Posted on 876  

Nhiều hãng ô tô đã bắt đầu thay đổi hướng sản xuất nhằm phản ứng với sự thay đổi nhanh chóng của ngành và nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó phải nói đến việc các hãng xe ô ô đã bắt đầu chuyển sang sản xuất ô tô có thể tự vận hành được và có thể bằng chạy điện. Bên cạnh đó, việc thay đổi của môi trường kinh doanh cũng đòi hỏi các công ty phải tăng cường đầu tư vào công nghệ. Chính vì vậy, Nissan và Mitsubishi đã đồng ý thành lập một công ty mới để tập trung phát triển công nghệ ô tô thế hệ tiếp theo. Và K-car điện là dòng xe điện mà hai ông lớn của Nhật kết hợp với nhau để tạo thành.

Có thể nói, bước phát triển mới trong lĩnh vực sản xuất ô tô là điều mà bất kỳ hãng xe hơi nào cũng hướng đến. Và K-car cũng là một trong những thành quả đạt được của những ông lớn trong ngành xe hơi. Tuy nhiên, xe điện K-car có thể đảm bảo được quãng đường mong muốn chạy trong một lần của người tiêu dùng hay không? Cũng như giá thành của một chiếc xe điện so với xe chạy bằng xăng, dầu là như thế nào? Để giải đáp hai vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu sơ lược về Nissan và Mitsubishi

Hai hãng Nissan và Mitsubishi dự kiến sẽ cho ra mắt mẫu xe K-car vào năm sau

Thông tin của Nissan

Nissan đã có tuổi đời lịch sử hơn 1 thế kỉ và hiện là một trong những nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất trên thế giới. Trải qua nhiều biến cố qua những giai đoạn khác nhau trong quá khứ; thì bây giờ Nissan đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường thế giới.

Cho đến ngày nay, Nissan hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba tại xứ sở Phù Tang, chỉ đứng sau Toyota và Honda. Đồng thời đặt ra một mối đe dọa rất lớn đối với ba nhà sản xuất xe hơi lớn tại đất nước Hoa Kỳ là Lexus, Cadillac và Ford.

Thông tin của Mitsubishi

Mitsubishi là thương hiệu chuyên sản xuất ô tô nổi tiếng của Nhật Bản. Đây được biết là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn của thế giới. Theo những thông tin được cập nhật trong năm 2020; nhà sản xuất xe hơi Mitsubishi đứng thứ sáu tại Nhật Bản và thứ 16 trên thế giới.

Ngoài Toyota, Hyundai, Honda, Nissan, Chevrolet, Mazda, Kia và các hãng xe nổi tiếng khác; Mitsubishi vẫn tạo ra những nét riêng để giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường sản xuất.

Giá thành dự kiến của chiếc K-car điện

Nissan và Mitsubishi dự kiến sẽ ra mắt mẫu xe điện cao cấp K-car vào năm sau

Hai hãng xe Nhật Bản đang hợp tác bán một chiếc minicar chạy điện với giá dưới 18.400 USD.

Chiếc xe dự kiến có phạm vị chạy cho một lần sạc không quá 200 km. Giá xe có thể giảm còn 14.000 USD sau khi tính đến các khoản trợ cấp địa phương ở các thành phố như Tokyo.

Nhật Bản đã nổi tiếng với những mẫu xe kei-car. Bởi chúng phổ biến đến mức chiếm gần 40% tổng doanh số xe tại nước này. Do đó, những chiếc xe kei-car chạy hoàn toàn bằng điện được ra mắt để đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc áp dụng xe điện.

Giá hợp lý của các mẫu xe điện của Nissan và Mitsubishi chắc chắn sẽ giúp mở rộng sức hút. Bên cạnh đó, cũng góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng. Mặc dù không còn được sản xuất, Mitsubishi i-MiEV cũng được xếp vào loại xe minicar tại Nhật Bản nhưng có giá khá cao 27.585 USD.

Một vài thông tin đáng chú ý khác

Một số mẫu xe điện mini khác dự kiến sẽ được tung ra thị trường Nhật Bản trong năm tới; bao gồm một chiếc xe của công ty dầu khí Idemitsu Kosan với giá khởi điểm 9.195-13.792 USD. Các mẫu C+pod của Toyota cũng sẽ sớm tung ra thị trường; với một động cơ 12,3 mã lực và 56 Nm, pin 9,06 kWh với mức giá gần 16.000 USD.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *