Posted on 715  

Ngày càng có nhiều nhà máy sản xuất ô tô trên khắp thế giới tạm ngừng sản xuất do mối đe dọa của dịch Covid-19. “Nối gót” Lamborghini, Ferrari và Peugeot. Mới đây Tập đoàn Daimler, công ty mẹ của hãng xe Mercedes-Benz tại châu Âu cũng tuyên bố sẽ tạm thời ngừng sản xuất trong vòng hai tuần.

“Việc tạm ngừng sản xuất của chúng tôi sẽ tập trung tại các nhà máy ở khu vực châu Âu. Và một số bộ phận hành chính khác”. Tập đoàn Daimler cho biết. “Chúng tôi thực hiện theo sự khuyến nghị của chính quyền quốc gia, quốc tế và địa phương liên quan đến sự an toàn của lực lượng lao động. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Việc tạm dừng sản xuất áp dụng cho các nhà máy sản xuất xe hơi, xe tải và xe thương mại của Daimler trên khắp châu Âu”. Đại diện phát ngôn của Tập đoàn Daimler cho hay.

Lý do được Tập đoàn Daimler đưa ra là do sự lan rộng của dịch Covid-19. Khiến cho các nhà máy sản xuất chuỗi cũng linh kiện bị ảnh hưởng. Điều này đã khiến cho nhà máy sản xuất không có nguyên liệu thô và các bộ phận cần thiết để chế tạo xe. Tiếp nối Mercedes-Benz là Đại diện tập đoàn xe hơi lớn của Đức – Volkswagen. Mới đây đã thông báo về việc tạm ngừng hoạt động sản xuất tại châu Âu do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Volkswagen ngừng sản xuất

logo tập đoàn Volkswagen

Volkswagen – Một trong những tập đoàn xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Mới đây đã phải cho ngừng các hoạt động sản xuất. Do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Giám đốc điều hành tập đoàn Volswagen. Ông Ralf Brandstätter cho biết, ngoài việc chuỗi cung đang ngày càng ít ỏi và nhu cầu hiện nay thì quyết định này được đưa ra còn nhằm bảo vệ lợi ích của người lao động. Những người đang thực sự lo lắng về sự lây lan và sức ảnh hưởng của đại dịch này.

Các công ty sản xuất của tập đoàn tại một số quốc gia châu Âu như. Đức, Slovakia, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, cũng như các nhà máy cung cấp khác sẽ phải tạm thời đóng cửa. Việc sản xuất sẽ bị ngừng ít nhất là trong hai tuần. Tuy nhiên, đại diện của Volkswagen cũng cho biết, mọi công nhân của tập đoàn vẫn sẽ được trợ cấp đầy đủ trong thời gian nghỉ việc.

Tập đoàn xe hơi Volkswagen ngừng sản xuất

Ông Bernd Osterloh chia sẻ

Ông Bernd Osterloh, chủ tịch của hội đồng lao động của tập đoàn sản xuất xe hơi này chia sẻ. “Nhằm bảo vệ lợi ích cho những đồng nghiệp của mình, ở thời điểm như hiện nay thì thực sự không có một giải pháp phù hợp nào ngoài việc tạm ngừng sản xuất.’’

Tập đoàn Volkswagen sở hữu những hãng xe khác như: Audi, Bentley, Bugatti, Ducati, Lamborghini và Porsche,vv… Theo Reuters thì trên thế giới hiện có 124 nhà máy sản xuất thuộc sở hữu của tập đoàn này. Chỉ tính riêng trong châu Âu thì đã có 72 nhà máy sản xuất. Trong đó có đến 28 nhà máy tại Đức.

Tập đoàn cũng điều hành một công ty lớn ở Puebla, Mexico. Cùng với nhiều nhà máy khác tại Brazil và Mỹ. Đại diện của hãng cũng cho biết, những nhà máy sản xuất ngoài châu Âu thì không bị ảnh hưởng.

Volkswagen

Tại châu Âu thì biên giới đang bị đóng cửa. Do dịch bệnh bùng phát đột biến và rất khó để được mở lại sớm.Các quán cà phê, nhà hàng và những cửa hàng tự phục vụ của tập đoàn cũng sẽ đóng cửa. Toàn bộ các sự kiện lớn sẽ đều bị hoãn lại. Và những cuộc họp thì sẽ được thực hiện trực tuyến. Những công nhân trở về Đức từ các quốc gia khác sau ngày 14 tháng Ba cũng sẽ bị cấm vào các nhà máy sản xuất và các địa điểm thuộc quyền sở hữu của tập đoàn trong vòng 14 ngày.

QKL sẽ thường xuyên cập nhật các tin tức mới về các hãng xe của châu Âu. Cảm ơn các bạn đã thường xuyên theo dõi.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *