Posted on 723  

Dùng ô tô để làm phương tiện di chuyển đang trở nên thịnh hành gần đây. Do đó, nhu cầu mua xe ô tô cũng ngày càng tăng, rất nhiều người đang tìm mua ô tô. Mặc dù, nhu cầu mua ô tô của người dân ngày càng cao, tuy vậy không phải ai cũng có điều kiện để có thể mua ô tô mới. Vì vậy, hiện nay thay vì mua một chiếc xe mới với giá đắt đỏ, rất nhiều người lựa chọn giải pháp mua lại ô tô cũ. Vậy nếu bạn đang cần bán lại một chiếc xe ô tô cũ thì bán như thế nào? Làm cách nào để có thể bán được với giá cao nhất? Cùng tham khảo cách dưới đây để có thể bán lại xe ô tô cũ với giá cao nhất nhé.

Hiện nay, ô tô đang là một trong những phương tiện được ưa chuộng tại Việt Nam. Hầu hết con người đang phấn đấu để có thể mua xe ô tô phục vụ cho gia đình. Bên cạnh đó mua xe còn để phục vụ cho nhiều việc khác nhau như đi lại, kinh doanh… Vì vậy người bán xe cũ cũng cần có những kinh nghiệm để có thể bán xe với giá tốt.

Lựa chọn xe có thương hiệu giữ giá tốt

Trong số các thương hiệu ô tô có tiếng tăm trên thị trường, có một vài hãng xe luôn được đánh giá cao về vận hành bền bỉ cũng như khả năng giữ giá sau một thời gian sử dụng. Do đó, nếu chủ xe chỉ có nhu cầu mua xe đi một thời gian rồi bán lại thì có thể cân nhắc ưu tiên mua xe thuộc thương hiệu có khả năng giữ giá tốt để tránh xe bị mất giá khi muốn bán lại. Hiện nay, ToyotaHonda là hai cái tên đình đám về khả năng giữ giá xe tốt khi bán lại.

Bảo vệ ngoại thất của xe

Mặc dù “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là không sai nhưng để một chiếc xe ấn tượng với người mua thì ngoại hình sáng láng là điều mà chủ xe cũ nên làm để khiến chiếc xe trông mới hơn. Đặc biệt, một chiếc xe có ngoại thất mới, nước sơn không bị cũ hay phai màu sẽ hấp dẫn người mua mới muốn trải nghiệm thử chất lượng bên trong.

Bảo vệ ngoại thất của xe

Theo các chuyên gia kinh nghiệm mua bán xe, để một chiếc xe giữ được diện mạo thu hút, chủ xe cần mang xe đi rửa thường xuyên nếu di chuyển trong môi trường nhiều bụi bẩn, đồng thời đánh bóng để giữ được độ sáng của màu ngoại thất và tránh màu sơn bị phai.

Giữ gìn nội thất xe

Với một chiếc xe cũ, sau khi khách hàng kiểm tra ngoại hình thì nội thất là khu vực đáng quan tâm nhất. Nội thất là không gian tiếp xúc trực tiếp với người lái và hành khách. Do đó, để xe bán lại được giá tốt, chủ xe cần phải giữ được không gian nội thất sạch sẽ và nguyên vẹn.

Giữ gìn nội thất xe

Thông thường, trong quá trình sử dụng xe, việc vệ sinh nội thất cần phải làm định kỳ để xe luôn thông thoáng và loại bỏ bụi bẩn, tạp chất hay mùi hôi phát sinh. Đặc biệt, với những bộ phận bọc vải. Chủ xe cũng cần lưu ý cách vệ sinh tránh bị rách, khiến chiếc xe trở nên kém hoàn thiện. Bên cạnh đó, khu vực bảng điều khiển, vô lăng, màn hình giải trí, bảng taplo, tay nắm cửa… Là những nơi dễ bám bụi và cần vệ sinh thường xuyên để chiếc xe trông mới hơn.

Thường xuyên bảo dưỡng ô tô 

Sau khi xem xét ngoại thất và nội thất, hiển nhiên trải nghiệm lái sẽ là điều kiện tiếp theo để người mua mới quyết định bỏ tiền ra mua xe. Một chiếc xe hơi vận hành không ổn định, nhiều tiếng ồn động cơ hay xử lý kém linh hoạt sẽ không thể hấp dẫn được người mua xe. Do đó, trong quá trình sử dụng, chủ xe cần bảo dưỡng xe theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Để đảm bảo xe không mắc lỗi hỏng hóc vặt thường xuyên. Việc bảo dưỡng theo định kỳ còn giúp xe vận hành ổn định, êm ái. Và vẫn giữ được cảm giác lái tốt cho đến khi bán lại.

Bảo quản xe trong điều kiện tốt

Bảo quản xe trong điều kiện tốt

Để xe giữ được chất lượng từ ngoại hình đến khả năng vận hành, đòi hỏi người dùng cần bảo quản xe trong điều kiện tốt nhất. Việc đỗ xe trong gara hay hầm giữ xe có thể giúp xe tránh được tác động từ thời tiết,… Và giúp giữ tuổi thọ của xe lâu hơn. Ngược lại, đỗ xe ngoài trời (cả khi có lớp che chắn) cũng không hoàn toàn bảo vệ được xe.

Khử mùi lạ cho xe

Sau một quá trình sử dụng, việc xe xuất hiện mùi khó chịu là điều không tránh khỏi. Điều này chắc chắn sẽ khiến người xem xe mất thiện cảm khi bắt đầu khám phá nội thất. Do đó, nếu xe có mùi lạ, chủ xe cần dùng các biện pháp khử mùi cho xe trước khi bán để tạo ấn tượng với người mua mới.

Sửa chữa xe khi có hư hỏng

Tất nhiên, một lỗi hỏng hóc nhỏ cũng sẽ khiến giá xe bán lại bị tụt đi đáng kể. Vì vậy, chủ xe cần khắc phục những hỏng hóc trước thời điểm quyết định bán để đảm bảo xe hoàn thiện nhất trong mắt người mua.

Như vậy, một chiếc xe hơi có thể bán được giá sau một thời gian sử dụng. Ngoài tính thương hiệu, chủ xe cần phải giữ cho xe ở tình trạng hoàn thiện nhất. Điều này phản ánh ở quá trình sử dụng và chăm sóc xe của người dùng.

Trên đây một số kinh nghiệm bán xe ô tô cũ để được giá tốt. Nếu muốn bán xe với giá cao thì những lưu ý trên là điều không thể bỏ qua. Nhiều biện pháp không quá tốn kém nhưng có thể làm gia tăng đáng kể giá trị xe của bạn. Hy vọng bạn nhanh chóng bán được xe ô tô cũ của mình đúng với mức giá kỳ vọng.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *