Posted on 1,314  

Trong quá trình kinh doanh, người bán hàng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra doanh thu cao cho cửa hàng. Với việc kinh doanh xe ô tô thì cũng thế, để có được những kinh nghiệm trong nghề bán hàng. Nhân viên cần phải học hỏi thêm rất nhiều từ kỹ năng để bán xe ô tô. Cũng như những trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình làm việc.

Nhân viên bán hàng chính là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tư vấn, giới thiệu hàng hóa. Họ được coi là bộ mặt quan trọng của công ty bởi đem đến những lợi nhuận. Nhân viên bán hàng họ thường làm việc trong các cửa hàng hoặc các showroom. Với bất kể một công việc nào cũng thế, nhất là công việc tiếp xúc trực tiếp nhiều với khách hàng. Thì nhân viên rất cần phải có ngoại hình để gây thiện cảm cho khách hàng. Với cuộc sống như hiện tại, việc kiếm việc làm phù hợp và giúp ích cho việc phát triển tương lai không phải là điều dễ dàng. Bởi vậy để trở thành một nhân viên kinh doanh ô tô giỏi và tìm kiếm kinh nghiệm cho sự nghiệp tương lai của mình. Bạn bắt buộc cần phải biết những kỹ năng sau.

“Đừng cố BÁN, hãy giúp khách hàng MUA”. Đó luôn là cách bán hàng tốt nhất mà tất các các seller trên tất cả những sản phẩm đều cần phải học tập và nghiên cứu. Và để làm được điều này, ngoài những khóa học bán xe ô tô chuyên nghiệp thì các bạn cũng phải cập nhật cho mình những kiến thức sau:

Kỹ năng nghiên cứu, chuẩn bị

Để trở thành một nhân viên sale ô tô giỏi. Trước tiên bạn phải trang bị cho mình khả năng nghiên cứu. Phải chuẩn bị trước khi bán xe. Vậy nghiên cứu là nghiên cứu gì, chuẩn bị là chuẩn bị gì? Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

  • Nghiên cứu khi bán xe ô tô
  • Nghiên cứu các tính năng của xe.
  • Nghiên cứu điểm mạnh và điểm yếu của xe. So sánh với các dòng xe cùng phân khúc.
  • Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, điều gì khiến khách hàng hài lòng.
  • Nghiên cứu chiến lược để tiếp cận khách hàng

Nghiên cứu các tính năng của xe

  • Chuẩn bị khi bán xe ô tô
  • Chuẩn bị kịch bản bán hàng tốt nhất cho nhiều đối tượng.
  • Chuẩn bị các chương trình khuyến mãi, giảm giá…Một nhân viên bán ô tô giỏi luôn có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi vào và tiếp cận khách hàng tiềm năng thực sự.
  • “Hãy nói những gì khách hàng muốn nghe, chứ không phải những điều bạn có” bởi đôi lúc. Khách đi mua xe nhưng lại muốn nói về chuyện gia đình chứ không hề đả động nhiều đến xe mà họ cần mua.

Vì vậy, việc chuẩn bị và nghiên cứu để nắm bắt tâm lý và nhu cầu của khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Và tiên quyết để có thể bán ô tô tốt nhất nhé các bạn.

Biết được nguyện vọng của khách hàng

Như đã nói ở trên, một nhân viên bán ô tô xuất sắc sẽ luôn biết cách phỏng đoán những nhu cầu của khách hàng. Để từ đó giải quyết những khó khăn của họ. Thay vì trình bày một cách rập khuôn về tính năng, thông số kỹ thuật… Điều mà khách hàng đã nắm rõ thông tin trên các trang web chính thống.

Biết được nguyện vọng của khách hàng

Phán đoán của bạn tốt nhờ vào khả năng nắm bắt được tâm tư của khách hàng. Bằng cách lắng nghe nhu cầu khi mua xe của họ, từ đó sẽ đưa ra những thông tin nổi bật nhất về xe có thể giúp khách hàng giải quyết được khó khăn đó.

Kỹ năng về tâm lý tiền bạc

Có nghĩa, bạn phải cho thấy bạn đang tiết kiệm một tài khoản cực lớn cho khách hàng. Và phải cho khách thấy được nếu mua được xe, nó sẽ là nguồn để sản sinh ra nhiều tiền tài, nhiều may mắn nhất. Mà chỉ có thương hiệu ô tô của bạn mới có thể mang lại và phù hợp với khách hàng nhất.

Kỹ năng cộng tác với khách hàng

Cùng đưa ra những phương án giải quyết hợp lý và giải thích cặn kẽ nhất cho khách hàng. Đây gọi là khả năng cộng tác với khách hàng mà bạn cần phải làm thường xuyên. Vì vậy hãy tập luyện thường xuyên để cho khách hàng cảm thấy được sự thân thiện và tự tin của các bạn. Khi bạn cùng khách hàng đưa ra các giải pháp tốt nhất.

Và Khi bạn đã có mối quan hệ thực sự tốt với khách hàng. Lấy được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng dành cho bạn. Thì việc chốt sale ô tô của bạn sẽ diễn ra tốt đẹp và trôi chảy nhất.

Kỹ năng giao tiếp 

Kỹ năng giao tiếp luôn cần phải có một thời gian dài để có thể hoàn thiện chúng. Tuy nhiên, trong nghề bán xe ô tô này lại không cho phép bạn thử nghiệm quá nhiều, bởi áp lực về doanh số và áp lực về đồng lương.

Kỹ năng giao tiếp gồm 2 loại chính là ngôn ngữ nói và ngôn ngữ hình thể. Các bạn phải tạo ra được một phong thái thật sự tự tin, diễn thuyết linh hoạt và khả năng nâng cao ham muốn mua xe của khách hàng. Bằng những câu nói đắt giá, những cử chỉ bằng hình thể trọn vẹn nhất.

Kỹ năng về tâm lý tiền bạc

Vì vậy mà nếu bạn chưa có những kỹ năng này thì việc chuẩn bị cho trước cho mình những kỹ năng tương tự như thế này. Là điều nhất thiết phải làm bằng cách học các khóa học bán hàng ô tô. Các khóa chốt sale ô tô chuyên nghiệp trước khi bạn bước vào nghề bán xe hơi nhé!.

Kỹ năng giải quyết tình huống khi sale xe

Kỹ năng giải quyết tình huống nằm trong phần linh động khi bạn bán xe. Ví dụ: Nếu showroom của bạn hiện tại hết một dòng xe nào đó mà khách hàng cần lấy ngay. Các bạn có thể liên hệ đến với các nhân viên của showroom trong cùng hệ thống để khách hàng có thể mua tại đó.

Đây là những kỹ năng mà tất cả các bạn đều sẽ được học và phân tích kỹ nhất. Trong các khóa học bán hàng ô tô chuyên nghiệp. Mong rằng, với những kỹ năng này, các bạn có thể nâng cao kiến thức của bản thân. Để sẵn sàng làm một nhân viên sale ô tô xuất sắc giàu kinh nghiệm. Hoặc trở thành một nhân viên bán xe hơi xuất sắc hơn nếu bạn đang bán xe chưa hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên của QKL đã giúp ích cho bạn!. Chúc bạn gặp nhiều may mắn, luôn thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh về ô tô. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nguồn: oto.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *