Posted on 1,344  

Việt Nam đang là quốc gia có số lượng xe máy nhiều nhất nhì trên thế giới. Bạn có thể thấy được mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc xe máy. Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích xe máy và đang muốn tìm cách bắt đầu kinh doanh. Thì việc mở một cửa hàng xe bán máy không phải là ý tưởng tồi. Bất kể bạn chỉ muốn kinh doanh quy mô lớn hay nhỏ. Kể cả việc trở thành một đại lý phân phối xe máy lớn. Thì yếu tố quan trọng làm nên sự thành công là bạn là phải thực sự coi trọng sản phẩm mà bạn bán ra.

Tuy nhiên, để làm được đều đó thì bạn cần khá nhiều yếu tố khác nữa. Đạt được thành công khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều khả năng và sự đầu tư của bạn. Trong thời điểm những năm gần đây, thị trường kinh doanh xe máy đang dần bước vào trạng thái bão hòa. Tức tình trạng khan đang hiếm khách hàng. Xảy ra tại hầu hết các ở cửa hàng kinh doanh xe máy. Chính vì lẽ đó, bạn muốn kinh doanh mặt hàng này thì bạn cần nắm vững các cách mở cửa hàng xe máy đảm bảo kinh doanh thành công nhất.

Hiện nay, xe máy luôn là phương tiện khá thân thiết và phổ biến đối với mỗi cá nhân ở việt nam. Nên có rất nhiều bạn trẻ đang có ý định kinh doanh bán xe máy để kiếm thêm nguồn thu nhập. Nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì. Để có thể mở một cửa hàng bán xe máy có doanh thu cao trong tháng và trong năm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thứ cần chuẩn bị. Trước khi mở cửa hàng bán xe máy để các bạn có thể tham khảo.

Vốn đầu tư

xác định vốn đầu tư kinh doanh xe máy

Nguồn vốn là yếu tố quan trọng và quyết định có nên kinh doanh hay không? Không chỉ kinh doanh buôn bán nói chung. Mà kinh doanh nói riêng đều rất cần ngồn vốn ban đầu để kinh doanh. Nguồn vốn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng nhỏ hay lớn. Để có thể tính toán được chi phí và nguồn vốn cần bỏ ra kinh doanh. Nếu vồn ít thì chỉ nên mở  nhỏ. Còn nguồn vốn nhiều thì có thể suy nghĩ để cân nhắc mở cửa hàng lớn với quy mô lớn hơn.

Chọn nguồn hàng giá sỉ

Hiện nay, xe máy rất đa dạng và phong phú, từ xe cho nữ đến xe cho nam… nên việc lựa chọn nguồn hàng trước khi mở cửa hàng cũng rất quan trọng. Cần phải tìm hiểu thật kỹ càng về các nguồn hàng của các loại xe máy nhập về của từng đơn vị. Nên tìm hiểu nhiều hơn về nguồn hàng. Để tránh việc lấy giá quá cao hay xe không đảm bảo chất lượng.

Nên chọn các nguồn hàng tốt và có giá sỉ theo thị trường. Chọn các hãng sẽ hỗ trợ cửa hàng, đại lý vận chuyển có hình thức vận chuyển an toàn nhất. Ngoài ra thì giá cả sản phẩm luôn là yếu tố khách hàng quan tâm khi bước chân vào cửa hàng bán xe máy. Vì thế nên quyết định đến việc định giá sản phẩm của các loại xe theo thị trường, tránh việc lấy giá quá cao so với thì trường. Điều này sẽ khiến việc mở cửa hàng không được thuận lợi ngay bước đầu.

chọn nguồn hàng

Chọn địa điểm 

Một cửa hàng bán xe máy phát triển, có nhiều doanh thu trong tháng hoặc trong năm. Thì đòi hỏi nhiều người phải biết đến cửa hàng. Nên việc tìm một địa điểm phù hợp trước khi mở cửa bán xa máy là rất cần thiết. Cửa hàng buôn may, bán đắt hay không, một phần cũng phụ thuộc vào địa điểm kinh doanh.

Nên chọn địa điểm đông người qua lại hoặc những nơi có cuộc sống cao hay nhu cầu cao thì tạo thuận lợi cho cửa hàng bán xe máy. Dù vậy, cần quan tâm đến giá cả mặt bằng khi tìm địa điểm kinh doanh xe máy. Tránh tìm những mặt bằng quá cao. Sẽ không có doanh thu và việc kinh doanh gặp khó khăn trong tài chính.

Trao dồi kiến thức kinh doanh

Để kinh doanh tốt cho việc mở cửa hàng bán xe hiệu quả thì đòi hỏi phải có kiến thức về kinh doanh và am hiểu về xe máy để nhập các mặt hàng xe máy khác nhau một cách tốt nhất, tránh được việc nhập các hàng xe máy kém chất lượng, không uy tín. Hơn nữa, nếu không có kiền thức thì không để đào tạo được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để làm việc. Vì vậy, yêu cầu cần có kiến thức nếu bạn có ý định mở cửa hàng bán xe máy.

Chọn địa điểm mở cửa hàng

Tổng kết những yêu cầu cần thiết khi mở cửa hàng bán xe máy dưới đây sẽ giúp các bạn rất nhiều. Để đưa cửa hàng bán xe máy đi vào hoạt động mạnh và phát triển:

  • Nguồn vốn kinh doanh mở cửa hàng bán xe máy .
  • Lựa chọn nguồn hàng giá sỉ là cách thông minh cho các nhà kinh doanh.
  • Lựa chọn địa điểm kinh doanh bán xe máy một cách hợp lý nhất.
  • Phải có kiến thức không chỉ về kinh doanh và am hiểu về các loại xe .

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến các bài viết của QKL.

Nguồn: kinhdoanhbuonban.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *