉ ngang với các mẫu xe hạng A; trong khi mẫu xe này vốn dĩ nằm ở hãng B.

Được biết, MG ZS ra mắt thị trường Việt Nam kể từ năm 2020 và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc. Xe có giá bán lẻ từ 518 triệu đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại tất cả các phiên bản MG ZS bán trên thị trường đều được các đại lý hạ giá lên tới 100 triệu đồng tuỳ vào từng phiên bản.

Phiên bản Standard hiện có giá dưới 450 triệu đồng, nhưng một số đại lý mở bán với giá chỉ 420 triệu đồng nhưng vẫn chưa đủ sức hút người mua. Ở thời điểm ra mắt, MG ZS bản tiêu chuẩn có giá đề xuất là 518 triệu đồng.

So với các mẫu xe cùng phân khúc

MG ZS tại Việt Nam có giá thấp hơn cả VinFast Fadil bản tiêu chuẩn dù là mẫu xe hạng B

So với phân khúc và tầm giá thì một chiếc CUV hạng B có giá 420 triệu là một con số không tưởng. Đây là mức giá bán mà chỉ ngang với một sớ xe hạng A như Hyundai Grand i10; Kia Morning hay VinFast Fadil bản tiêu chuẩn.

Hai phiên bản cao hơn cũng được điều chỉnh giá bán xuống mức 470 và 630 triệu đồng. Giá thành này thấp hơn khoảng 100 triệu đồng so với thời điểm ra mắt. Nguyên nhân khiến các mẫu xe MG có mức hạ giá khủng là trang bị xe khá ít. Bên cạnh đó, chất liệu sử dụng bình thường. Đặc biệt là nguồn gốc xe Trung Quốc khiến nhiều người e dè. Hơn thế nữa, mẫu xe này còn chưa được kiểm chứng; cho dù mang nhiều linh hồn từ Anh Quốc.

Được biết, MG Motor vốn là thương hiệu ô tô đến từ Anh quốc. Tuy nhiên từ năm 2005, tập đoàn SAIC (Trung Quốc) đã mua lại MG. Thế nên, Trung Quốc đã đưa hãng xe này trở thành thương hiệu độc quyền.

Nguồn: cafeauto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *