Posted on 800  

Từ bao lâu nay bất kể là mua đồ dùng gì có giá trị lớn trong nhà, người dân ta đều có thói quen chọn màu hợp phong thuỷ. Bởi theo quan niệm phong thủy, tất cả nguồn năng lượng trên trái đất như không khí, nước, gió, vạn vật… đều vận hành và dịch chuyển theo quy luật ngũ hành Thủy – Mộc – Thổ – Hỏa – Kim. Tương ứng với Nước – Cây cối – Lửa – Đất – Kim loại. Bởi vì mọi người quan niệm rằng, tất cả mọi tương quan tốt xấu đều sẽ dựa trên quy luật tương sinh tương khắc của luật ngũ hành, do đó việc chọn màu xe, biển số xe, ngày mua xe đều cần xem xét kỹ lưỡng trước mọi quyết định. Chính vì thế tuỳ theo từng người với các mệnh khác nhau. Họ thường lựa chọn những màu sắc khác nhau. Vậy đối với mệnh Kim thì mua ô tô màu gì là hợp phong thuỷ nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo kinh nghiệm mua xe dưới đây.

Quan niệm về màu sắc xe ảnh hưởng tới phong thuỷ

Việc mua xe là một quyết định rất quan trọng. Vì thế, việc đem xe về nhà có mang lại bình an và tài lộc hay không vẫn là câu hỏi không bao giờ ngừng lại. Cần được lời giải đáp mang tín ngưỡng tâm linh từ quy luật trong phong thủy.

Theo quan niệm, mua xe là một bước ngoặt quan trọng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Vì màu xe có thể ảnh hưởng đến phong thủy tốt xấu của chủ nhân. Đó là lý do vì sao mà nhiều người mua xe rất quan tâm đến biển số, ngày mua, ngày rước xe về nhà hay màu sắc xe…

Màu sắc mệnh kim

Việc chọn màu xe hợp với mệnh sẽ góp phần giúp người mua gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Mọi thứ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Ít gặp trắc trở. Trong khi đó, nếu chọn màu xe “kỵ” với bản mệnh. Thì chủ nhân có thể thấy bất an. Hay gặp những trục trặc trong quá trình sử dụng xe. Theo các chuyên gia, màu xe có tương thích với bản mệnh hay không phải dựa trên thuyết dịch chuyển tương sinh – tương khắc của ngũ hành. Áp dụng thuyết ngũ hành này sẽ giúp chủ xe lựa chọn được màu sắc xe ưng ý và phù hợp nhất.

Vậy ai là người có mệnh Kim

Mệnh Kim được xem là biểu tượng mùa thu. Là sức mạnh và kim khí của đất trời. Mệnh Kim có các loại được phân chia dựa trên các tính chất khác nhau tùy theo năm sinh như sau:

Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp): 1940, 1941, 2000,  2001

Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm): 1932, 1933, 1992, 1993

Hải Trung Kim (vàng trong biển): 1924, 1925, 1984, 1985, 2026

Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): 1970, 1971, 2030, 2031

Kim Bạch Kim (vàng trắng): 1962, 1963,  2022, 2023

Sa Trung Kim (vàng trong cát): 1954, 1955, 2014, 2015

Nên chọn xe màu gì thì hợp mệnh Kim

Theo phong thủy, mệnh Kim tượng trưng cho chất rắn, giống như kim loại nên người mệnh Kim cũng có khả năng chịu đựng tốt, tính cách thẳng thắn, quyết liệt và mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ cũng thỉnh thoảng độc đoán và khá cứng nhắc trong các tranh luận.

Theo nguyên lý tuần hoàn. Thủy sinh mộc; mộc sinh hỏa; hỏa sinh thổ; thổ sinh kim; kim sinh thủy. Do đó, người mệnh Kim được khuyên nên mua xe có màu vàng, vàng cát hoặc nâu đậm (Thổ) . Hoặc có thể chọn màu xanh nước biển/ đen (Thủy). Ngoài ra, màu trắng, ghi bạc hay xám cũng là những màu hợp với bản mệnh. Vì vốn dĩ chúng là màu của hành kim.

Trái lại, những màu sắc kiêng kỵ với người mệnh Kim là những màu tương thích với mệnh Hỏa và Mộc. Điều này dựa trên nguyên lý tương khắc: thủy khắc hỏa; hỏa khắc kim; kim khắc mộc; mộc khắc thổ; thổ khắc thủy. Theo đó, người có mệnh Kim được khuyên không nên chọn mua xe có các màu như đỏ, hồng, da cam, hay xanh lá cây.

Màu sắc hợp mệnh Kim

Nhìn chung, mua xe vốn là chuyện hệ trọng của bất kỳ cá nhân, gia đình hay tổ chức nào. Thế nên, việc chọn màu xe phù hợp để mang lại nhiều may mắn cần được xem xét kỹ càng khi bạn có ý định mua xe. Hy vọng với những kinh nghiệm mua xe  cơ bản trên, người mệnh Kim sẽ chọn được màu xe yêu thích và hợp mệnh nhất, qua đó gặp nhiều điều may trong công việc và cuộc sống.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *