Posted on 1,133  

Có rất nhiều những phương tiện công nghệ ô tô hiện nay đang được các hãng xe lớn nhỏ tập trung thiết kế. Không thể không nhắc đến “người khổng lồ” công nghệ của Trung Quốc là Huawei. Mới đây người dùng đã được tiếp nhận thêm những thông tin mới; về việc công ty sắp sửa cho ra mắt hệ thống radar LIDAR cho những chiếc xe tự lái của họ. Đặc biệt hơn thay vì dựa vào những bộ xử lý cồng kềnh, họ đã tiết lộ về việc chỉ sử dụng những phần mềm liên quan đến 5G.

Tuy nhiên thử thách lớn nhất tại thời điểm này đó chính là việc có rất nhiều hãng ô tô lớn cũng đang tiến hành nghiên cứu. Thậm chí có những thiết bị cũng đã được các hãng khác cho ra đời trước đó. Việc Huawei quyết tâm đầu tư cho mục tiêu của mình, khiến cho các fan ruột cảm thấy khá hào hứng và nóng lòng chờ đợi. Bởi lẽ họ luôn quan niệm rằng Huawei có thể sẽ tạo nên làn sóng công nghệ xe mới. Vậy điều gì có trong chiếc radar sắp ra mắt của  nhà công nghệ Huawei?

Thông báo mới nhất

Thông báo mới nhất

Công nghệ 5G tiên tiến sẽ được nhà Huawei sử dụng trong hệ thống radar mới này. theo như cuộc hội nghị tại Bắc Kinh trong thời gian gần đây, Huawei đã cho biết khá nhiều thông tin về công cuộc phát triển này. Đặc biệt là phó chủ tịch nhà công nghệ Trung Quốc đã từng phát biểu về việc hãng đang rất cố gắng; tập trung cho việc phát minh ra loại radar LIDAR mới nhất. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong buồng lái. Họ đang tìm mọi cách để có thể đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn bấy lâu.

Điều mà nhà Huawei dường như chưa có thông báo cũng như đề cập đến, đó chính là vấn đề về thời gian ra mắt. Do đó có khá nhiều người đã tự hỏi rằng, liệu LIDAR đã thực sự được hoàn thiện hay chưa? Tuy nhiên cho đến nay thì những loại radar đã từng được hãng cho ra mắt; sẽ vẫn tiếp tục được vận hành trên các loại xe của Huawei nhằm thu thập thêm nhiều thông tin.

Trở ngại lớn trong việc phát minh

Trở ngại lớn trong việc phát minh

Như đã biết về việc cạnh tranh giữa những hãng ô tô lớn bé. Việc những chiếc radar thông minh mới luôn được phát triển mạnh mẽ mỗi ngày. Do đó chúng dường như tạo ra sự cạnh tranh vô hình trong giới xe bốn bánh. Thế nhưng có rất nhiều người tin tưởng vào nguồn công nghệ khổng lồ này; sẽ tạo nên những bước ngoặt lớn trong công cuộc đổi mới và cải cách thiết bị công nghệ xe.

Một trở ngại lớn hơn đó chính là về hệ thống của chiếc radar LIDAR. Liệu chúng có thể chạy nhanh và mượt mà, mang lại sự trải nghiệm tốt cho người dùng hay không. Ngoài ra Huawei hiện đang phải đối mặt với nguy cơ đánh mất niềm tin của những quan chức thuộc Mỹ. Đối với công nghệ 5G cùng những sản phẩm và thiết bị của công ty.

Hàng loạt thiết bị công nghệ hiện đại của hãng đều có thể dễ dàng biến mất hoàn toàn; dưới sự tác động cũng như lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Do đó dường như Huawei cũng cần phải tập trung cho việc gây dựng niềm tin. Hoàn toàn có thể vững mạnh hơn nhờ vào sự nỗ lực phát minh những thiết bị công nghệ hiện đại mới.

Nguồn: oto.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *