Posted on 1,591  

Công Nghệ Mới Của Kia là mẫu xe ô tô Kia đầu tiên ở châu Âu được trang bị tính năng này. Công nghệ này được xem là con mắt thứ 2 của người lái. Trong hệ thống BVM giúp gia tăng mức độ bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe Sorento. Đồng thời cũng bảo vệ những phương tiện tham gia giao thông khác. Với cách hoạt động loại bỏ những điểm mù bên trái và bên phải người lái. Khiến cho người điều khiển và những phương tiện khác trở nên an toàn hơn. Tại châu Âu, công nghệ BVM của hãng Kia được áp dụng trên Sorento 2021. Đây được xem như là một phần của hệ thống giám sát toàn cảnh. Có tác dụng ngăn ngừa và chạm khi đổ xe với dàn âm thanh Bose Performance Series.

Công nghệ xóa bỏ hoàn toàn điểm mù của Kia Sorento 2021 hoạt động 1 cách trơn tru. Điều này chắc có lẽ sẽ khiến các tay lái khá bất ngờ. Bằng cách nhìn tổng quát, tiếp nhận đầy đủ những hoạt động xung quanh của xe. Từ đó, hệ thống mới này sẽ đảm bảo an toàn rất cao cho người điều khiển.

Công nghệ mới của Kia Sorento 2021 loại bỏ điểm mù ra sao?

Công nghệ giám sát điểm mù BSM (Blind-Spot View Monitor) cung cấp trên Sorento 2021 được mô tả như một cặp mắt thứ hai hỗ trợ tay lái để ý đến tình trạng giao thông xung quanh.

Hệ thống hỗ trợ tầm nhìn cao cấp này giúp tăng cường độ an toàn cho chủ xe Sorento. Và đồng thời là những người cùng tham gia giao thông khác. Với nguyên lý hoạt động bằng cách loại bỏ các điểm mù bên trái và bên phải xe. Sorento 2021 sẽ là chiếc xe Kia đầu được cung cấp loại công nghệ hiện đại này. Loại xe này sẽ được bán phổ biến trong thời gian tới tại Châu Âu.

Công nghệ mới của Kia Sorento 2021 loại bỏ điểm mù ra sao?

Để miêu tả chi tiết thì hệ thống BVM bao gồm một loạt các chức năng được kích hoạt. Thông qua cụm đồng hồ lái kỹ thuật số 12.3 inch sau vô-lăng. Đạt độ phân giải 1920 × 720 pixel cực rõ nét.

Ngoài ra, BVM cũng được kết nối với hệ thống đèn xi-nhan ô tô. Với mục đích nhằm tăng cường tầm nhìn bao quát của tay lái khi cần rẽ. Hệ thống này hoạt động bằng cách trình chiếu trực tiếp tình trạng giao thông của bên cần rẽ. Thông tin được hiển thị tại góc bên phải hoặc trái cụm đồng hồ kỹ thuật số. Màn hình này xuất hiện khi người dùng bật đèn tín hiệu trái hoặc phải tương ứng.

Kia Sorento 2021 trang bị màn hình xóa bỏ điểm mù hiện đại.

Ngoài tính năng hiển thị khi rẽ. BVM còn có tính năng kích hoạt thông minh. Chức năng này xuất hiện khi phát hiện có phương tiện khác xuất hiện trong phạm vi điểm mù của xe. Khi xảy ra màn hình hiển thị tình trạng điểm mù sẽ nhanh chóng thay thế màn hình đồng hồ. Hoặc có thể là bảng đo nhiên liệu xe tại vị trí trái-phải cụm đồng hồ.

Hãng xe Hàn cho biết cặp đôi camera góc rộng độ phân giải cao đóng vai trò chính. Đảm nhận việc cung cấp hình ảnh trực tiếp tại điểm mù xe. Theo Kia, cặp camera được giấu trong ốp gương ở mỗi bên cung cấp góc nhìn rất rộng. Thậm chí lớn hơn so với gương chiếu hậu truyền thống. Điều này giúp người lái có cái nhìn rõ hơn phương tiện đi đằng sau.

Kia Sorento 2021 trang bị màn hình xóa bỏ điểm mù hiện đại.

Công nghệ ô tô giám sát điểm mù BVM tích hợp trên Kia Sorento 2021 thuộc 1 gói trang bị. Gói này bao gồm cả màn hình quan sát xung quanh và tính năng hỗ trợ tránh va chạm đỗ xe (PCA). Hỗ trợ để người điều khiển đỗ xe tốc độ thấp an toàn và dễ dàng hơn.

Chưa kể, gói này cũng bao gồm hệ thống âm thanh cao cấp Bose Performance Series. Hệ thống âm thành này có sẵn trên những chiếc Sorento 2021 bản châu Âu. Ngoài ra còn được trang bị chức năng hỗ trợ tránh va chạm tại chỗ (BCA) của Kia.

Công nghệ này sẽ là một bước tiến mới trong việc phát triển màn hình. Đặc biệt hơn đó là màn hình của gương chiếu hậu. Điều này sẽ giúp người điều khiển xe di chuyển an toàn hơn nhờ quan sát được điểm mù. Đây có lẽ là công nghệ trong thời gian  tới sẽ trở nên phổ biến.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *