Posted on 1,079  

Hiện nay, tại thị trường xe ô tô Đông Nam Á đang chứng kiến cuộc càn quét bùng nổ chưa từng có với sự xuất hiện của dòng xe Honda City 2021. Đây là một dòng xe thuộc phân khúc xe sedan hạng B. Tuy nhiên kể từ khi ra mắt mẫu xe này đã ngay lập tức nhận được sự yêu mến và đón nhận của đông đảo khách hàng.

Với nhiều lần thay đổi cũng như nâng cấp từ hãng mẹ Honda, khách hàng đã có thể nhận thấy mẫu xe này đã có sự thay đổi vượt bậc cả về ngoại hình cũng như tính năng. Một điểm đặc biệt hơn nữa là trên chiếc Honda City 2021 còn được trang bị hàm lượng công nghệ vượt trội hơn rất nhiều so với những mẫu xe trong cùng phân khúc khác.

Honda City 2021 có giá cả cạnh tranh

Có thể nói, trong phân khúc mà chiếc xe sedan hạng B đang theo đuổi không có một mẫu xe nào hiện nay có sức cạnh tranh với Honda City 2021. Chiếc xe này có sức cạnh tranh cả về tốc độ tăng trưởng doanh cũng như thị phần trong nước. Chính điều đó đã giúp cho chiếc Honda City lọt  top 10 các mẫu bán chạy nhất Việt Nam 2 năm là 2016 và 2017.

Honda City 2021 trình làng phiên bản xe giá rẻ

Đợt nâng cấp mới nhất của Honda City tại thị trường Việt Nam là vào ngày 9 tháng 12 năm 2020 với 3 phiên bản đó là: bản City G, City L và bản City RS. Tất cả khách hàng có thể nhận thấy sự thay đổi vượt bậc về ngoại hình với sự năng động, hiện đại và phá cách đầy ấn tượng. Kết hợp với bên trong khoang nội thất tích hợp hàng loạt công nghệ mới, chất lượng cùng hộp số CVT 1.5 cho cả ba phiên bản.

Trên phân khúc Sedan hạng B dòng xe Honda City tại Việt Nam sắp giới thiệu phiên bản E bản giá rẻ tiêu chuẩn để cạnh tranh với các đối thủ có giá thấp nhất như Kia Soluto, Hyundai Accent và Mitsubishi Attrage.

Trước đó, sau nhiều lần lỡ hẹn, Honda Việt Nam đã giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam thế hệ mới của mẫu sedan hạng B bán chạy nhất của hãng – Honda City.

Honda City 2021 có giá cả cạnh tranh

Honda City 2021 tại thị trường Việt Nam

Khác với thị trường Thái Lan, Ấn Độ và Malaysia, thế hệ mới của Honda City tại Việt Nam; có 3 phiên bản G, L và RS tương ứng với mức giá từ 529 – 599 triệu đồng. So với mẫu cũ, Honda City thế hệ mới lột xác toàn diện về thiết kế; công nghệ trong khi gián bán về cơ bản không có nhiều thay đổi.

Honda City mới tiếp tục được Honda lắp ráp trong nước. Theo kế hoạch của Honda Việt Nam; các đại lý ô tô Honda bắt đầu nhận đơn đặt hàng với City mới từ tháng 10.2020; và sẽ giao lô xe đầu tiên đến tay khách hàng từ tháng 1.2021. Sự xuất hiện của Honda City mới sẽ phả hơi nóng vào các đối thủ cạnh tranh; đang dẫn đầu phân khúc như Toyota Vios, Hyundai Accent.

Tuy nhiên, với Honda City 2021 có lẻ hãng xe Nhật Bản vẫn chưa “tung” hết bài; để cạnh tranh với các đối thủ. Bởi ngoài 3 phiên bản G,L và RS có giá bán trên 520 triệu đồng; để so găng cùng các phiên bản trang bị đầy đủ nhất của Toyota Vios, Hyundai Accent… xe City mới vẫn còn 1 phiên bản tiêu chuẩn; giá cạnh tranh nhất để đấu với các đối thủ có giá cạnh tranh nhất phân khúc như KIA Soluto, Mitsubishi Attrage.

Những ưu thế của hãng xe nhật

Hãng xe Nhật vẫn chưa thông tin chính thức về phiên bản này; tuy nhiên dữ liệu cập nhật ngày 18.12.2020 trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam; đã hé lộ thêm một phiên bản của Honda City. Cụ thể, ngoài 3 bản G,L và RS, dữ liệu Honda trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam còn có phiên bản City E. Những thông tin cơ bản được đăng tải cho thấy; phiên bản này có kích thước thân xe, động cơ tương tự 3 phiên bản còn lại; tuy nhiên trọng lượng xe chỉ 1.118 kg; nhẹ bản RS (1.134 kg) và bản L (1.124 kg). Trong khi đó, thông số mâm trang bị trên bản E là loại mâm kích thước 15 inch.

Những ưu thế của hãng xe nhật

Theo cách sắp xếp ký hiệu tên gọi các phiên bản ô tô Honda tại Việt Nam; E sẽ là phiên bản thấp nhất được trang bị các tính năng; công nghệ tiêu chuẩn và có giá bán thấp nhất; sau đó đến các bản G, L và RS. Vì vậy, không loại trừ khả năng nếu được tung ra thị trường trong thời gian tới, City E sẽ có giá bán thấp hơn bản G (529 triệu đồng). Hiện tại với 3 phiên bản G,L và RS, mặt bằng giá Honda City mới; tại Việt Nam vẫn cao hơn các đối thủ cùng phân khúc.

Tìm kiếm nhiều thông tin hấp dẫn tại Tin Tức QKL.

Nguồn: xeoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *