Posted on 1,052  

Apple là thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới chuyên sản xuất về điện thoại, ipad…Tên gọi đầy đủ của thương hiệu này là Apple Inc. Và tên gọi trước đây của nhãn hàng này là Apple Computer Inc. Được biết, công ty này được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1976. Ban đầu, có sự gia nhập của các thành viên chính là Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne.

Chắc ai cũng biết rằng, để mà đạt đến thành công thì hầu hết phải trải qua những đắng cay, những thất bại. Và có thể nói, Apple cũng không ngoại lệ trong cuộc chiến giữa các đối thủ khác để vươn mình lên trở thành thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới. Thế mới nói, có thăng có trầm là những điều mà Apple đã  vượt qua trước khi có thể đạt giá trị một nghìn tỷ đô la.

Đang mạnh mẽ trong việc sản xuất các thiết bị thông minh là thế; nhưng mới đây Apple tuyên bố sẽ gia nhập vào ngành sản xuất ô tô. Đây có thể nói là một bước đi khá liều lĩnh của thương hiệu này khi phải cạnh tranh các ông lớn trong ngành ô tô đã có tuổi đời gần cả thế kỉ. Vậy thì có cơ hội nào dành cho Apple hay không? Để trả lời câu hỏi trên, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Chia sẻ của chủ tịch Toyota Akio Toyoda

Chủ tịch Toyota Akio của Toyoda cảnh báo hãng công nghệ Mỹ rằng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh; chế tạo xe hơi là một nỗ lực đầy thử thách.

Phát biểu tại một cuộc họp báo gần đây do Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản tổ chức, ông Toyoda nói: “Ngành công nghiệp ôtô rất vui khi chào đón những người mới gia nhập, nhưng sau khi sản xuất một chiếc xe, tôi muốn họ chuẩn bị để đối phó với khách hàng và những thay đổi khác nhau cho khoảng 40 năm”.

Apple sẽ gặp nhiều thach thức lớn nếu dấn thân vào ngành sản xuất ô tô

Trong khi có một số người trong ngành công nghiệp xe hơi nghĩ rằng Apple có thể “làm loạn” ngành công nghiệp ôtô giống như họ đã làm trong lĩnh vực công nghệ trong nhiều năm thì giám đốc điều hành của Volkswagen, Herbert Diess nói: “Apple sẽ không làm chủ ngành công nghiệp xe hơi trong một sớm một chiều”.

Trong bài phát biểu của mình, chủ tịch Toyota tiếp tục nói rằng: “các công ty công nghệ có tiềm năng thổi luồng sinh khí mới vào ngành công nghiệp ôtô. Bên cạnh đó cũng mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn”. Ông nói thêm rằng các công ty này cũng sẽ cần phải chuẩn bị để chịu trách nhiệm cho toàn bộ vòng đời xe của họ; bao gồm cả việc bảo dưỡng và loại bỏ.

Ấp ủ của Apple trong thời gian tới trong lĩnh vực sản xuất ô tô

Khó khăn Apple sẽ hặp phải khi gia nhập ngành sản xuất ô ô là gì?

Apple dự kiến sẽ giới thiệu một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện với các công nghệ bán tự hành tiên tiến; mặc dù điều đó có thể sẽ không xảy ra trong tương lai gần. Gã khổng lồ công nghệ đã tổ chức các cuộc thảo luận với Hyundai về việc hợp tác sản xuất. Nhưng thực chất các cuộc đàm phán đã không đạt được thỏa thuận nào. Nissan cũng được cho là quan tâm đến việc hợp tác với Apple; nhưng giám đốc điều hành của hãng xe Nhật Bản, Ashwani Gupta; đã bác bỏ những tin đồn đó vào tháng trước.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *